chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By blue_ruby
#121467 cty mình xây dựng 1 TSCĐ từ năm 2008 vẫn đang trích khấu hao. nhưng đến cuối năm 2009 thì tiến hành tu bổ thêm tài sản đó, trị giá >18tr. vậy cho mình hỏi cả nhà là số trước đó ghi tăng tài sản đó thêm hay là mình hạch toán sửa chữa lớn tài sản đó. ai biết chỉ giùm nghen. thanks nhìu

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By nh0c.kut3_k3t_4nh_r0j
#121740 Trích:
Nguyên văn bởi nguyenthuyen cty mình xây dựng 1 TSCĐ từ năm 2008 vẫn đang trích khấu hao. nhưng đến cuối năm 2009 thì tiến hành tu bổ thêm tài sản đó, trị giá >18tr. vậy cho mình hỏi cả nhà là số trước đó ghi tăng tài sản đó thêm hay là mình hạch toán sửa chữa lớn tài sản đó. ai biết chỉ giùm nghen. thanks nhìu
QĐ 206/2003/QĐ-BTC:13. Sửa chữa tài sản cố định: là chuyện duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa những hư hỏng phát sinh trong quá trình hoạt động nhằm khôi phục lại năng lực hoạt động theo trạng thái hoạt động tiêu chuẩn ban đầu của tài sản cố định.14. Nâng cấp tài sản cố định: là hoạt động cải tạo, xây lắp, trang bị bổ sung thêm cho tài sản cố định nhằm nâng cao công suất, chất lượng sản phẩm, chức năng tác dụng của tài sản cố định so với mức ban đầu hay kéo dài thời (gian) gian sử dụng của tài sản cố định; đưa vào áp dụng quy trình công nghệ sản xuất mới làm giảm chi phí hoạt động của tài sản cố định so với trước. ...........Điều 7: Nâng cấp, sửa chữa tài sản cố định:1. Các chi phí doanh nghề chi ra để nâng cấp tài sản cố định được phản ánh tăng nguyên giá của tài sản cố định đó, bất được hạch toán các chi phí này vào chi phí kinh doanh trong kỳ.2. Các chi phí sửa chữa tài sản cố định được coi như khoản phí tổn và được hạch toán trực tiếp hay phân bổ dần vào chi phí kinh doanh trong kỳ, nhưng tối (nhiều) đa không quá 3 năm.Đối với một số ngành có chi phí sửa chữa tài sản cố định lớn và phát sinh bất đều giữa các kỳ, các năm, doanh nghề được trích trước chi phí sửa chữa tài sản cố định vào chi phí kinh doanh trong kỳ với điều kiện sau khi trích trước doanh nghề vẫn kinh doanh có lãi. Doanh nghề phải lập kế hoạch trích trước chi phí sửa chữa tài sản cố định và thông báo cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Doanh nghề phải quyết toán chi phí sửa chữa thực tế phát sinh với chi phí sửa chữa vừa trích trước. Nếu chi phí sửa chữa thực tế lớn hơn số vừa trích thì phần chênh lệch được hạch toán toàn bộ hay được phân bổ dần vào chi phí trong kỳ nhưng tối (nhiều) đa không quá 3 năm. Nếu chi phí sửa chữa thực tế nhỏ hơn số vừa trích thì phần chênh lệch được hạch toán giảm chi phí kinh doanh trong kỳ.Theo đó bạn phải xác định chuyện tu bổ TSCĐ đó nhằm khôi phục lại năng lực hoạt động theo trạng thái hoạt động tiêu chuẩn ban đầu của tài sản cố định hay nhằm nâng cao công suất, chất lượng sản phẩm, chức năng tác dụng của tài sản cố định so với mức ban đầu hay kéo dài thời (gian) gian sử dụng của tài sản cố định; đưa vào áp dụng quy trình công nghệ sản xuất mới làm giảm chi phí hoạt động của tài sản cố định so với trước để xác định nó là sửa chữa hay nâng cấp.Khi nâng cấp làm thay đổi nguyên giá tài sản cố định, doanh nghề phải lập biên bản ghi rõ các căn cứ thay đổi và xác định lại các chỉ tiêu nguyên giá, giá trị còn lại trên sổ kế toán, số khấu hao luỹ kế của tài sản cố định và tiến hành hạch toán theo các quy định hiện hành.Thân !
Blog Tâm sự:
By hanhphuc.72611
#121806 Trích:
Nguyên văn bởi betrangxxx Trích QĐ 206/2003/QĐ-BTC:13. Sửa chữa tài sản cố định: là chuyện duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa những hư hỏng phát sinh trong quá trình hoạt động nhằm khôi phục lại năng lực hoạt động theo trạng thái hoạt động tiêu chuẩn ban đầu của tài sản cố định....Đối với một số ngành có chi phí sửa chữa tài sản cố định lớn và phát sinh bất đều giữa các kỳ, các năm, ...Thân !
Nhờ betrang giúp xác định chi phí sctscđ lớn là bao nhiêu, so với doanh thu hay so với nguyên giá tscđ, giá trị còn lại tscđ...ví dụ với DN có doanh thu trung bình khoảng 6-8tỷ/tháng thì chi phí bao nhiêu sẽ được xem là chi phí SCL phải phân bổ hay phải trích trước. Thân chào
By Ail
#121837 Trích:
Nguyên văn bởi chuteuthoida Nhờ betrang giúp xác định chi phí sctscđ lớn là bao nhiêu, so với doanh thu hay so với nguyên giá tscđ, giá trị còn lại tscđ...ví dụ với DN có doanh thu trung bình khoảng 6-8tỷ/tháng thì chi phí bao nhiêu sẽ được xem là chi phí SCL phải phân bổ hay phải trích trước. Thân chào
Không có quy định khống chế chi phí sữa chữa lớn TSCĐ.Căn cứ phân loại hoạt động sửa chữa TSCD là sửa chữa nhỏ và sửa chữa lớn: Phạm vi sử dụng, Chi phí sửa chữa, Thời gian sửa chữa và khoảng cách giữa 2 lần sửa chữa.Theo mình, chi phí sửa chữa lớn TSCĐ là chi phí sửa chữa có khoản chi >= 50% nguyên giá TSCĐ đó (với những TSCĐ giá trị nhỏ). Với những TSCĐ giá trị lớn thì chi phí sửa chữa lớn TSCĐ là chi phí có khoản chi >10tr (vì giá trị 10tr là 1 trong 4 tiêu chuẩn để được ghi nhận là TSCĐ rồi).Khách có lũy ý gì cho betrang bất ạh?
By aprina28
#121849 Chưa thông lắm betrang oi. Vì những công trình ở DN mình giá trị rất lớn , nhà khoảng 10 tỷ, sửa 1phòng chốngnhỏ thôi vừa trên 10triệu rồi, mà cái này đưa vào cp SCL để phân bổ thì 1 tháng có cả trăm khoản phải phân bổ và phải bc chi cục thuế nữa.
By Kynan
#122001 Trích:
Nguyên văn bởi chuteuthoida Chưa thông lắm betrang oi. Vì những công trình ở DN mình giá trị rất lớn , nhà khoảng 10 tỷ, sửa 1phòng chốngnhỏ thôi vừa trên 10triệu rồi, mà cái này đưa vào cp SCL để phân bổ thì 1 tháng có cả trăm khoản phải phân bổ và phải bc chi cục thuế nữa.
Nhà xây khoảng 10 tỷ thì bao lâu sửa chữa 1 lần hả bạn? Không lẽ tháng nào cũng sửa ạh? Thế xây nhà rẻ rẻ thôi vì đằng nào cũng phải sửa Mà bạn phải phân biệt sửa chữa và nâng cấp nhé. Sửa chữa là khôi phục lại giá trị ban đầu, còn làm cho nhà tiện nghi hơn, đẹp hơn, cao to hơn... thì là nâng cấp rồi Thân!
By trieuhooang
#122191 Cả nhà cho E hỏi!Công ty E chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị pccc, Công ty E nhập và bán các loại máy bơm có tri giá >10tr. vậy những máy bơm này là TSCĐ có phải la TSCĐ ko? mua về nhập kho mà chưa bán thì có phải trích khấu hao ko? một thời (gian) gian sau bán đi thì phai định khoản ntn? giúp E với! E hỏi tiếp nhe'!Công ty trc đây E làm là công ty thương mại, thực chất là môi giới, ở giữa hưởng chênh lệch, Công ty không có TSCĐ vì không có máy móc, thiết bị, nhà xưởng, trụ sở làm chuyện đi thuê( HĐ thuê mang dang nghĩa cá nhân) năm nay chuyển về nhà riêng của GĐ nhưng cũng không cho vào tài sản của Cty, cty chỉ có thiết bị vănphòng chốngtrị giá <10tr. Vậy Cty cũ của E có bị coi là công ty ma ko?
By giahuy_online12
#122257 Trích:
Nguyên văn bởi gakon Cả nhà cho E hỏi!Công ty E chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị pccc, Công ty E nhập và bán các loại máy bơm có tri giá >10tr. vậy những máy bơm này là TSCĐ có phải la TSCĐ ko? mua về nhập kho mà chưa bán thì có phải trích khấu hao ko? một thời (gian) gian sau bán đi thì phai định khoản ntn? giúp E với! E hỏi tiếp nhe'!Công ty trc đây E làm là công ty thương mại, thực chất là môi giới, ở giữa hưởng chênh lệch, Công ty không có TSCĐ vì không có máy móc, thiết bị, nhà xưởng, trụ sở làm chuyện đi thuê( HĐ thuê mang dang nghĩa cá nhân) năm nay chuyển về nhà riêng của GĐ nhưng cũng không cho vào tài sản của Cty, cty chỉ có thiết bị vănphòng chốngtrị giá <10tr. Vậy Cty cũ của E có bị coi là công ty ma ko?
Mua về bán lại thì ghi Nợ Tk 156 thôi bạn ạh, khi nào mua về dùng mới ghi Nợ Tk 211 và trích Khấu hao.Nếu công ty bạn trước đây vẫn hoạt động kinh doanh bình thường thì bất bị coi là công ty ma. Còn những khoản chi bất có hoá đơn chứng từ thì DN bất được tính vào chi phí thôi.
By marianc_2807
#122289 bạn ơi máy bơm là mặt hàng kinh doanh của cty bạn...cty bạn đâu được trích khấu hao TSCD cho nó...khách hàng mua máy bơm của cty bạn mới trích khấu hao bạn ah...ko biết em hiểu vậy có đúng không các anh chị...xin chỉ dạy thêm...cám ơn
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online