Kodie

New Member

Download miễn phí Báo cáo Thực trạng hoạt động sản xuất – kinh doanh của công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu trong những năm qua





MỤC LỤC
Lời mở đầu 1
CHƯƠNG I. 2
TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU 2
1. Tổng quan về công ty bánh kẹo Hải Châu 2
1.1. Thông tin chung về công ty bánh kẹo Hải Châu 2
1.2 Ngành nghề kinh doanh hiện nay 3
2. Quá trình hình thành và phát triển của CTCP bánh kẹo Hải Châu 4
2.1 Thời kỳ đầu thành lập (1965-1975) 4
2.1.1. Vốn đầu tư ban đầu: Do chiến tranh đánh phá của đế quốc Mỹ nên công ty không còn lưu giữ được số liêu ban đầu. 4
2.1.2. Năng lực sản xuất: 4
2.1.3. Số cán bộ công nhân viên: bình quân 850 người/năm. 4
2.2 Thời kỳ 1976-1985 4
2.3. Thời kỳ 1986-1991 5
2.4. Thời kỳ 1992-2007 5
3. Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty 7
4. Những đặc điểm kinh tế - kỹ thuật chủ yếu của công ty 7
4.1. Đặc điểm về sản phẩm của công ty 7
4.2. Đặc điểm về công nghệ, quy trình công nghệ và trang thiết bị sản xuất 8
4.3. Đặc điểm về nguyên vật liệu 11
4.4. Đặc điểm về lao động 14
4.4.1. Cơ cấu lao động của Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 14
4.4.2. Tình trả lương, định mức và sử dụng thời gian lao động ở công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu 16
4.4.3. Về chế độ tuyển dụng và đào tạo của công ty 17
CHƯƠNG II. THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT – KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI CHÂU TRONG NHỮNG NĂM QUA 17
2. Tình hình sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu trong một số năm 17
2.1. Tình hình sản xuất 17
2.2 Tình hình tiêu thụ 19
2.3. Tình hình tài chính của công ty 22
2.4. Nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 24
Lời kết luận 26
TÀI LIỆU THAM KHẢO 27
 
 



Để tải bản Đầy Đủ của tài liệu, xin Trả lời bài viết này, Mods sẽ gửi Link download cho bạn sớm nhất qua hòm tin nhắn.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

huyền tương đối hiện đại công suất từ 2,5-2,8 tấn/ca. Sản phẩm có chất lượng cao, hợp thị hiếu người tiêu dùng. Đến nay là một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty.
- Số cán bộ công nhân viên bình quân thời kỳ này: 950 người/năm.
2.4. Thời kỳ 1992-2007
Nhà máy thực hiện chủ trương sắp xếp lại sản xuất, thành lập công ty bánh kẹo Hải Châu ( theo quyết định số 1355NN-TCCB/QĐ ngày 29/9/1994 của Bộ trưởng Bộ NN&CNTP). Thời kỳ này công ty đẩy mạnh sản xuất vào các mặt hàng truyền thống ( bánh keo, bột canh) mua sắm thêm thiết bị mới, thay đổi mẫu mã mặt hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
- Năm 1993, đầu tư dây chuyền sản xuất bánh kem xốp của Cộng Hoà Liên Bang Đức công suất 1 tấn/ca. Đây là dây chuyền sản xuất bánh kem xốp hiện đại nhất Việt Nam lúc bấy giờ
- Năm 1994, đầu tư dây chuyền phủ sôcôla của CHLB Đức công suất 500 kg/ca. Dây chuyền có thể phủ sôcôla cho các sản phẩm như bánh kem xốp, bánh quy.
- Năm 1996, công ty liên doanh với Bỉ thành lập công ty liên doanh sản xuất sôcôla. Sản phẩm này chủ yếu xuất khẩu ( 70%).Đến năm 1998 do sản phẩm không đi được vào thị trường Việt Nam, hoạt động không hiệu quả vì vậy liên doanh nghỉ hẳn không sản xuất nữa.
Cũng trong năm này công ty đầu tư thêm 2 dây chuyền kẹo của CHLB Đức:
+ Dây chuyền sản xuất kẹo cứng công suất: 2400 kg/ca.
+ Dây chuyền sản xuất kẹo mềm công suất: 1200 kg/ca.
- Năm 1998, đầu tư mở rộng dây chuyền bánh quy Hải Châu, nâng công suất lên 4 tấn/ca, đồng thời di chuyển sang vị trí của phân xưởng mỳ ăn liền ( khu B của công ty).
- Năm 2001 đầu tư mở rộng nâng công suất dây chuyền sản xuất bánh kem xốp (CHLB Đức) từ 1 tấn/ca lên 1,6 tấn/ca và dây chuyền sản xuất sôcôla có năng suất rót khuôn 200 kg/giờ.
- Năm 2003 đầu tư dây chuyền sản xuất bánh mềm (Hà Lan) đây là dây chuyền hiện đại, tự động cao. Công suất thiết kế 375 kg/giờ.
- Cuối năm 2004, công ty tiến hành chuyển đổi sang hoạt độngtheo mô hình công ty cổ phần ( theo quyết định số 3656/QĐ/BNN-TCCB ngày 22/10/2004 của Bộ trưởng Bộ NN& PTNN) từng bước tháo gỡ những tồn tại của doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang.
Với công nghệ và năng lực sản xuất sẵn có, công ty tập trung sắp xếp lại cơ cấu lao động, tổ chức bộ máy quản lý khoa học, hợp lý hơn, tiếp tục cải tiến, nghiên cứu sản phẩm mới, cách hạch toán mới.
- Tháng 10/2005 công ty đầu tư mới hệ thống máy bao gói bột canh tự động, đến tháng 7/2006 đã đầu tư 7 máy bao gói tự động. Với việc tự động hoá khâu bao gói dây chuyền sản xuất bột canh đã làm tăng chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.
3. Cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty
Đại Hội đồng cổ đông
Hội đồng quản trị
Ban kiểm soát
Ban điều hành
Phòng
kinh
doanh
thị
trường
Phòng
kế
hoạch
vật tư
Phòng
đầu tư
XDCB
Phòng
Tài vụ
Phòng
kỹ
thuật
Phòng
Hành
chính
bảo vệ
Phòng
tổ chức
CN

Nammmmmmm
CN
Hải
D
CN
Việt
Trì
CN
TP
HCM
CN
Đà
Nẵng
CN
Nghệ
An
CN

Nội
XN
Kẹo
XN
Gia
vị
TP
XN
Bánh
Cao
cấp
XN
Quy
kem
xốp
Sơ đồ 1 : Tổ chức Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu
(Nguồn: Phòng tổ chức)
4. Những đặc điểm kinh tế - kỹ thuật chủ yếu của công ty
4.1. Đặc điểm về sản phẩm của công ty
- Sản phẩm của công ty là sản phẩm được chế biến từ nhiều loại nguyên vật liệu rất khó bảo quản như: đường, sữa, bơ, trứng, các loại phụ gia…
-Bánh kẹo là sản phẩm có tính chất thời vụ, được tiêu thụ mạnh vào những dịp lễ tết, mùa cưới xin, ngày hội… Nó có chu kỳ sống ngắn, chủng loại phong phú có thể dễ thay thế lẫn nhau, đặc điểm này đòi hỏi công ty phải không ngừng đa dạng hoá danh mục sản phẩm của mình, đồng thời phải nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác.
- Sản phẩm của công ty có khách hàng mục tiêu là những người có thu nhập thấp và trung bình.
Sau đây là một số loại sản phẩm của công ty:
+ Bánh các loại: Bánh Hương Thảo, bánh Hướng Dương, bánh Hải Châu, lương khô, bánh quy kem, bánh quy bơ và bánh kem xốp các loại, bánh kem xốp phủ sôcôla các loại…
+ Kẹo các loại: kẹo hoa quả, kẹo cam, kẹo cốm, kẹo sữa dừa, kẹo sữa cứng sôcôla, kẹo tango, kẹo mềm sôcôla…
+ Bột canh các loại: Bột canh thường, bột canh Iốt, bột canh cao cấp.
+ Kinh doanh vật tư nguyên vật liệu bao bì ngành công nghiệp thực phẩm.
+ Xuất khẩu trực tiếp các mặt hàng Công ty được phép kinh doanh như vật tư nguyên liệu của ngành bột mỳ, sữa, mỳ chính không qua uỷ thác xuất khẩu và liên doanh liên kết với các thành phần kinh tế khác.
4.2. Đặc điểm về công nghệ, quy trình công nghệ và trang thiết bị sản xuất
Trong những năm gần đây, chất lượng và quy mô sản phẩm của Công ty được nâng lên rất nhiều vì đã có sự đầu tư đổi mới trang thiết bị, dây chuyền sản xuất bánh kẹo hiện đại. Hiện nay, Công ty có 6 dây chuyền sản xuất chính gồm 2 dây chuyền sản xuất bánh quy, 2 dây chuyền sản xuất bánh kem xốp, 1 dây chuyền sản xuất bánh kẹo và 1 dây chuyền sản xuất bột canh.
Nhờ việc không ngừng cải tiến công nghệ, nhập các trang thiết bị máy móc hiện đại đã giúp công ty từng ngày cải tiến chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm
Dưới đây là bảng về tình hình trang thiết bị ở công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu:
Bảng 1: Tình hình trang thiết bị ở Công ty bánh kẹo Hải Châu
TT
Xí nghiệp
Tên dây chuyền sản
Năm
Nước nhập
1
Bánh quy kem xốp
Dây chuyền bánh 1
1965
Trung Quốc
Dây chuyền kem xốp
1993
CHLB Đức
Dây chuyền phủ sôcôla
1995
CHLB Đức
Dây chuyền sản xuất SCL
2001
CHLB Đức
2
Kẹo
Dây chuyền kẹo cứng
1996
CHLB Đức
Dây chuyền kẹo mềm
1996
CHLB Đức
3
Gia vị thực phẩm
Máy bao gói tự động
2005,2006
Việt Nam
4
XN Bánh cao cấp
Dây chuyền bánh mềm
2002
Hà Lan
Dây chuyền bánh 3
1992
Đài Loan
( Nguồn Phòng tổ chức)
Tính đến nay, tỷ lệ cơ giới hoá - tự động hoá của thiết bị máy móc trong công ty đạt được như sau:
Bảng 2: Tỷ lệ cơ giới hoá tự động hoá của máy móc
XN Bánh quy
Kem xốp
XN
kẹo
XN Gia vị
TP
XN Bánh
Cao cấp
DC
Bánh 1
DC kem
xốp
DC
Bánh 3
DC bánh
mềm
Cơ giới hoá -
tự động hoá
65%
90%
85%
50%
85%
95%
(Nguồn phòng tổ chức)
Tuy nhiên, tình hình chung về trang thiết bị vẫn chưa đồng bộ. Bên cạnh những dây chuyền sản xuất hiện đại còn có những dây chuyền sản xuất cũ kỹ, lạc hậu như dây chuyền sản xuất bánh Hương Thảo ( Trung Quốc viện trợ 1965) làm chất lượng, mẫu mã chưa đáp ứng được yêu cầu tiêu dùng của thị trường gây ảnh hưởng đến uy tín và thị phần về sản phẩm của Công ty.
Sau đây là quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của công ty:
- Quy trình công nghệ sản xuất bánh
Bao gói
Chọn
Nướng
Cán thành hình
Trộn NVL
Sơ đồ 2: Quy trình công nghệ sản xuất bánh
- Quy trình sản xuất bánh kem xốp
Chọn
cắt
Chọn
cắt
Phớt
Kem
Ép
Bánh
Phối
trộn NVL
Phủ
SôCôla
Bao
gói
Làm
lạnh
Sơ đồ 3: Qu...
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top