chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By thachthaolovemouse
#116455 các bạn cho mình ý kiến trong trường hợp này nha: Khi mình mua hàng ....có phiếu thu, phiếu chi, hóa đơn bán lẻ thì mình không được tính vào cho phí, vậy mình có lên sổ cho các nghề vụ phát sinh không có hóa đơn hay ko,VD mua Văn Phòng Phẩm có hóa đơn bán lẻ là 150.000. Mình định khoản N642/C111. Vậy có đúng ko?
By Mansel
By never_give_up_13
#116591 Mình cũng đang thắc mắc vấn đề này cả nhà mình ý kiến với nhé.Công ty mình làm 1 công trình trong đó đầu vào là in bạt kô có hoá đơn, mua tại cửa hàng bán lẻ và mình vẫn phải xuất hoá đơn cho khách hàng thế bây giờ mình phải làm sao đây?
By dream_love_1080_1910
#116646 Trích:
Nguyên văn bởi dinhmenh263 các bạn cho mình ý kiến trong trường hợp này nha: Khi mình mua hàng ....có phiếu thu, phiếu chi, hóa đơn bán lẻ thì mình không được tính vào cho phí, vậy mình có lên sổ cho các nghề vụ phát sinh không có hóa đơn hay ko,VD mua Văn Phòng Phẩm có hóa đơn bán lẻ là 150.000. Mình định khoản N642/C111. Vậy có đúng ko?
Định khoản như bình thường bạn có hóa đơn nhưng khi quyết toán thuế thì loại nó ra thôi.Bên mình ví dụ mở thêm 1 tài khoảncoi như6429 - chi phí không có hóa đơn. Để tập hợp những chi phí không có đầy đủ hóa đơn chứng từ theo yêu cầu của thuế để dễ quản lý. Với các TK khác cũng tương tự như vậy mà không đưa vào 811
-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-' + '-
Trích:
Nguyên văn bởi dung2712 Mình cũng đang thắc mắc vấn đề này cả nhà mình ý kiến với nhé.Công ty mình làm 1 công trình trong đó đầu vào là in bạt kô có hoá đơn, mua tại cửa hàng bán lẻ và mình vẫn phải xuất hoá đơn cho khách hàng thế bây giờ mình phải làm sao đây?
Như vậy tức là toàn bộ chi phí đầu không có hóa đơn của bạn sẽ bị loại khỏi chi phí hợp lý. Việc p làm là từ sau này làm thế nào lấy được hóa đơn đầu vào không thì nộp thêm nhiều nhiều thuế, trừ bay bạn chế biến vào các khoản chi phí khác.
By hoangoclan20337
#116825 Vậy cho mình hỏi thêm nha ahyeah : theo mẫu bảng kê mà bạn up lên thì những món hàng mua tại các của hàng bán lẻ trong các chợ bất có ngựa số thuế thì mình được quyền đưa vào bản này không?rồi có được hạch toán chi phí không? và cuối cùng khi quyết toán thuế thì có cần lọai bỏ ra không?
By ngptin1
#116844 Cả nhà giúp em đi.Công ty em có rất nhiều hoá đơn bán lẻ từ tháng 1/2009 đến nay và cũng có xuất mấy cái hoá đơn đầu ra mà bất có hoá đơn đầu vào gì cả. Thế em phải làm sao đây?
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement