Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By andongwoo_007
#833166 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

MỤC LỤC
SUMARY 2
I. MỞ ĐẦU 3
II. NỘI DUNG 5
1. Tổng quan về dioxin 5
1.1 Định nghĩa 5
1.2 Cấu trúc của dioxin : 5
1.3 Phân loại 6
2. Thiệt hại do chất độc da cam 8
3. Hiệu ứng với sức khỏe con người 9
4. Thiệt hại cho hệ sinh thái môi trường 14
5. Thiệt hại tính bằng tiền 27
III. KẾT LUẬN 31
IV. TÀI LIỆU THAM KHẢO 32
SUMARY
About 80 million liters of toxic herbicides were sprayed over southern Vietnam. Mostly Agent Orange (AO) that contains dioxin compound (TCDD). Some 3.3 million hectares of natural land suffered from toxic substances and of which about 2 million hectares of inland forests have been affected at differents levels. In many forest areas repeatedly sprayed, forest ecosystems had been completely destroyed. More than 35 years have passed since AO was introduced in Vietnam, but no signs have indicated that indigenous forest trees have regrown naturally. Until today, trace of dioxin can still be found in the soil of most intensively affected areas. These dioxin contamination have had adversed impact on the environment, on the life of the inhabitants living in these sites. The rehabilitation of forests badly affected by toxic chemicals is an urgent and difficult task, and is a costly and resources - consuming process. The paper shows that till now, the Vietnamese people have made some progress in restoring the damaged environment from the war. Much more needs to be done, however, and in the mean time the available resources are very limited.I. MỞ ĐẦU
Tài nguyên thiên nhiên là nền tảng của sự tồn tại, phát triển và thịnh vượng của đất nước. Sự thoái hoá của các hệ sinh thái tự nhiên trên trái đất là một quá trình tiếp nối, ngày càng bị tác động nhiều hơn do các hoạt động của con người, mà chiến tranh là hoạt động có tính tàn phá khốc liệt nhất. Ảnh hưởng tiêu cực của nó thể hiện ở mọi cấp độ của sự tiến hoá - từ các tổ chức tế bào đơn giản đến các loài thực vật bậc cao, thậm chí ở cả con người. Chiến tranh hủy diệt môi trường. bm đạn thiêu đốt cây cối và làm đảo lộn dòng chảy. Không có một cuộc chiến tranh nào lại tàn phá môi trường một cách tồi tệ như chiến tranh Việt Nam. Cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam vừa qua là cuộc chiến tranh chưa từng có, đã tác động trực tiếp vào môi trường. Cuộc chiến tranh đó được thực hiện với mức độ rộng lớn khủng khiếp và kéo dài trong nhiều năm, hậu quả là đã tiêu huỷ nhiều hệ sinh thái tại nhiều vùng của Việt Nam. Những điểm nóng, nơi có nồng độ dioxin cao như các khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong đó các vùng A Lưới – Quảng Trị, sân bay Biên Hòa, tỉnh Bình Phước, Phú Yên, Quảng Ngãi, rừng ngập mặn Cà Mau,…là những vùng thiệt hại nặng nề do chất độc dioxin mà trong chiến tranh Mỹ đã đổ xuống Việt Nam.
Một sự thật hiển nhiên đã và đang làm đau lòng hàng trăm triệu người ở Việt Nam và trên thế giới chính là sự vật vã đau đớn của hàng triệu nạn nhân chất độc da cam, trong đó có hàng trăm ngàn trẻ em bị dị tật bẩm sinh. Hàng ngàn gia đình có nạn nhân chỉ sống với thực tại đầy khó khăn. Những tổn thất về vật chất và tinh thần đó không thể chỉ tính được bằng tiền. Cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam đã đi vào lịch sử nhân loại như một vết thương rất khó lành. Việc làm thế nào để có một môi trường trong sạch hơn và hạn chế đến mức tối thiểu “những nỗi đau da cam (dioxin)” là một bài toán khó chưa tìm ra lời giải không những đối với các nhà Môi trường Việt Nam mà còn là của toàn dân tộc, của toàn nhân loại trên thế giới.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By HngLy
#1009712 ad ơi cho e xin link tải với ạ. Không thấy ad gửi nên xin phép cho e repost ạ. Em cảm ơn
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1009739 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement