Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By thu92res
#495941 Kỹ năng giúp vượt qua các bài đọc hóc búa trong IELTS
Với kinh nghiệm thi IELTS ba lần với kết quả cuối cùng cực cao – 8.5 IELTS , bạn học viên dưới đây đã đúc rút ra được bài học, sau một thời gian tìm hiểu và ôn luyện. Việc đọc để hiểu và trả lời các câu hỏi trong các kỳ thi IELTS là một điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên chúng ta thường dựa và các kỹ năng để làm sao khi không đủ từ hay không hiểu bài viết nói gì nhưng vẫn trả lời chính xác các câu hỏi. các bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! nhé, có hỗ trợ tư vấn để nâng cao trình độ sau khi làm kiểm tra.
1. Một vài nhận xét về bài đọc trong IELTS:
- Bài đọc có thể rất nhiều có từ mới, hay thuộc một chủ đề khá xa lạ và khó hiểu với bạn, đó là một điều bình thường mà bạn nên chấp nhận và làm quen. Những người ra đề phải chọn những chủ đề mang tính học thuật cao, tức là rất nhàm chán, (có thể) rất cao siêu, nhằng nhịt những từ chuyên ngành phức tạp mà bạn chắc chẳng bao giờ nhìn thấy, để đảm bảo là các thí sinh ở trong những điều kiện gần như ngang nhau khi làm bài thi, không ai được lợi hơn ai nhờ những hiểu biết nhất định cả.
- Hình dung câu hỏi đọc hiểu của IELTS như những chiếc ổ khóa: mỗi ổ khóa chỉ có thể được mở bởi một chiếc khóa duy nhất và chỉ có chiếc khóa đó mà thôi. Tin tốt là luôn luôn có một chìa khóa cho mỗi chiếc ổ được dấu một cách khéo léo trong bài text, còn tin không tốt là có thể bạn sẽ phải tìm kiếm rất vất vả mới ra được một chiếc chìa khóa giữa nhiều chiếc chìa có vẻ giống nhau. Tuy vậy,bạn phải lưu ý một điều là: chỉ sử dụng thông tin từ bài đọc để trả lời câu hỏi, không được suy luận từ kinh nghiệm bản thân hay là đoán vu vơ. Chìa khóa luôn luôn nằm trong bài đọc và bạn phải tìm ra chúng.
- Bài đọc không kiểm tra kiến thức của bạn nhiều hay ít về một vấn đề mà kỹ năng bạn xử lí với những tài liệu mang tính học thuật cao: đọc hiểu quả trong một khoảng thời gian hạn chế, hiểu được cơ bản những điều được trình bày, phân tích câu hỏi và biết cách quay lại bài đọc để tìm thông tin cần thiết.
2. Các bước làm bài đọc:
• B1: Đọc các câu hỏi. Bạn nên đọc các câu hỏi trước vì các câu hỏi sẽ cho bạn biết nội dung của bài đọc đồng thời cho bạn biết bạn sẽ phải tìm những gì trong bài. Một ví dụ điển hình là nếu câu hỏi yêu cầu bạn tìm xem những phát biểu dưới đây là do những tác giả nào đề cập và cho bạn một loạt khoảng 3 – 4 người, bạn biết rằng khi đọc bạn sẽ phải gạch chân tất cả những tên riêng trong bài để định vị xem thông tin sẽ được tìm ở đâu. Nếu bạn phải chọn tiêu đề cho các đoạn, bạn có thể đọc qua những tiêu đề cho sẵn để biết xem bài nói về nội dung gì.

• B2: Đọc nhanh bài text khoảng 1 đến 2 lần. Rất nhiều sách sẽ dạy bạn đọc như thế nào cho nhanh, tui chỉ xin lưu ý bạn rằng khi đọc, (1) bạn nên dùng bút chì gạch chân tất cả những từ “định hướng”, tên riêng, các “key word” trong bài; (2) bạn nên chú ý những câu đầu hay câu cuối mỗi đoạn văn, đoạn đầu tiên và đoạn cuối cùng trong bài vì phần đó thường mang các nội dung quan trọng của cả đoạn/ cả bài; (3) Dừng e sợ nếu bạn không hiểu một số từ, bạn có thể đọc lại lần nữa nhưng nếu không hiểu thì cũng cứ kệ nó đấy.

• B3: Đọc lại và trả lời các câu hỏi chung. Câu hỏi chung là câu hỏi về nội dung tổng thể của cả đoạn hay một đoạn. Ví dụ như tìm tiêu đề cho bài đọc/ tiêu đề cho từng đoạn văn…Để trả lời câu hỏi chung, bạn nên dựa vào các từ định hướng để nhìn ra ý chính của đoạn văn và chọn phương án trả lời không thừa không thiếu ý.

• B4: Tìm thông tin và trả lời câu hỏi riêng. Câu hỏi riêng là câu hỏi bạn cần tìm ra đúng thông tin riêng biệt trong bài đọc để trả lời, ví dụ như điền từ vào chỗ trống, Yes No Not Given (YNG), tìm xem thông tin cụ thể trong bài đọc do ai đưa ra, vào thời gian nào. Cách trả lời câu hỏi riêng là bạn phải phân tích chúng như những chiếc ổ khóa và tìm trong bài đọc chiếc khóa để mở chúng. Ví dụ với câu hỏi YNG: đây là loại câu hỏi khó nhất trong các loại theo ý kiến của tôi. Để trả lời, bạn cần nhớ một nguyên tắc thế này: câu Y là câu lặp lại hoàn toàn chính xác nội dung của một câu trong bài đọc, câu N là câu lặp lại một nội dung bài đọc nhưng lại thay đổi một/ nhiều nội dung khác, câu NG là câu không có trong bài đọc. Với dạng câu hỏi này bạn trước hết bạn phải phân tích kỹ nội dung statement được đưa ra và gạch chân tất cả những nội dung trong câu đó, tóm lại là gạch chân cả câu đó trừ các quán từ, giới từ, dấu câu. Sau đó, dựa vào những chi tiết của ổ khóa đó, ban phải quay lại bài đọc để tìm chiếc khóa có những đặc điểm thích hợp. Tốt nhất là bạn rà soát lại bài đọc từ đầu đến cuối và tìm các từ ngữ lặp lại hay là từ đồng nghĩa với những từ được sử dụng trong statement. Khi bạn tìm được từ tương thích tức là bạn đã tìm được chiếc chìa khóa để mở ổ khóa rồi đó. Ví dụ với câu hỏi điền từ vào chỗ trống: Với câu hỏi này, bạn cần xác định phạm vi của bài điền từ là một đoạn, nhiều đoạn hay là cả bài text. Sau đó, bạn cần đọc và gạch chân những từ ngữ liên quan đến từ bị thiếu, nhất là chú ý những từ đi trước và những từ đi sau từ bị thiếu đó. Vì đây thông thường là đoạn tổng kết lại đoạn text/ bài text, thứ tự của bài tổng kết sẽ theo sát thứ tự xuất hiện trong bài text. Theo nguyên tắc như trên, bạn phân tích ổ khóa rồi tìm chiếc chìa khóa tương thích, lưu ý manh mối quan trọng nhất là những từ được sử dụng chính xác trong bài text hay những từ đồng nghĩa của chúng.

• B5: Đọc lại lần nữa, kiểm tra lại và trả lời những câu hỏi còn lại. Nếu bạn còn thời gian hãy kiểm tra lại đến khi nào thật chắc chắn và không còn nghi ngờ gì nữa thì thôi. Nhớ nguyên tắc quan trọng nhất của bài đọc hiểu trong IELTS là bài đọc sẽ cho bạn mọi chìa khóa để mở các câu hỏi.
3. Để làm bài đọc hiểu IELTS tốt:
• Đọc nhiều và đa dạng, hãy làm quen đầu óc bạn với những bài đọc dài và khó. Những bài báo về khoa hoc là những bài luyện tập tốt, ví dụ bạn có thể tham khảo báo New Sciencetist, The Nature hay các bài viết về khoa học công nghệ trên nhiều báo khác. Giữ thói quen đọc tích cực, tức là không vội tra từ điển mà để đầu óc suy đoán, tưởng tượng và động não một chút.
• Đọc nhanh không phải là yếu tố quyết định để trả lời đúng, cái quan trọng là bạn phân tích đúng câu hỏi và tìm được đúng chìa khóa để trả lời. Những bạn nào có thói quen đọc lướt cần cẩn thận hơn vì khi bạn đọc quá nhanh có thể sẽ bị nhầm.
• Tuy nhiên, bạn cũng không thể nghiền ngẫm từng từ được, thời gian giới hạn là 20 phút cho mỗi bài đọc mà thôi. Mỗi người có thể tự nghiên cứu để điều chỉnh tốc độ của mình sao cho phù hợp. Nếu bạn nghĩ mình cần đọc nhanh hơn, nhớ bí quyết đọc nhanh là bạn không đọc từng từ một mà đọc từng cụm.
• Khi làm bài tập, đọc kỹ đáp án, dừng chỉ dừng ở việc đếm số câu đúng mà phải xem kỹ tại sao mình sai nữa, nhiều quyển sách tốt có chú giải rất kỹ những câu trong bài đọc, và bạn sẽ biết mình nhầm ở chỗ nào. Việc bạn mắc nhiều lỗi không quan trọng, điều cần thiết là bạn phải hiểu mình sai ở chỗ nào, và lần sau không mắc lỗi đó nữa. Nhiều khi sách cũng có thể nhầm đấy nhé, vì thế bạn phải kiểm tra thật kỹ, kiểm tra đến khi nào tâm phục khẩu phục thì thôi.
Giới thiệu lớp support kĩ năng Listening & Reading:
các bạn có thể đăng ký kiểm tra đầu vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, ngoài ra sau khi kiểm tra các bạn có thể học thử các khóa học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Nếu cảm giác hài lòng có thể thanh toán học phí và đăng ký học chính thức.
Khóa học được dạy bởi các giáo viên Việt Nam đều đã đạt điểm Listening và Reading rất cao trong kì thì IELTS (> 8.0) nên có thể dễdàng truyền đạt kinh nghiệm cho học viên
1. Listening and Reading for Pre IELTS
Thời gian: Thứ 4 , CN
Học phí: 700,000 vnđ với học viên ngoài và free đối với học viên lớp Pre IELTS hay học viên cả 2 lớp Speaking for IELTS + Writing for IELTS
2. Listening and Reading for IELTS Advanced
Thời gian: Thứ 4 , CN
Học phí: 700,000 vnđ với học viên ngoài và free đối với học viên lớp IELTS Advanced hay học viên cả 2 lớp Speaking for IELTS + Writing for IELTS

Theo thống kê điểm IELTS hàng năm của Hội Đồng Anh và IDP, điểm thi IELTS trung bình điểm Speaking and Writing trung bình với mỗi thí sinh thấp hơn điểm Reading và Listening từ 0.5 đến 01 band score. Kỹ năng Speaking and Writing đòi hỏi học viên phải có trình độ tiếng anh tốt và có môi trường thực tế như giao tiếp với người bản xứ (đối với kỹ năng speaking), hay làm việc hay học tập có sự hướng dẫn trực tiếp từ Giáo viên bản xứ (đối với kỹ năng Writing). Cũng theo nghiên cứu, thời gian học để tăng 01 bandscore của kỹ năng Reading và Listening tương đương với 0.5 bandscore Speaking and Writing.
Qua kinh nghiệm dạy và luyện thi IELTS nhiều năm chúng tui thấy rằng việc tăng điểm hai kỹ năng Reading và Listening trong phần thi IELTS có thể thực hiện được trong thời gian ngắn nếu như học viên có phương pháp học và chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Việc học tốt 2 kỹ năng Reading và Listening giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc ôn luyện IELTS và đồng thời có thể hoàn toàn tập trung cho việc học 2 kỹ năng khó hơn là Speaking và Writing. Hơn nữa, Reading and Listening thiên về kỹ năng làm bài thi hơn là kiến thức tiếng anh thực tế vì vậy, giáo viên người Việt những người mà đã thi IELTS với số điểm Overall là 8.0 hay 8.5 và điểm Reading and Listening gần như tuyệt đối thường có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các học viên.
Chính vì vậy, để tối đa lợi ích cũng như tiết kiệm chi phí cho học viên, tất cả các lớp học IELTStại trung tâm đều focus vào 2 kỹ năng khó nhất là Speaking and Writing, đồng thời RES mở các lớp support Reading and Listening for IELTS chia theo từng trình độ (Reading and Listening for Pre IELTS và Reading and Listening for IELTS)hoàn toàn miễn phí. <<Chỉ có duy nhất tại RES>>.
Phương pháp giảng dạy: Lấy học viên làm trung tâm, học viên được khuyến khích tham gia vào bài giảng thông qua các hình thức thảo luận và làm việc nhóm.Tài liệu phong phú và sát với đề thi IELTS.
Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES
Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký học thử Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký thi thử IELTS Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký tư vấn du học miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 42 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1 - Tel: 08 36031143
Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - Email: [email protected] - Hotline : 0979043610 - 0906050084

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement