Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By cobemuadong7613112007
#814304

Download miễn phí Đề tài Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhân sự

Mục lục
1. Lý do chọn đề tài . 2
2. Mục đích đề tài 2
3. TỔNG QUAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU . 3
3.1 Các công nghệ sử dụng để triển khai và phát triển ứng dụng .3
3.1.0 Ứng dụng Visual Basic .NET .3
3.1.1 Khái niệm và lịch sử .3
3.2 .Net Framwork - tâm điểm của nền tảng .Net .4
3.3 SQL Server 2005 5
3.3.1 Khái niệm .5
3.4 PHÂN TICH THIẾT KẾ HỆ THỐNG THÔNG TIN .8
4. Nhiệm vụ của đề tài .9
5. Phương pháp nghiên cứu sử dụng trong đề tài. 9
6. CẤU TRÚC CỦA ĐỀ TÀI .9
7. Kết quả dự kiến của đề tài .10
7.1 Quản lý các đề mục thông tin nhân sự .10
7.2 Quản lý thông tin phòng ban 11
7.4 Báo cáo, thống kê .11
7.5 Tính thưởng, phụ cấp, làm thêm giờ và các khoản khác .12
7.6 In báo cáo - thống kê .13
7.7 Phân hệ quản lý đào tạo 14
6.7.1 Đánh giá nguồn nhân lực .14
6.7.2 Đánh giá, xem xét mục tiêu đào tạo .15
8. KẾT LUẬN .15
9. DANH MUC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ .15
10. TÀI LIỆU THAM KHẢO .15
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

Mục lục
Mục lục
Lý do chọn đề tài
Bước sang thế kỉ 21, sự bùng nổ về công nghệ thông tin, thế giới số đã giúp ích cho con người trong rất nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng,an ninh…Công việc của con người ngày càng phức tạp nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của xã hội, chính vì vậy bài toán đặt ra là phải làm sao quản lý nhân sự một cách chặt chẽ và hợp lý trong tất cả các ngành nghề như: y tế, giao thông, quốc phòng …chứ không chỉ riêng trong kinh doanh sản xuất. Xuất phát từ nhu cầu thiết thực của công ty hiện nay, trong thời gian vừa qua, chúng em đã nghiên cứu và xây dựng một phần mềm về quản lý nhân sự ở công ty Yung chi paint. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô và các bạn, chúng em đã xây dựng được cơ bản chương trình quản lý nhân sự với nhưng chức năng đơn giản nhất như : nhập thông tin, xóa thông tin, sửa chữa và lưu trữ thông tin của nhân viên công ty. Tuy nhiên, do kiến thức còn hạn chế nên chương trình còn nhiều thiếu sót
Mục đích đề tài
Phần mềm “Quản lý nhân sự - tiền lương” nhằm giảm bớt gánh nặng trong công tác quản trị nhân sự - tiền lương của mỗi doanh nghiệp, giảm thiểu nhân sự trong bộ máy quản lý, nâng cao năng suất lao động của từng cá nhân trong doanh nghiệp.
Chương trình được xây dựng nhằm giải quyết một số yêu cầu sau:
ü Quản lý thông tin nhân sự bao gồm đầy đủ, chi tiết về nhân sự trong doanh nghiệp.
ü Theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin nhân sự, phòng ban, tổ đội trong doanh nghiệp.
ü Tính lương cho nhân viên
ü Quản lý các thông tin liên quan tới việc đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp.
ü Ngân hàng báo cáo đa dạng, phong phú đáp ứng đầy đủ y êu cầu trong công tác quản trị nhân sự - tiền lương – đào tạo.
ü Phân quyền truy cập sử dụng các phân hệ trong hệ thống tuỳ theo chức năng nhiệm vụ của người sử dụng.
ü Lưu trữ thông tin an toàn, tính bảo mật cao, tìm kiếm thông tin dễ dàng,
nhanh chóng.
TỔNG QUAN VỀ CÁC VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
3.1 Các công nghệ sử dụng để triển khai và phát triển ứng dụng
3.1.0 Ứng dụng Visual Basic .NET
3.1.1 Khái niệm và lịch sử
Visual Basic là gì? Phần "Visual" đề cập đến phương phàp được sử dụng để tạo giao diện đồ họa người dùng (Graphical User Interface hay viết tắc là GUI) . Có sẵn những bộ phận hình ảnh, gọi là controls, bạn tha hồ sắp đặt vị trí và quyết định các đặc tính của chúng trên một khung màn hình, gọi là form. Nếu bạn đã từng sử dụng chương trình vẽ chẳng hạn như Paint, bạn đã có sẵn các kỹ năng cần thiết để tạo một GUI cho VB6. Phần "Basic" đề cập đến ngôn ngữ BASIC (Beginners All-Purpose Symbolic Instruction Code), một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học, được chế ra cho các khoa học gia (những người không có thì giờ để học lập trình điện toán) dùng. 
Visual Basic đã được ra từ MSBasic, do Bill Gates viết từ thời dùng cho máy tính 8 bits 8080 hay Z80. Hiện nay nó chứa đến hàng trăm câu lệnh (commands), hàm (functions) và từ khóa (keywords). Rất nhiều commands, functions liên hệ trực tiếp đến MSWindows GUI. Những người mới bắt đầu có thể viết chương trình bằng cách học chỉ một vài commands, functions và keywords. Khả năng của ngôn ngữ này cho phép những người chuyên nghiệp hoàn thành bất kỳ điều gì nhờ sử dụng ngôn ngữ lập trình MSWindows nào khác.
Người mang lại phần "Visual" cho VB là ông Alan Cooper. Ông đã gói môi trường hoạt động của Basic trong một phạm vi dễ hiểu, dễ dùng, không cần chú ý đến sự tinh xảo của MSWindows, nhưng vẫn dùng các chức năng của MSWindows một cách hiệu quả. Do đó, nhiều người xem ông Alan Cooper là cha già của Visual Basic.  Visual Basic còn có hai dạng khác: Visual Basic for Application (VBA) và VBScript. VBA là ngôn ngữ nằm phía sau các chương trình Word, Excel, MSAccess, MSProject, .v.v.. còn gọi là Macros. Dùng VBA trong MSOffice, ta có thể làm tăng chức năng bằng cách tự động hóa các chương trình. 
3.1.2 Ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng Visual Basic .NET
- Ưu điểm: + Tiết kiệm thời gian và công sức so với một số ngôn ngữ lập trình có cấu trúc khác, vì có thể thiết lập các hoạt động trên các đối tượng theo từng gói lệnh cụ thể và rõ ràng, nên khi thiết kế một chương trình Visual Basic ta có thể thấy ngay giao diện và kết quả của chương trình khi hoạt động. + Dễ dàng nâng cấp khi cần thiết. + Có khả năng liên kết với các thư viện liên kế động (DLL – Dynamic Library Link) trong môi trường Windows. + Có thể biên dịch thành chương trình ứng dụng (file .EXE) chạy độc lập với Visual Basic. - Nhược điểm: + Đòi hỏi cấu hình máy đủ mạnh. + Vì là công cụ lập trình nên các công cụ được xây dựng sẵn, vì thế kích thước chương trình Visual Basic lớn, chiếm nhiều bộ nhớ.
3.2 .Net Framwork - tâm điểm của nền tảng .Net
Framework có tên đầy đủ là .NET Framework, do hãng Microsoft tạo ra để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các ứng dụng. Vì vậy, nó được xem như là một thư viện chứa nhiều công nghệ của nhiều lĩnh vực hay là bộ khung, sườn để phát triển các phần mềm ứng dụng. Tức là nó tạo ra các “vật liệu” ở từng lĩnh vực cho người lập trình viên, thay vì họ phải mất nhiều thời gian để tự thiết kế trước khi dùng. Do vậy, người lập trình viên chỉ cần tìm hiểu và khai thác các vật liệu này rồi thực hiện (tức là lập trình) để gắn kết chúng lại với nhau, tạo ra sản phẩm. Chính vì vậy, tùy vào cách sáng tạo của người lập trình viên mà sản phẩm tạo ra thể hiện những chức năng khác nhau nhưng vẫn nhất quán trong cách xây dựng, điều này sẽ tránh được những xung đột về phần mềm khi chúng cùng hoạt động.
Framework có 2 thành phần chính là Common Language Runtime (CLR) và NET Framework class library. CLR là một chương trình viết bằng .NET, không được biên dịch ra mã máy mà nó được dịch ra một ngôn ngữ trung gian Microsoft Intermediate Language (MSIL). Khi chạy chương trình, CLR sẽ dịch MSIL ra mã máy để thực thi các chức năng. Còn NET Framework class library cung cấp thư viện lập trình như cho ứng dụng, cơ sở dữ liệu, dịch vụ web...
Chẳng hạn, để thiết kế một trò chơi đua xe, nếu không có bộ Framework chuyên dụng cho game, người lập trình game phải tự tạo ra: khung xe, bánh xe, người, đường đi, cây, biển báo... rồi mới tính đến chuyện “lắp ghép” chúng lại với nhau để tạo ra không gian cho game; trong khi cũng với dạng trò chơi này, nhưng nếu dùng bộ Framework có sẵn đã được phát triển thì người lập trình viên chỉ cần viết các lệnh để lấy chúng ra từ Framework và ghép chúng lại.
Để dễ hiểu, chúng ta có thể hình dung, Framework bao gồm các nguyên vật liệu như gạch, cát, xi măng, sắt... nhưng tùy theo cách thiết kế của người kiến trúc sư mà tạo ra những căn nhà với hình dạng khác nhau.
Không phải mọi ngôn ngữ lập trình đều khai thác được Framework, muốn sử dụng các “vật liệu” trong bộ Framework, đòi hỏi người lập trình viên phải dùng các ngôn ngữ lập trình có hỗ trợ công nghệ .NET như VB.NET, C#.NET, ASP.NET...
Phiên bản đầu tiên Framework 1.0 được Microsoft phát hành vào ngày 13/2/2002. Tiếp theo đó là các phiên bản 1.1, 2.0, 3.0 và mới nhất hiện nay là 4.0. Nó được cập nhật thư...
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement