chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By Afham
#52823 Cty mình bán hàng qua điên thoại, khách thanh toán bằng chuyển khoản.Khi thanh toán phí ngân hàng bên mua chịu nhưng khách hay để phí trong (phí người hưởng chịu).Hỏi khi đó thuế GTGT đầu vào của bên mua có được khấu trừ toàn bộ? và cách hạch toán thu trước bên bán : (Nợ 112,nợ 6??/ Có 131) ?Nhờ các anh chị giải đáp,cảm ơn.!
By Jorel
#52997 Trích: Nguyên văn bởi nhanvan9876 Cty mình bán hàng qua điên thoại, khách thanh toán bằng chuyển khoản.Khi thanh toán phí ngân hàng bên mua chịu nhưng khách hay để phí trong (phí người hưởng chịu).Hỏi khi đó thuế GTGT đầu vào của bên mua có được khấu trừ toàn bộ? và cách hạch toán thu trước bên bán : (Nợ 112,nợ 6??/ Có 131) ?Nhờ các anh chị giải đáp,cảm ơn.! Bạn đưa vào chi phí bán hàng thôi!
By Barra
#53042 Cái đó đưa vào chi phí quản lý chứ sao lại chi phí bán hàng, chi phí bán hàng liên quan trực tiếp đến quá trình bán hàng, còn cái này là thanh toán thôi bạn ạh. Mình vẫn đưa vào TK 6428
By Chozai
#53371 Trích: Nguyên văn bởi nhanvan9876 Cty mình bán hàng qua điên thoại, khách thanh toán bằng chuyển khoản.Khi thanh toán phí ngân hàng bên mua chịu nhưng khách hay để phí trong (phí người hưởng chịu).Hỏi khi đó thuế GTGT đầu vào của bên mua có được khấu trừ toàn bộ? và cách hạch toán thu trước bên bán : (Nợ 112,nợ 6??/ Có 131) ?Nhờ các anh chị giải đáp,cảm ơn.! Nợ TK112:Nợ TK642:Có TK131:
By chodientu
#53501 Trích: Nguyên văn bởi nhanvan9876 Cty mình bán hàng qua điên thoại, khách thanh toán bằng chuyển khoản.Khi thanh toán phí ngân hàng bên mua chịu nhưng khách hay để phí trong (phí người hưởng chịu).Hỏi khi đó thuế GTGT đầu vào của bên mua có được khấu trừ toàn bộ? và cách hạch toán thu trước bên bán : (Nợ 112,nợ 6??/ Có 131) ?Nhờ các anh chị giải đáp,cảm ơn.! nếu DN tách riêng chi phí bán hàng thì hạch toán nợ 112,641/có 131nếu DN bất tách riêng chi phí bán hàng thì hạch toán nợ 112,642/có 131
By Cawrdav
#53619 Mình cũng gặp trường hợp thế này!Khi khách hàng thanh toán bằng CK cho mình thì tiền phí ngân hàng để là người hưởng chịu, và trên giấy báo có bất ghi tiền phí bao nhiêu? Mình hạch toán vào TK 642, nhưng có người lại nói, muốn nhà nước tính cho cái chi phí đó thì nó phải được thể hiện trên giấy báo có của NH, còn khi nó bất thể hiện thì nhà nước bất chịu, lúc đó phải giải trình giải thích mệt lắm???? và nói là đưa vào TK 4212??????????Mình cũng thấy kỳ kỳ khi đưa vào TK 4212????Mình nghĩ đưa vào TK 642 thì đúng hơn, khách hàng trả đúng HĐơn nhưng ngân hàng trừ phí mấy chục ngàn đó lại bất thể hiện lên giấy báo có? vậy mình đưa vào có chắc không?Cả nhà cho ý kiến nhé!
By gainhaque
#53866 Trích: Nguyên văn bởi saothuy43 Mình cũng gặp trường hợp thế này!Khi khách hàng thanh toán bằng CK cho mình thì tiền phí ngân hàng để là người hưởng chịu, và trên giấy báo có bất ghi tiền phí bao nhiêu? Mình hạch toán vào TK 642, nhưng có người lại nói, muốn nhà nước tính cho cái chi phí đó thì nó phải được thể hiện trên giấy báo có của NH, còn khi nó bất thể hiện thì nhà nước bất chịu, lúc đó phải giải trình giải thích mệt lắm???? và nói là đưa vào TK 4212??????????Mình cũng thấy kỳ kỳ khi đưa vào TK 4212????Mình nghĩ đưa vào TK 642 thì đúng hơn, khách hàng trả đúng HĐơn nhưng ngân hàng trừ phí mấy chục ngàn đó lại bất thể hiện lên giấy báo có? vậy mình đưa vào có chắc không?Cả nhà cho ý kiến nhé! Bạn kiểm tra lại sổ phụ ngân hàng đi , chắc chắn là có giấy báo có về các khoản thu phí trong đó có khoản phí do nhận trước được thanh toán, nếu lỡ thất lạc thì trong bảng lệt kê rõ hơn các giao dịch của tài khoản DN vẫn thể hiện khoản phí đó , cứ yên tâm mà hạch tóan chi phí 641.642 nhé và dùng bảng liệt kê lập phiếu hạch toán kế toán thay cho giấy báo có cũng bất sao đâu, đừng băn khoăn.
By quaydau_labo
#53997 Mình vừa từng làm những nghề vụ như thế.Trên giấy báo có (hay điện/lệnh chuyển có) phía dưới có ghi số trước phí người hưởng chịu đó bạn a.hạch toán :Nợ 112Nợ 6428Có 131
By php_vn
#54010 Theo mình cho vào 642 thì đúng hơn là 641
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement