chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By allway_in_my_heart
By jeam9x
#158036 Nếu thành lập tháng 10, mà chắc chắn nhất thì bạn phải hỏi người quản lý trực tiếp thuế bên bạn.Vì trong trường hợp này cơ quan thuế của từng quận lại giải quyết theo những hướng khác nhau.

Còn bên mình thì chỉ cần làm công văn lên chi cục thuế xin lập cùng với báo cáo tài chính năm 2010 là được.Nhớ lưu lại xác nhận của bên thuế nhé.

Chúc bạn thành công.
By ptdieuhoa
#158041
Trích:Nguyên văn bởi bequaynht


công ty e mới thành lập ngày 30/10/2009,vậy có làm báo cáo tài chính k mọi người


Bạn không phải làm vào năm nay.. nhưng bạn phải làm công văn gửi chi cục thuế nhé....Trường hợp kỳ tính thuế năm đầu tiên của doanh nghề mới thành lập kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kỳ tính thuế năm cuối cùng đối với doanh nghề chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể, phá sản có thời (gian) gian ngắn hơn 03 tháng thì được cộng với kỳ tính thuế năm tiếp theo (đối với doanh nghề mới thành lập) hay kỳ tính thuế năm trước đó (đối với doanh nghề chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia tách, giải thể, phá sản) để hình thành một kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Kỳ tính thuế thu nhập doanh nghề năm đầu tiên hay kỳ tính thuế thu nhập doanh nghề năm cuối cùng không vượt quá 15 tháng.
By hieu7957
#158043
Trích:Nguyên văn bởi bequaynht


uhm,minh hỏi chi cục ngta cũng nói vậy,mình mới đi làm được...2 ngày,mong đưọc nhận sự giúp đỡ lắm lắm


Cty mới thành lập trong 3 tháng cuối năm thì được gộp vào BCTC của năm sau bạn nhé!

Diễn đàn này là nơi giao lưu học hỏi và sẻ chia kinh nghiệm, có gì thắc mắc bạn up lên diễn đàn, tất cả người cùng thảo luận.
By kao_bzo
#158052
Trích:Nguyên văn bởi My Anh


Bạn không phải làm BCTC năm 2009, tuy nhiên bạn vẫn làm công văn gửi lên chi cục thuế xin gộp quyết toán thuế năm 2009 vào năm 2010 và bên bạn lưu 1 bản có dấu xác nhận của thuế nhé.


Bạn ơi, trong trường hợp mà không làm công văn xin thì sao à bạn, hik, mình gặp phải trường hợp này, không biết giải quyết sao?
By truongxuan
#158054 Bạn không phải làm BCTC năm 2009, tuy nhiên bạn vẫn làm công văn gửi lên chi cục thuế xin gộp quyết toán thuế năm 2009 vào năm 2010 và bên bạn lưu 1 bản có dấu xác nhận của thuế nhé.
By bongmataac
#158061 Trích TT 130:

"3. Trường hợp kỳ tính thuế năm đầu tiên của doanh nghề mới thành lập kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kỳ tính thuế năm cuối cùng đối với doanh nghề chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể, phá sản có thời (gian) gian ngắn hơn 03 tháng thì được cộng với kỳ tính thuế năm tiếp theo (đối với doanh nghề mới thành lập) hay kỳ tính thuế năm trước đó (đối với doanh nghề chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, hợp nhất, sáp nhập, chia tách, giải thể, phá sản) để hình thành một kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Kỳ tính thuế thu nhập doanh nghề năm đầu tiên hay kỳ tính thuế thu nhập doanh nghề năm cuối cùng không vượt quá 15 tháng. "
By huynhquoc.truong
#158063
Trích:Nguyên văn bởi phuongdtl


ủa, sao lại thế à bạn, công ty mình thành lập tháng 9/2008 vẫn fai nộp báo cáo tài chính năm 2008 mà. Tiện thể, bạn cho mình hỏi nhé. Nếu mà như bạn trả lời, thì khi làm báo cáo tài chính cho năm 2010, có thể cộng gộp các năm lại được à? Tks bạn nhiều


Bạn pinpin nói k rõ nên làm bạn hiểu nhầm, nếu cty mới thành lập, tính từ ngày trên GPKD đến hết năm tài chính có thời (gian) gian < 90 ngày thì làm công văn nộp cho chi cục thuế xin gộp với báo cáo tài chính năm sau nhé
By Blagden
#158065
Trích:Nguyên văn bởi pin_pin5000


Qua hết năm 2010 làm luôn thể vẫn được.Có cái thông tư nói về vấn đề này mà không nhớ chỗ nào


ủa, sao lại thế à bạn, công ty mình thành lập tháng 9/2008 vẫn fai nộp báo cáo tài chính năm 2008 mà. Tiện thể, bạn cho mình hỏi nhé. Nếu mà như bạn trả lời, thì khi làm báo cáo tài chính cho năm 2010, có thể cộng gộp các năm lại được à? Tks bạn nhiều
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement