Các phần mềm về truyền thông Video Audio Graphic...
By rua_sock
#462359 Mình có 1 máy PPC có hỗ trợ GPS,và mình muốn biết là giả sử khi cái máy này nó bị thất lạc , nghĩa là không ở bên mình, (đánh cắp,bỏ quên đâu đó,tắt nguồn,hay thậm chí là hư không hoạt động được) thì ta có thể xác định vị trí chính xác của nó để tìm lại hay không ? và trong mỗi máy có con chip nào để định vị vị trí không ? và cách nào để tìm lại nó ?
By 7_spiders
By Xarles
#462545

Quote Được gửi bởi what_up


Hi, theo mình bạn có thể dùng phần mềm "Thám tử" nè:

Đường link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!nghĩa là soft này phải được cài sẵn trước khi bị mất / thất lạc !

và nó có chạy tốt trên windows mobile không bạn ?
By tieuyeutinhnghich_foreverloveyou
#462547

Quote Được gửi bởi silkroadpro


Mình có 1 máy PPC có hỗ trợ GPS,và mình muốn biết là giả sử khi cái máy này nó bị thất lạc , nghĩa là không ở bên mình, (đánh cắp,bỏ quên đâu đó,tắt nguồn,hay thậm chí là hư không hoạt động được) thì ta có thể xác định vị trí chính xác của nó để tìm lại hay không ? và trong mỗi máy có con chip nào để định vị vị trí không ? và cách nào để tìm lại nó ?Câu trả lời là có thể có. Nhưng phải càiphần mềm vô, một số phần mềm có chức năng tự động kích hoạt dưới 1 action nào đó (như replace SIM (chống thay Sim), nhận 1 cuộc gọi từ 1 số X Y Z v.v). Khi kích hoạt nó sẽ dùng gps trong máy để lấy vị trí hiện tại của máy (nếu có thể được) và gửi đến 1 địa chỉ định trước ( có thể là 1 SMS hay 1 email) với nội dung là tọa độ của máy đó.Đa số chương trình dùng format của GMAP nên nếu dùng google có thể tra vị trí từ tọa độ ra đường phố. Tuy nhiên ở VN các bản đồ đều không được chính xác và với sai số chừng 10m nếu ở ngay giữa đường phố Sài Gòn đến tết Congo bạn cũng không bao giờ biết nó nằm ở đâu.Ở VN cũng không support AGPS nên nếu cái máy đó nằm ở trong nhà, hay bị các bóng che khuất khá lớn thì GPS cũng ngọng vì không thể xác định được vị trí. (Ở nước ngoài khi đó nó sẽ dùng AGPS)
By Cearbhall
#462548 không biết là hệ thống phần mềm phát hiện này nó có liên lạc với một server xác định vị trí nào không nhỉ ?
By bantinhcamaubac_dn
#462549

Quote Được gửi bởi lqkhoi


Câu trả lời là có thể có. Nhưng phải càiphần mềm vô, một số phần mềm có chức năng tự động kích hoạt dưới 1 action nào đó (như replace SIM (chống thay Sim), nhận 1 cuộc gọi từ 1 số X Y Z v.v). Khi kích hoạt nó sẽ dùng gps trong máy để lấy vị trí hiện tại của máy (nếu có thể được) và gửi đến 1 địa chỉ định trước ( có thể là 1 SMS hay 1 email) với nội dung là tọa độ của máy đó.Trường hợp thằng ăn cắp nó cài lại máy thì sao bác?
Ở VN cũng không support AGPS nên nếu cái máy đó nằm ở trong nhà, hay bị các bóng che khuất khá lớn thì GPS cũng ngọng vì không thể xác định được vị trí. (Ở nước ngoài khi đó nó sẽ dùng AGPS)AGPS là gì vậy Bác? Có nó thì sóng GPS sẽ mạnh hơn à?
By catvn8x
#462550 các máy có hỗ trợ GPS nó có con chip xác định vị trí hay phát tín hiệu nào không các bạn ? và có một tổ chức hay gì gì đó quản lý tín hiệu (tọa độ) các chip này không ?
By Barnett
#462551

Quote Được gửi bởi silkroadpro


các máy có hỗ trợ GPS nó có con chip xác định vị trí hay phát tín hiệu nào không các bạn ? và có một tổ chức hay gì gì đó quản lý tín hiệu (tọa độ) các chip này không ?theo mình biết thì nó không phát mà chỉ thu tín hiệu từ vệ tinh thôi. Mà cũng chưa hiểu mấy thằng phát GPS đó thu tiền người sử dụng = cách nào? Lấy đâu ra kinh phí duy trì mấy cái vệ tinh.
By p3kut3_jub0ypr0
#462552 Xem thêm về AGPS Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Nôm na là AGPS sử dụng chính sóng điện thoại kết hợp với support từ tổng đài server nên sẽ không bị chuyện các mobile GPS không thấy được vệ tinh. Tuy nhiên cần support từ các nhà cung cấp. Và NHÀ CUNG CẤP THÔNG THƯỜNG SẼ CHARGE 1 KHOẢN PHÍ CHO NÓ. Ở Vn nếu không lầm thì các Nhà cung cấp Di động chưa quan tâm đến cái này.GPS thì free. Còn tiền ở đâu thì khi bất cứ 1 hãng nào sản xuất ra con chip GPS, hãng đó phải đóng 1 khoản phí ( royalty fee) tính trên từng con chip cho tổ chức quản lý GPS.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement