chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Hình đại diện của thành viên
By mahongyen
#434134 GIÚP MÌNH GIẢI BT NÀY VỚI.
800x600
Xây dựng hệ thống thông tin kế toán


Trong khoảng một năm, phương điều hành một quầy thức ăn nhanh trong một khu ăn uống, anh thấy rằng có thể thu được hơn 10.000.000đ từ quầy xe của mình. Cách nay 4 tháng, Phương quyết định mở thêm một số quầy xe nữa. Phương thấy rằng công việc kinh doanh của mình sẽ rất thuận lợi nên anh quyết định thành lập công ty “Phương 24” và thương lượng với nhiều siêu thị về việc cho Phương để xe bán hàng dọc theo đường vào siêu thị của họ. Hợp đồng thỏa thuận rằng công ty Phương 24 sẽ trả tiền chỗ để xe lưu động và 3% doanh thu bán hàng của xe cho các siêu thị.


Phương thuê một só nhân viên đáng tin cậy để phụ trách các quầy hàng.

Phương sẽ chi trả khoảng 30.000.000đ cho mỗi quầy xe lưu động và các thiết bị có liên quan. Ngoài ra anh còn phải tài trợ vốn cho hàng và những thứ khác cho các quầy xe. Một ngân hàng đã đồng ý tài trợ vốn.


Cho đến nay, Phương chỉ theo dõi tình hình kinh doanh của mình bằng một hộp đựng tất cả tiền bán hàng thu được và một tài khoản riêng cá nhân anh ở ngân hàng. Hệ thống thông tin kế toán này đủ để giúp anh theo dõi tình hình hoạt động từ trước đến nay, nhưng Phương thấy rằng khi hoạt động kinh doanh phát triển anh cảm giác rất bối rối giữa tình hình tài chính của cá nhân với tình hình kinh doanh của công ty. Phương cảm giác rằng hoạt động kinh doanh của mình có lãi vì bây giờ mỗi tháng anh thấy tiền thu về nhiều hơn trước đây khi mới chỉ có một quầy hàng. Anh quyết định sẽ phải xây dựng một hệ thống kế toán mới tốt hơn và anh cần có sự tư vấn của một kiểm toán viên để nghe những lời khuyên của họ.


Yêu cầu: Những thông tin nào mà hệ thống kế toán hiện tại có thể cung cấp cho Phương?.

Những thông tin nào mà Phương cần biết thêm khi phát triển hệ thóng kế toán mới?

Hãy đưa ra những lời đề nghị với Phương nên phát triển hệ thống kế toán mới như thế nào?

Chỉ ra những tài khoản cần mở và mỗi tài khoản đó là loại tài khoản Tài sản, Nợ phải trả, Vốn chủ sở hữu, Doanh thu hay Chi phí.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement