chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By Stanwik
#54704 các bạn cho mình hỏi,Mình đang làm thủ tục mua BHXH cho NV tại Q11, nhưng họ nói là phải có Danh sách tham gia (nhà) công đoàn thì mới được mua BHXH.Mục đích của Công đoàn là gì vậy? Sao lại bắt buộc?Nếu lập công đoàn thì: Công nhân đóng 1% -' + '-> nộp 30% của 1% cho cơ quan, giữ lại 70% của 1% tại công ty.Công ty đóng 2% => nộp 50% của 2% cho cơ quan, giữ lại 70% của 2% tại công ty.PHần giữ lại công ty để họat động thì tạm hợp lý, nhưng phần nộp đi cho cơ quan thì họ dùng để làm gì? Có đảm bảo quyền lợi cho công ty mình không? Mong các bạn đóng lũy ý kiến gấp dùm mình nha! THanks a lot!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Adwr
#54823 Trích: Nguyên văn bởi XAGAN các bạn cho mình hỏi,Mình đang làm thủ tục mua BHXH cho NV tại Q11, nhưng họ nói là phải có Danh sách tham gia (nhà) công đoàn thì mới được mua BHXH.Mục đích của Công đoàn là gì vậy? Sao lại bắt buộc?Nếu lập công đoàn thì: Công nhân đóng 1% -' + '-> nộp 30% của 1% cho cơ quan, giữ lại 70% của 1% tại công ty.Công ty đóng 2% => nộp 50% của 2% cho cơ quan, giữ lại 70% của 2% tại công ty.PHần giữ lại công ty để họat động thì tạm hợp lý, nhưng phần nộp đi cho cơ quan thì họ dùng để làm gì? Có đảm bảo quyền lợi cho công ty mình không? Mong các bạn đóng lũy ý kiến gấp dùm mình nha! THanks a lot! Công ty bạn chắc chắn phải thành lập công đoàn rồi!Phần giữ lại KPCD và đoàn phí tại Công ty là nguồn để Công đoàn Công ty hoạt động (như phong trào thi đua, thăm hỏi-động viên, hổ trợ đoàn viên....)Phần nộp lên trên là theo quy định bắt buộc rồi! Còn vấn đề đảm bảo quyền lợi cho Công ty bạn thì có đấy. Ví dụ như khi các quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng như làm thêm giờ mà bất có phụ cấp, đình công....thì LDLD sẽ làm chuyện với chủ DN để tìm biện pháp xử lý....Bạn nên tham khỏa các tài liệu về Công đoàn để hiểu rõ hơn!
Blog Tâm sự:
  • Mong em cho anh thêm cơ hội từ bỏ bia rượu | 01:06 ...
  • Vợ muốn ly hôn vì đã ngoại tình một thời gian với đồng nghiệp | 02:06 ...
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
  • Tôi muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới chát sex | 01:06 ...
  • Phát hiện vợ sắp cưới từng cặp bồ khi còn sống với chồng cũ | 02:06 ...
  • Tôi chấp nhận làm vợ hai của người đàn ông hơn mình 20 tuổi | 01:06 ...
By Birkhed
#54997 Công đoàn vào hay bất là do mình thôi. Nếu bất có công đoàn thì quyền lợi của anh em mình bất được đảm bảo khi có tranh chấp say ra. Tốt nhất là nên tham gia.
By quaydau_labo
#55005 không phải vào hay bất là do mình đâu. theo quy định là bắt buộc thành lập công đoàn đấy.Nếu bất thành lập công đoàn -> bất đăng ký được thang bảng lương vớiphòng chốnglao động -> bất có thang bảng lương bất đủ hồ sơ đăng ký tham gia (nhà) BHXH cho nhân viên công ty.
By Euen
#55136 Công đoàn là tổ chức được thành lập để bảo vệ quyền lợi của người lao động, đứng ra dàn xếp những tranh chấp xảy ra. Nếu công ty có điều kiện thì nên thành lập Công đoàn
By ai_hoi
#55307 Lập công đoàn hay không là do mình cả đấy, nếu cty lớn thì bất nói nhưng mình là công ty nhỏ thì tuỳ vào tình hình thực tế mà lập chứ. Cty mình thành lập vừa 3 năm mà bây giờ mới rục rịch chuẩn bị thành lập công đoàn nè!
By tathutrang_iloveu
#55457 Trích: Nguyên văn bởi sonyenthao1 Công đoàn vào hay bất là do mình thôi. Nếu bất có công đoàn thì quyền lợi của anh em mình bất được đảm bảo khi có tranh chấp say ra. Tốt nhất là nên tham gia. bạn ơi! bất phải vào hay bất vào đâu, cái này là bắt buộc phải tham gia (nhà) đó!
By Syvwkh
#55688 Thành viên yêu cầu là 5 người trở lên phải thành lập CĐ, cty bạn trên 10 nguời là bắt buộc rồi đó , bạn liên hệ với liên đoàn lao động để biết thêm rõ hơn Quy định chuyện trích nộp kinh phí công đoàn bằng 1% quỹ trước lương, trước công phải trả cho người lao động Việt Nam làm chuyện trong doanh nghề có vốn đầu tư nước ngoài và vănphòng chốngđiều hành của phía nước ngoài trong hợp cùng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam có tổ chức công đoàn hoạt động theo Luật Công đoàn - theo 133/2008/QĐ-TTg ngày 1/10/2008 của Thủ tướng chính phủ- * Nếu Công ty bạn hoạt động trong Khu công nghiệp, thì bạn có thể liên hệ với Công đoàn Khu công nghề để được chỉ dẫn về trình tự, thủ tục thành lập Công đoàn cơ sở. Bạn có thể tham tiềmo thêm một số văn bản để biết trước khi thành lập Công đoàn cơ sở tại Công ty: Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi; Quyết định 1258/QĐ-TLĐ ngày 31/8/2001.Hồ sơ thành lập Công đoàn cơ sở gồm có:- Tờ trình xin thành lập,- Danh sách Công nhân viên chức lao động,- Bản sao Giấy Chứng nhận đầu tư (Nếu có).Bạn trao đổi thêm với Công đoàn cấp trên về dự kiến Ban chấp hành Lâm thời, Uỷ ban kiểm tra lâm thời. Sau đó thống nhất lịch để tổ chức lễ ra mắt CĐCS.
By Taylor
#55740 Trích: Nguyên văn bởi vu thuy dung Thành viên yêu cầu là 5 người trở lên phải thành lập CĐ, cty bạn trên 10 nguời là bắt buộc rồi đó , bạn liên hệ với liên đoàn lao động để biết thêm rõ hơn Trích: Nguyên văn bởi Luật Công Đòan 1990 1– Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn lớn của giai cấp công nhân và của người lao động Việt Nam (gọi chung là người lao động) tự nguyện lập ra dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam; là trường học chủ nghĩa xã hội của người lao động.2– Những người lao động Việt Nam làm chuyện trong các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế, xí nghề có vốn đầu tư nước ngoài, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội (gọi chung là cơ quan, đơn vị, tổ chức) đều có quyền thành lập và gia (nhà) nhập công đoàn trong khuôn khổ Điều lệ công đoàn Việt Nam.Các hội của những người lao động thành lập theo quy định của pháp luật có quyền gia (nhà) nhập các Liên đoàn lao động.Khi thành lập, mỗi tổ chức công đoàn thông báo cho cơ quan chính quyền, tổ chức có quan để xây dựng quan hệ công tác.Cấm tất cả hành vi cản trở, vi phạm nguyên tắc tự nguyện tham gia (nhà) tổ chức và hoạt động công đoàn; phân biệt đối xử với lý do người lao động gia (nhà) nhập, hoạt động công đoàn." Hiện nay tất cả các quận huyện của TpHCM khi DN đăng ký thang bảng lương đều bắt DN phải có ý kiến của Công Đòan.Những DN sử dụng trên lao động thì Phòng LĐ yêu cầu sang Liên đòan LĐ quận để chỉ dẫn thành lập công đòan. Nhưng chuyện thành lập công đòan này bất hòan tòan mang tính tự nguyện như trong Luật Công đòan quy định mà mang nặng tính áp đặt. Mặc dù người lao động trong DN có đơn xin bất tham gia (nhà) công đòan nhưng LĐLĐ vẫn bất đồng ý. Cái này tui bất giải thích được. Chỉ những DN sử dụng dưới 10 lao động mới có được cái giấy chứng nhận bất đủ đkiện thành lập để qua Phòng Lao động làm thủ tục đăng ký thang bảng lương tiếp.Việc bắt buộc thành lập Công đòan tại DN là hòan tòan vi hiến, vì Công đòan là 1 tổ chức chính trị xã hội, chuyện tham gia (nhà) hay bất đều trên tinh thần tự nguyện. Kỳ đó tui có lên LĐLĐ Quận X nói là bên em bất có ai muốn tham gia (nhà) CĐ, có danh sách kèm theo, thì cán bộ CĐ phán 1 câu xanh rờn "Sao Giám đốc Công ty mà bất bắt người ta tham gia (nhà) được à, vậy sao điều hành được" (cái này có thiệt, đừng nói tui tuyên truyền phá họai nha). Có bạn nào DN >5người khi đăng ký thang bảng lương mà thóat qua cái ải thành lập Cđ không?Hình như có công văn chỉ dẫn của Sở LĐ, tui quên số rồi. Nhưng dù có công văn chỉ dẫn hay bất cũng phải tuân thủ các Luật hiện hành và quyền của NLĐNhưng chuyện có ý kiến của Công Đòan là bất cần thiết và mang tính hình thức. Việc DN đăng ký thang bảng lương có ý kiến của tập thể lao động (ký từng ngừơi) là được rồixin khẳng định lại "Không có ai có quyền bắt thành lập CĐ tại DN nếu người lao động bất tự nguyện thành lập & tham gia"
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online