Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
#844783 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Các chữ viết tát Đặt vấn đề Tổng quan

1. Chè xanh và tác dụng sinh học của chè xanh

2. Lipid và lipoprotein máu

3. Gốc tự do và các chất chống oxyhoá

4ẽ Bức xạ ion hoá và ảnh hưởng trên cơ thể sống Đối tượng, phương pháp

1. Chất liệu, thỏ thực nghiệm, trang bị và hoá chất

2. Phương pháp chiết xuất và xác định thành phần bột polyphenol chè xanh

3. Mô hình thực nghiệm nghiên cứu tác dụng của bột polyphenol chè xanh trên rối loạn chuyển hoá lipid ở thỏ uống cholesterol

4. Mô hình thực nghiệm đánh giá tác dụng của bột polyphenol chè xanh ở thỏ bị chiếu xạ.

Kết quả

1Ế Chiết xuất và xác định thành phần bột polyphenol chè xanh 2. Tác dụng của bột polyphenol chè xanh trên rối loạn chuyển hoá lipid ở thò uống cholesterol

2.1. Cân nặng các nhóm thỏ theo thời gian thực nghiệm

2.2. Tác dụng của BPPCX trên một số chỉ số lipid huyết tương thỏ

2.3. Ảnh hưởng của BPPCX đến hàm lượng MDA huyết tương

2.4. Kết quả vể giải phẫu bệnh động mạch chủ của các nhóm thỏ thực nghiộm 3- Tác dụng chống oxyhoá của bột polyphenol chè xanh ở thỏ bị chiếu xạ 3.1. Cân nặng cùa các nhóm thỏ theo thời gian thực nghiệm

3.2- Tác dụng của BPPCX trên một số chỉ số huyết học

3.3. Tác đụng của BPPCX trên nồng độ glucose máu.

3.4. Tác dụng cùa BPPCX trên hoạt độ các enzym chống oxyhoá

3.5. Tác dụng cùa BPPCX đén TAS huyết tương thỏ

3.6. Ảnh hưởng của BPPCX đến hàm lượng MDA huyết tương
3.7. Kết quả giải phẫu bộnh gan, thận, tuỷ xương của các nhóm thỏ chứng

và nhóm chiếu xạ 74

Bàn luận 77

Kết luận " 98

Phương hướng nghiên cứu tiếp 99

Tàỉ liệu tham khảo 100

Mộỉ số bài báo và ỉuận vãn liên quan đến đề tài
ĐẶT VẨN ĐẼ'
Chè xanh là loài cây được trồng rộng rãi và chè xanh được sử dụng làm nước uống giải khát từ hàng nghìn năm trước đây ồ rất nhiều nước , đặc biệt ở các nước châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ,v,v.

Trong vài thập kỷ gần đây, nhiều nhà khoa học trẽn thế giới đã quan tâm nghiên cứu vể chè xanh trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Chè xanh có nhiều loài, thành phần hoá học của một số loài chè xanh trên thế giới đã được xác định và công bố bao gồm : caíein, các polyphenol, acid amin, acid béo, carbonhyđrat, tanin, muối khoáng ( Ca, p, Fe, Na, K), Vitamin (A,B1, B2, c,). Các polyphenol là thành phần hoá học quan trọng của chè xanh vì hàm lượng của chúng tương đối cao và có nhiều tác dụng y sinh học quý đối với con người [109].

Polyphenol chè xanh có tác dụng chống oxyhoá bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của phóng xạ, chống ung thư, hạ lipid máu, chống xơ vữa động mạch, ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn gây bệnh,.v.v [ 76, 89,108, 112,114, 115, 116, 117, 119].

Hội chứng tăng lipíđ máu là một trong những nguy cơ của VXĐM . Nồng độ Cholesterol cao trong máu có liên quan đến tần suất và tỷ lệ tử vong do VXĐM, bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim [43]. Khoa học cũng chứng minh rằng, có sự liên quan giữa hoạt động của gốc tự đo với bệnh nguyên và bệnh sinh của nhiều trạng thái bệnh lý, trong đó có VXĐM [41,46,86].

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà con người có khả năng chịu tác động của bức xạ ion hoá. Phóng xạ có thể là tia a, p, Ỵ nhưng chủ yếu là tia X. Chất phóng xạ có liên quan đến nhiều trạng thái bệnh lý như: bệnh ung thư, bệnh di truyền... mà trước đây ít gặp nhưng hiện nay có xu hướng tăng nhanh, ảnh hưởng rất rõ rệt đến khả năng lao động, đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.

Ngày nay, nhiều chất có hoạt tính sinh học đã được phát hiện và tách chiết từ các nguồn cây cỏ tự nhiên. Nhiều cây cỏ là những dược liệu quý có tác dụng tốt trong việc nâng cao sức khoẻ, nâng cao tuổi thọ cho con người như: nhân sâm, tam thất, linh chi,.v.v. và gần đây chè xanh cũng được nhiều nhà khoa học đề cập và nghiên cứu.

Thành phần hoá học của chè xanh nói chung và các polyphenol nói riêng là khác nhau tuỳ loài chè, nơi trồng, thời gian thu hoạch cũng như quy trình chiết xuất [42, 67, 68, 109]. Chúng tui chưa thấy có báo cáo nào về chiết xuất, xác định thành phần của bột chiết lá chè xanh Việt Nam cũng như tác dụng của bột chiết chè xanh đối với rối loạn chuyển hoá lipid, tác đụng bảo vệ nhằm chống lại những tác hại của phóng xạ. Vì vậy đề tài này được thực hiện nhằm những mục tiêu và nội dung nghiên cứu sau:
1


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
#1027154 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
#1027159 Thank bạn nhiều nhé <3 <3
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement