Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Nghiên cứu thay đổi nồng độ hoạt tính 1 số yếu tố đông máu ở phụ nữ mang thai giai đoạn 3 tháng cuối
2
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI  LIỆU
1.1. Sinh lý đông cầm máu1.1.1. Giai đoạn cầm máu ban đầu
Đây là giai đoạn đầu tiên được khởi động ngay sau khi thành mạch bị 
tổn thương. Và kết quả cuối cùng của giai đoạn này là tạo ra được nút cầm 
máu tiểu cầu để bít vị trí tổn thương. Nhưng nút tiểu cầu thường là cầm máu 
không hiệu quả vì không bền vững chỉ mang tính tạm thời.
Vì vậy, đề cầm máu một cách hiệu quả cần phải có giai đoạn đông máu 
huyết tương [4].
1.1.2. Giai đoạn đông máu huyết tương1.1.2.1. Hình thành phức hợp prothrombinase
a. Theo con đường nội sinh:
       Là con đường có sự tham gia của đa số các yếu tố đông máu và theo 
quy luật diễn tiến mở rộng, do vậy mà rất cơ bản và bền vững.
     
Khi thành mạch bị tổn thương các sợi collagen được bộc lộ, bề mặt các 
sợi cơ này mang điện tích âm sẽ gắn và cố định các yếu tố: XII, prekallikrein, 
HMWK, XI vào, ngay sau khi gắn các yếu tố này được hoạt hoá để tạo yếu tố 
XIIa, tiếp đó là sự tác động của XIIa để chuyển XI 
® XIa, nhờ có XIa mà yếu 
tố IX
®IXa. Yếu tố X được hoạt hóa với sự tham gia của một phức hợp bao 
gồm yếu tố XIa, đồng yếu tố VIIIa, Ca
++ 
và phosoholipid của tiểu cầu. Giai 
đoạn này còn có sự hiệp lực của con đường đông máu ngoại sinh nữa. Yếu tố 
VIIa không chỉ tác dụng enzym lên yếu tố X mà còn có khả năng hoạt hóa 
yếu tố XI tạo nên mối liên hệ giữa đường đông máu nội và ngoại sinh.
b. Theo con đường ngoại sinh
       Yếu tố tổ chức (các lipoprotein từ tổ chức bị tổn thương) hoạt hóa yếu 
tố VII, yếu tố này trực tiếp hoạt hóa yếu tố X.

Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh trong chế biến mì sợi (pasta) Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng thay thế bột mì bằng bột chuối xanh để chế biến bánh quy Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu một số thông số huyết động và chức năng tim bằng siêu âm Doppler ở bệnh nhân phẫu thuật thay van hai lá Sorin Bicarbon Y dược 1
B Nghiên cứu ảnh hưởng chế độ tiền xử lý đến sự thay đổi màu sắc và cấu trúc hạt sen bóc vỏ trong bảo Khoa học Tự nhiên 0
T Nghiên cứu đặc tính của đại mạch trồng trong nước và sử dụng đại mạch làm nguyên liệu thay thế trong công nghệ sản xuất bia Công nghệ thông tin 2
D Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng và thành phần tinh dầu đại bi theo thời gian Y dược 0
T Nghiên cứu chế tạo microsilica từ tro trấu thay thế muội ôxit silic trong bê tông chất lượng cao Khoa học kỹ thuật 0
T Nghiên cứu khả năng thay thế phân chuồng ủ bằng phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh trong sản xuất cà chu Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu khả năng sử dụng nhiên liệu thay thế cho đội xe buýt thành phố Nha Trang Khoa học kỹ thuật 0
T Quản lý sự thay đổi Trường THPT hiện nay ( Nghiên cứu trường hợp trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang) Luận văn Kinh tế 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top