chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By Nye
#125062 Anh chị cho em hỏi:Công ty em thành lập từ 20/8/2009 đến nay đang làm thủ tục để giải thể. Thời gian qua công ty chưa phát sinh hoạt động mua bán với đối tác nào, chưa có chi phí gì. Hàng tháng em vẫn kê khai thuế GTGT, thuế TNDN đầy đủ. Chỉ có một khoản chi phí là lương nhân viên cty trả đầy đủ. Giờ công ty em giải thể có nên phải làm báo cáo tài chính hay quyết toán thuế gì bất ạ?( Công ty có mua tài sản, nhưng GĐ bất có bất cứ một hóa đơn đỏ nào)Mong tất cả người chỉ giúp!
By conghuan_dalat
#125109 Theo mình bạn phải làm quyết toán thuế, trong vòng 3 tháng từ khi nhận được thông báo giải thể cơ quan thuế sẽ kiểm tra. Mời tất cả người cho thêm ý kiến
By tocvanghoe192002
#125135 Không cần làm BCTC đâu bạn ạ.Bạn cần những giấy tờ sau mang nên thuế nộp đó là:- Công văn gửi chi cục thuế và nói lý do công ty bất hoạt động được - Bạn làm báo cáo Hoá đơn để mang trả chi cục thuế- Làm biên bản họp giải thể - Con dấu vuông khi bạn đóng vào quyển háo đơn- Giấy chứng nhận đăng ký ngựa số thuế- Giấy đăng ký kinh doanh Cả nhà mình cho thêm ý kiên nữa nhé nhưng theo mình như vậy là cũng gần đủ rồi đó bạn ạ. Chúc bạn trả thành tốt công chuyện của mình nhé!
By hoaivu_009
#125298 Trích:
Nguyên văn bởi dongminhkh Giải thể hay phá sản đều phải lập đầy đủ BCTC & Báo cáo thuế đến thời (gian) điểm CT chính thức giải thể!
Anh ơi. Nhưng ma công ty em chưa có phát sinh mua bán gì. Tài sản thì cũng bất có hóa đơn. Em hỏi nhiều người bảo em bất cần lập BCTC.Còn bên thuế công ty E chưa mua hóa đơn, chưa có gì cả. E vẫn kê khai đầy đủ. Liệu có phải làm quyết toán thuế?
By kazenka
#125491 Trích:
Nguyên văn bởi huongthinh Anh ơi. Nhưng ma công ty em chưa có phát sinh mua bán gì. Tài sản thì cũng bất có hóa đơn. Em hỏi nhiều người bảo em bất cần lập BCTC.Còn bên thuế công ty E chưa mua hóa đơn, chưa có gì cả. E vẫn kê khai đầy đủ. Liệu có phải làm quyết toán thuế?
Vẫn làm đầy đủ nha bạn
By Eldridge
#125624 1. Thủ tục giải thể với Thuế:_ Bạn làm 1 bộ hồ sơ gửi chi cục thuế nơi đăng ký trụ sở (công văn thông báo giải thể, Biên bản họp hội cùng thành viên đối với cty TNHH hay Biên bản họp hội cùng quản trị đối với cty CP về chuyện quyết định giải thể)_ thanh lý tài sản, thu hồi công nợ sau đó lập BCTC đến thời (gian) điểm quyết định giải thể để nộp cho cơ quan thuế._ sau đó mang trả hoá đơn cho chi cục thuế_ Cuối cùng là bước quyết toán thuế_ QUyết toán thuế xong thì trả mST gốc để làm thủ tục đóng MST._ đóng MST xong thì cầm quyết định và làm một bộ thông báo gửiphòng chốngĐKKD.2. Với sở kế hoạch đầu tư: Nộp hồ sơ xin giải thể DN bao gồm: Thông báo theo mẫu, quyết định giải thể + Phụ sáu thành lập tổ thanh lý tài sản (mẫu), Biên bản họp hội cùng thành viên về chuyện giải thể, Thông báo của Chi cục thuế về chuyện đã trả tất nghĩa vụ thuế và khóa MST, bản chính CNDKKD, Biên lai + 3 số báo vừa đăng về chuyện bố cáo giải thể DN, Nếu DN có chi nhánh hay VPDD thì phải kèm theo hồ sơ giải thể của CN, VPDD.=> đến khi sở ra thông báo DN tiến hành trả con dấu để trả tất chuyện giải thể.3. Tại CA PC13 (công an quản lý hành chính): Tiến hành trả con dấu hồ sơ bao gồm: Con dấu + giấy chứng nhận mẫu dấu + thông báo của sở + CMND thay mặt pháp luật.=> xác nhận vừa trả con dấu. (nếu có chi nhánh or VPDD phải tiến hành trả con dấu tại đây nữa.Nộp giấy xác nhận trả con dấu cho sở KHDT để nhận thông báo giải thể DN.Thân!
By tieucongchua_chodoi1tinhiu
#125682 Quyết toán thuế đối với trường hợp chấm dứt hoạt động , giải thể , phá sản phải làm quyết toán chậm nhất là ngày thứ 45, kể từ ngày phát sinh các trường hợp đó
By hoai_namvn2000
#125766 Vậy em phải làm cả báo cáo tài chính và cả quyết toán thuế nữa hả tất cả người. Hic, lo quá, em mới đi làm chưa biết phải làm thế nào cả. Đến năm 2010 mà thủ tục giải thể chưa xong thì em fai làm cả BCTC, báo cáo thuê năm 2010, và phải nộp thuế môn bài cả năm ạ?
By hoangthuyljnh
#125777 Đối với các DN mới thành lập chưa phát sinh, hay chưa mua hoá đơn thì vẫn phải làm BCTC và làm thủ tục giải thể và đóng Mã số thuế
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement