chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By hoangtuzaizaihocyeu
#124297 Công ty mình là TNHH , cuối năm này Cty tiến hành phân chia lợi nhuận thì cần những giấy tờ gì và có bắt buộc phân chia các quỹ theo điều lệ Cty hay không? các bạn cho mình tham tiềmo ý kiến nhé. thanks
By SUOITRANG_TINHYEU
#124394 Nếu có hội cùng cổ đông thì có biên bản họp trong đó quy định trích lập lợi nhuận sau thuế thế nào và phân chia lợi nhuận thế nào thì trong biên bản lũy vốn vừa quy định rồi. Có cái đó rồi thì cứ chi trước thôi. Các quỹ thì bất nhất thiết phải lập, Nhưng thường thì nên có quỹ khen thưởng phúc lợi
By lockchoc_sockhang
#124472 Trích:
Nguyên văn bởi hoarang Công ty mình là TNHH , cuối năm này Cty tiến hành phân chia lợi nhuận thì cần những giấy tờ gì và có bắt buộc phân chia các quỹ theo điều lệ Cty hay không? các bạn cho mình tham tiềmo ý kiến nhé. thanks
Lợi nhuận chia theo biên bản lũy vốn bạn ạh.CTy bạn là cty TNHH thì mức trích, tỷ lệ trích quỹ khen thưởng phúc lợi theo quy định tại quy chế tài chính của Cty hay nghị quyết của Đại hội cùng cổ đông.Thân !
By xomxixon
#124573 Bên mình thực ra chi có 1 người bỏ vốn nhưng mà đứng tên trên giấy phép thì là 2. Vậy mình bất trích các quỹ cũng được phải ko? Bạn nào có mẩu vế phân chia lợi nhuận gửi cho mình tham tiềmo với.
By huynhphihung_1990
#124620 Trích:
Nguyên văn bởi hoarang Bên mình thực ra chi có 1 người bỏ vốn nhưng mà đứng tên trên giấy phép thì là 2. Vậy mình bất trích các quỹ cũng được phải ko? Bạn nào có mẩu vế phân chia lợi nhuận gửi cho mình tham tiềmo với.
Cái này bất có mẫu sẵn. Bạn làm BB họp HĐQT, ghi đủ thông tin về thời (gian) gian, đất điểm, thành phần tham gia (nhà) cuộc họp.Phần quyết định ghi: Các bên thống nhất nội dung phân chia ..... (ghi số tiền) trong tổng số lợi nhuận công ty, phân chia theo điều lệ công ty (hay theo % lũy vốn), ghi số trước cụ thể mỗi ngươì được nhận và cả 2 cùng ký vào BB họp là xong.Nếu số trước được nhận lớn thì phải đóng thuế TNCN nữa đó bạn ạh.Thân!
By Tim
#124648 Bạn chỉ cần một biên bản họp thông thường vì chỉ có một người đầu tư vốn. Phần lợi nhuận cuối năm sau thuế của công ty sau khi trích lập các quỹ theo quy định cty thì hai người này tự thoả thuận ăn chia theo tỷ lệ. Có thể người bất góp vốn này sẽ nhận được một khoảng lương phù hợp với năng lực hay chức vụ... Người bỏ vốn có thể trích % cho người bất bỏ vốn và người này có thể lấy hay bỏ lại để cty tiếp tục hoạt động..v..v... Bạn chỉ cần bám vào cuộc họp và thể hiện rõ nội dung bằng văn bản (cái này rất quan trọng về sau nếu có vấn đề gì...)XXX là gì??????????????????????????????
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement