chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
Nội quy chuyên mục: Ai có thắc mắc về thuế, kế toán xin mời vào mục hỏi đáp Thuế & Kế toán

Mục này chỉ dành để Chia sẻ tài liệu Nguyên lý kế toán, kế toán, kiểm toán tại đây
By Nicolas
#81503 Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks!
By Muir
#81509 Trích: Nguyên văn bởi codonlanhgia Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks! Cái trích quỹ này là do Cty bạn qui đinh. Không phải gửi công văn tới đâu cả nha.Vì đây là bạn trích LN sau thuế ra không có gì ảnh hưởng đến trước thuế bạn phải nộp.
By Eoforwic
#81538 Trích: Nguyên văn bởi Hathuong Cái trích quỹ này là do Cty bạn qui đinh. Không phải gửi công văn tới đâu cả nha.Vì đây là bạn trích LN sau thuế ra không có gì ảnh hưởng đến trước thuế bạn phải nộp. Qui định trên cơ sở nào vậy bạn hathuong
By Dayne
#81540 Trích: Nguyên văn bởi Đại Ngốc Qui định trên cơ sở nào vậy bạn hathuong Khi trích quỹ khen thưởng phúc lợi là trics trên lợi nhuận sau thuế chưa phân phối nên bất cần xin phép bất kỳ cơ quan nào cả. Vì đó là trước của cty. Đó là do quy định của cty thôi.
By phuong_lopez
#81554 Trích: Nguyên văn bởi codonlanhgia Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks! Phải lấy lợi nhuận sau thuế để trích lập quỹ nha bạn, bất cần làm công văn, chỉ cần có quyết định của hội cùng thành viên về chuyện trích lập quỹ là được.
By falling_start88
#81595 Trích: Nguyên văn bởi codonlanhgia Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks! Tỷ lệ trích phần % quỹ khen thưởng, phúc lợi là do công ty bạn tự đưa ra. không nên phải gửi công văn gì đâu bạn à.
By aloha_296
#81610 Trích: Nguyên văn bởi codonlanhgia Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks! Bạn trích từ lợi nhuận chưa phân phối sau thuế, bất nên phải làm gì dâu bạn.
By tuandungpuppy
#81617 lợi nhuận sau thuế thuộc chủ sở có muốn làm gì thì làm, không xin xỏ ai cả nha bạn. Chỉ cần kêu xếp bạn làm lại điều lệ hay ra quyết định trích lập là bạn căn cứ vào đó hạch toán thôi. Thuế không fai ông trời mà cái gì cũng phải xin ổng. Thân
By falling_start88
#81629 Trích lập một ít vào quý phúc lợi và 1 ít cho các cổ đông được không tất cả người, Quý II trích lập 1 lần đến cuối năm trích lần nưa có được ko? Định khoản như thế này có đúng ko?:Quý phúc lợi: Nợ421/431Chia cổ tức: Nợ 421/Có 111 (chi tiét từng đôid tượng)
By peghetchangkholam_198
#81665 Trích: Nguyên văn bởi codonlanhgia Chào cả nhà! cho mình hỏi, Cty mình 100% vốn nước ngoài và là Cty TNHH, từ trước đến nay, cty bất trích quỹ khen thưởng, phúc lợi. Bây giờ, giám đốc muốn trích quỹ khen thưởng. phúc lợi từ lợi nhuận chưa phân phối. Vậy mình có phải làm công văn gởi cục thuế không? Có quy định nào cụ thể quy định tỷ lệ trích không? Giúp mình với. Thanks! CT TNHH MTV 100% vốn Nhà nước trích lập quỹ theo TT24 - DN Nhà nước trích lập quỹ theo TT58 - DN tư nhân, Cty TNHH, Cty CP... trích lập quỹ theo điều lệ công ty (Dựa trên tình hình thực tế của cty và biên bản họp của HĐTV và HĐQT)Thứ tự ưu tiên các quỹ được trích:1 - Quỹ đầu tư và phát triển2 - Quỹ dựphòng chốngtài chính3 - Quỹ khen thưởng, phúc lợi. các bạn cho ý kiến nha.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement