chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By nhoc_boy_hn90
#158071 Khi xuất hoá đơn kế toán không cân đối lượng hàng nhập và xuất vì vậy khi làm báo cáo cuối năm em mới phát hiện ra có 1 mặt hàng bị xuất âm mà từ thời (gian) điểm đó đến nay khoảng 6 tháng rồi bên em không nhập mặt hàng này nữa vậy phải xử lý vấn đề này thế nào. Các anh chị giúp em với a.
By wait_there2000
#158072
Trích:Nguyên văn bởi trung hậu


Khi xuất hoá đơn kế toán không cân đối lượng hàng nhập và xuất vì vậy khi làm báo cáo cuối năm em mới phát hiện ra có 1 mặt hàng bị xuất âm mà từ thời (gian) điểm đó đến nay khoảng 6 tháng rồi bên em không nhập mặt hàng này nữa vậy phải xử lý vấn đề này thế nào. Các anh chị giúp em với a.


Mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp như thế nào ? Bạn có thể nhờ họ xuất cho bạn một cái phiếu xuất kho vào khoảng thời (gian) gian truớc ngày bạn xuất hàng vài ngày để hợp lý hoá chứng từ.Mình nghĩ đó là cách duy nhất.
By mtram_95
#158079 Sau khi đọc bài của các bạn. Mình nghĩ trường hợp kho âm cũng hay xảy ra. Ngay lúc đó thì giải quyết dễ rùi, nhưng đến cuối năm mới chỉnh sửa thì gọi là dọn dẹp sổ sách rùi.Bạn làm phiếu nhập kho những hàng bị âm với đơn giá tương tự những cái vừa mua trước đây. Sau đó xin hóa đơn của đơn vị bán. Nếu không được, bạn làm hóa đơn bán lẻ và nhờ bên cty đó ký đóng dấu dùm. Khoảng giá vốn hàng bán này đúng với kế toán nhưng sẽ loại ra khi quyết toán thuế TNDN.
By lovely_yoyo
#158081 các bạn không đưa ra giải pháp giúp đỡ bạn Trung Hậu, chọc phá người ta chi vậy ?

Nếu mặt hàng đó xuất kho bị âm thì phải xem lại chi tiết nhập xuất tồn, sợ là bạn lấy lộn mà mà xuất. Nếu lộn mà thì điều chỉnh lại
By luoi_luoi_luoi87
#158082 Thực ra mình kiểm tra kỹ rồi, không phải là do hạch toán nhẫm mã hàng mà do nhà cung cấp trả mình thiếu số lượng hàng trên hoá đơn so với thực tế vì bên mình nhập hàng liên tục và công chuyện thực sự bân rôn nên không có thời (gian) gian để nhập số liệu ngay. Sau một thời (gian) gian minh kiểm tra lai thi thấy bị âm nhưng khi gọi điện sang nhà cung cấp thì họ nói mặt hàng đó không còn tồn VAT nữa. Thế có buồn không.
By myself_122
#158083
Trích:Nguyên văn bởi trung hậu


Khi xuất hoá đơn kế toán không cân đối lượng hàng nhập và xuất vì vậy khi làm báo cáo cuối năm em mới phát hiện ra có 1 mặt hàng bị xuất âm mà từ thời (gian) điểm đó đến nay khoảng 6 tháng rồi bên em không nhập mặt hàng này nữa vậy phải xử lý vấn đề này thế nào. Các anh chị giúp em với a.


Chuyện vừa lỡ rồi thì phải giải quyết cho gọn thôi.

Mình đồng í với "lamdieuque". Trước khi xuất bán hàng bị âm, bạn lập 1 phiếu nhập kho với số lượng tương đương với số bị âm. Và sau đó xin hay mua loại hàng đó để bù vào phiếu nhập lúc trước.

Nếu có hóa đơn để bù vào thì không đến nỗi bị thuế phạt đâu. Dù sao vẫn hơn là tội xuất hóa đơn khống.
By trongthanh9285
#158084 Theo mình thì cách xử lý của lamdieuque là đúng nhưng không phải lúc nào cũng lấy được hóa đơn, đến thời (gian) điểm cuối năm rồi, các đơn vị họ chốt sổ hết rồi thì phải làm sao chứ?

Mình cũng thấy vấn đề này nan giải và cũng chưa biết sẽ xử lý thế nào nè, tất cả ng tiếp tục cho ý kiến nhé!
By hoahuongduong02j
#158086 Công ty mình làm cơ khí cho nên có nhiều vật tư thường thi vẫn hay nhập về rồi đưa vào để công nhân gia công luôn (nhưng cán bộ vật tư thường gần cuối tháng mới đi lấy hóa đơn 1 lần) vì vậy xảy ra tình trạng xuất trước nhập sau nên thỉnh thoảng bị âm vật tư như tôn sắt thép. Trong trường hợp này thì cán bộ vật tư sẽ lấy hóa đơn đầu vào số vật tư vừa xuất trước (kèm theo đó thì kiểm kê số vật tư còn lại). Cũng có trường hợp xuất nhầm vật tư nên mới xảy ra hiện trượng bị âm kho, nếu linh động được thì có thể điều chỉnh giá trị âm sang vật tư khác hay lấy hóa đơn đầu vào đúng với số vật tư bị âm.
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement