chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By tranlongtuong
#96659 chào tất cả người! e mới làm công tác kế toán tại 1 đơn vị sự nghề có thu của nhà nước đó là phát triển quỹ nhà và đất. e bất biết phải làm như thế nào vì quá mới, lại bất có người chỉ dẫn, chỗ e vừa có ngựa số thuế, tài khoản ngoài kho bạc, nhưng các thủ tục khác về đăng ký kế toán thì chưa. các bạn giúp e với, có bác nào làm cùng lĩnh vực này thì ra tay cứu với.
By watashiwavuongdesu
#96673 Trích:
Nguyên văn bởi venus1007s chào tất cả người! e mới làm công tác kế toán tại 1 đơn vị sự nghề có thu của nhà nước đó là phát triển quỹ nhà và đất. e bất biết phải làm như thế nào vì quá mới, lại bất có người chỉ dẫn, chỗ e vừa có ngựa số thuế, tài khoản ngoài kho bạc, nhưng các thủ tục khác về đăng ký kế toán thì chưa. các bạn giúp e với, có bác nào làm cùng lĩnh vực này thì ra tay cứu với.
Mình bất làm bên lĩnh vực HCSN, nhưng trong trường hợp của bạn mình có ý kiến thế này, bạn xem thử thế nào nhé!-Nên tìm đọc những quy định về kế toán trong lĩnh vực này.-Đvị HCSN có thu, khoản thu này nộp vào ngân sách, báo cáo chứng từ đầy đủ với cơ quan cấp trên. -Các khoản chi của đơn vị toàn bộ lấy từ ngân sách, và chứng từ lưu đầy đủ.Các pác cho ý kiến thêm nha!
By [email protected]
#96685 Bạn nói rõ hơn về nhiệm vụ của cơ quan mình để biết cách hạch toán, xử lý chứng từ và mức độ quan hệ trong công táckế toán với cơ quan chủ quản của bạn.
By tranquangsang_qd
#96814 Trích:
Nguyên văn bởi Longtuyen chào bạn, mình cũng mới làm ở đơnvị hành chính sự nghiệp, hiện giờ mình cũng chưa hiểu 1 số việc, mong bạn có thể giúp mình được ko?
Một số chuyện gì thì bạn cứ nêu ra cụ thể, chúng ta cùng trao đổi.
By thpttranphu_123
#96850 Trích:
Nguyên văn bởi Alice48 Chào bạn!Mình cũng mới làm ở đơn vị Hành chính sự nghề có thu, mình thật sự chưa hiểu rõ lắm về phần hành kế toán này. Rất hy vọng bạn có thể giúp mình được không?
bạn phải nói bạn mắc chỗ nào mình mới giúp được chứ?
By hongkieusa_93
#96856 - Nếu là đơn vị SN có thu thì nghiễm nhiên áp dụng chế độ kế toán HCSN theo QĐ 19, bất nên phải đăng ký.- Phải có TK dự toán tại KBNN để nhận dự toán chi tiêu, để mở được TK ngoài KBNN thì phải có ngựa số NS do Bộ TC cấp.- Các nghề vụ thì mua sách chỉ dẫn chế độ KT theo QĐ 19 về đọc- Về cơ chế của đơn vị SN thì đọc Nghị định 43 và Thông tư 71
By justice_weasley
#153898 chào tất cả người! e mới làm công tác kế toán tại 1 đơn vị sự nghề có thu của nhà nước đó là phát triển quỹ nhà và đất. e không biết phải làm như thế nào vì quá mới, lại không có người chỉ dẫn, chỗ e vừa có ngựa số thuế, tài khoản ngoài kho bạc, nhưng các thủ tục khác về đăng ký kế toán thì chưa. các bạn giúp e với, có bác nào làm cùng lĩnh vực này thì ra tay cứu với.
By tt_gg
#153954
Trích:Nguyên văn bởi venus1007s


chào tất cả người! e mới làm công tác kế toán tại 1 đơn vị sự nghề có thu của nhà nước đó là phát triển quỹ nhà và đất. e không biết phải làm như thế nào vì quá mới, lại không có người chỉ dẫn, chỗ e vừa có ngựa số thuế, tài khoản ngoài kho bạc, nhưng các thủ tục khác về đăng ký kế toán thì chưa. các bạn giúp e với, có bác nào làm cùng lĩnh vực này thì ra tay cứu với.


Mình không làm bên lĩnh vực HCSN, nhưng trong trường hợp của bạn mình có ý kiến thế này, bạn xem thử thế nào nhé!

-Nên tìm đọc những quy định về kế toán trong lĩnh vực này.

-Đvị HCSN có thu, khoản thu này nộp vào ngân sách, báo cáo chứng từ đầy đủ với cơ quan cấp trên.

-Các khoản chi của đơn vị toàn bộ lấy từ ngân sách, và chứng từ lưu đầy đủ.Các pác cho ý kiến thêm nha!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement