Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoathuytinh192004
#804571

Download miễn phí Tiểu luận Thẻ thanh toán – giải pháp đa tiện ích

Thẻ thanh toán có thể dùng để nạp, rút tiền mặt tại các máy, các quầy tự động của ngân hàng, thẻ còn dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các cơ sở có hệ thống chấp nhận thẻ như máy chà tay hóa đơn – Imprinter, máy POS – Point of Sale, máy cấp phép tự động – EDC, hay các kênh phân phối ATM (Automatic Teller Machine), Kios, Mobile, internet, TV, ngoài ra thẻ còn có thể được sử dụng để chuyển tiền đến một tài khoản khác trong và ngoài ngân hàng. Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ mang tính toàn cầu, mang lại nhiều tiện ích có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán trong xã hội hiện nay.Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
KHOA KINH TẾ
BÀI BÁO CÁO
THANH TOÁN QUỐC TẾ
ĐỀ TÀI:
THẺ THANH TOÁN – GIẢI PHÁP ĐA TIỆN ÍCH
Giảng viên hướng dẫn: Thi Bích Châu
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Huỳnh Trường Phước
Lớp: ĐHTCNH09A
MSSV: 0009410654
THẺ THANH TOÁN – GIẢI PHÁP ĐA TIỆN ÍCH
Khi đi siêu thị hay tại các quầy thanh toán ở nhà hàng, ta thường thấy một số người khi thanh toán không có thói quen xài tiền mặt. Những chiếc ví của họ chỉ là bộ sưu tập những chiếc thẻ thanh toán nhỏ gọn MasterCard, Visa Card, American Express, ... Và động tác thanh toán cho mỗi món hàng đơn giản chỉ là một cái xoẹt thẻ...
Năm 1996, lần đầu tiên thẻ thanh toán có mặt tại hệ thống các ngân hàng Việt Nam với việc ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành thí điểm thẻ ngân hàng. Cũng vào năm này, Hội các ngân hàng thanh toán thẻ Việt Nam được thành lập gồm Vietcombank, ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu (Eximbank) và First Vinabank. Với chức năng có thể sử dụng rộng rãi cả trong lẫn ngoài nước, đây được xem là bước tiến triển mới của ngành ngân hàng Việt Nam.
Thẻ thanh toán có thể dùng để nạp, rút tiền mặt tại các máy, các quầy tự động của ngân hàng, thẻ còn dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các cơ sở có hệ thống chấp nhận thẻ như máy chà tay hóa đơn – Imprinter, máy POS – Point of Sale, máy cấp phép tự động – EDC, hay các kênh phân phối ATM (Automatic Teller Machine), Kios, Mobile, internet, TV, ngoài ra thẻ còn có thể được sử dụng để chuyển tiền đến một tài khoản khác trong và ngoài ngân hàng... Thẻ thanh toán quốc tế là loại thẻ mang tính toàn cầu, mang lại nhiều tiện ích có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán trong xã hội hiện nay.
Điều kiện thực hiện thanh toán yêu cầu đối với người sử dụng cũng như doanh nghiệp bán hàng rất đơn giản. Đối với người sử dụng dịch vụ chỉ cần đăng ký các loại thẻ thanh toán của các ngân hàng và sử dụng để thanh toán khi mua hàng, khi sử dụng trong ngoại thương và thanh toán với nước ngoài yêu cầu phải là các loại thẻ quốc tế như Visa card, Master card, JCB card... do các ngân hàng quốc tế hay ngân hàng đối tác phát hành, các loại thẻ nội địa chỉ được sử dụng trong nước. Đối với doanh nghiệp bán hàng có các phương tiện thanh toán điện tử như máy POS, Imprinter, EDC... là có thể giao dịch với khách hàng.
Ngày nay, thẻ thanh toán được phổ biến khắp nơi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đây thực sự là sự lựa chọn tối ưu cho mọi loại đối tượng khách hàng từ người có thu nhập thấp đến người có thu nhập cao, đặc biệt là rất tiện lợi khi chủ thẻ thường xuyên đi công tác, có nhu cầu đi du lịch hay học tập ở ngoài nước, mà không cần đem theo một lượng lớn tiền mặt, điều này có thể giúp chủ thẻ hạn chế tối đa được rủi ro của việc bị mất cắp, sử dụng thẻ thanh toán không những giúp hạn chế được thời gian và chi phí cho việc rút tiền mặt để thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà còn đem lại sự sang trọng, phong thái doanh nhân của chủ thẻ.
Quy trình thanh toán bằng thẻ rất đơn giản không phải tốn nhiều thời gian cho những thủ tục rờm rà, chỉ cần chủ thẻ thực hiện theo nguyên tắc: Mua hàng, đưa thẻ và ký vào hóa đơn thanh toán. Vào thời gian đầu thẻ thanh toán có mặt tại Việt Nam, do chưa được phổ biến và phát hành rộng rãi, bị hạn chế về cơ sở pháp lý, điều kiện kinh tế cũng như hạ tầng cơ sở chưa được hoàn thiện, việc bắt tay giữa các ngân hàng chưa được thông suốt nên khách hàng không gặp ít khó khăn khi thực hiện thanh toán qua thẻ. Tuy nhiên, hội nhập vào nền kinh tế thế giới, các liên minh thẻ đã cùng nhau đưa thẻ thanh toán phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong các dịch vụ chủ yếu của mình như Techcombank, Vietcombank cùng một số doanh nghiệp đã mở ra một số cổng điện tử (Onepay, Paynet, [email protected] I Bank...) giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ thanh toán qua thẻ (Internet Banking, Mobile Banking...) đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ khách hàng. Với việc ba liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam là Smartlink, Banking net và VNBC liên kết với nhau vào giữa năm 2010, đã tạo ra một hệ thống thanh toán lớn mạnh với mạng lưới rộng khắp toàn quốc. Ví dụ, một khách hàng sử dụng thẻ của Vietcombank thì có thể thực hiện việc thanh toán cũng như rút tiền mặt tại các hệ thống trong liên minh thẻ Smartlink, Banknet, HSBC và Visa International... khách hàng dễ dàng tra cứu số dư tài khoản, kiểm tra số phụ, kiểm tra các khoản vay, tiết kiệm, chuyển khoản thanh toán đến các tài khoản trong và ngoài ngân hàng tại các hệ thống này, việc mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ trên internet cũng trở nên dễ dàng hơn.
Theo Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, tính đến đầu tháng 6/2010, số lượng thẻ thanh toán đã đạt trên 24 triệu thẻ với 48 tổ chức phát hành và hơn 190 thương hiệu thẻ cùng với gần 11,000 máy ATM và khoảng 37,000 thiết bị chấp nhận thẻ POS.
Một ván đề cần chú ý khá quan trọng là nếu thông tin bí mật của các thẻ thanh toán bị "sơ hở" hay bị "lộ" có thể gây thiệt hại lớn cho cả người sử dụng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Vì vậy, để sử dụng dễ dàng, hiệu quả và đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng thẻ, yêu cầu đơn giản đối với khách hàng đó là nhớ và thực hiện các nguyên tắc cơ bản như giữ mã PIN an toàn, kiểm soát đơn thanh toán rõ ràng, không chia sẻ thông tin về thẻ với người khác... Và để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, hiện nay, các ngân hàng và nhiều công ty đã tạo ra nhiều giải pháp bảo mật khác nhau trong việc thanh toán bằng thẻ như “Ma trận ngẫu nhiên” , “Onetime – One password token” hay tạo ra những thẻ thanh toán có gắn thiết bị công nghệ cao bảo đảm an toàn tuyệt đối... giúp khách hàng cũng như ngân hàng có được sự an tâm hơn khi sử dụng và cung cấp dịch vụ.
Với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống ngân hàng Việt Nam và sự gia tăng về nhu cầu sử dụng của khách hàng, ngày nay thẻ thanh toán đã và đang thể hiện đây thật sự là phương tiện thanh toán quốc tế quan trọng hàng đầu trong ngoại thương, kinh doanh, giao dịch cũng như mua sắm của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam.
Trường Phước
Tài liệu tham khảo
Hương Nguyễn - “Giới thiệu về Thanh toán điện tử”, www.doanhnhan360.com/Desktop.aspx/Mua-sam-360/Mua-sam/Gioi_thieu_ve_the_thanh_toan_dien_tu/
Như Hưng - “Thị trường thẻ thanh toán ở Việt Nam”, www.vietbao.vn/kinh-te/thi-truong-the-thanh-toan-o-vn/40212058/87/
N.S. - “Thời của thẻ thanh toán”, www.vietbao.vn/the-gioi-giai-tri/thoi-cua-the-thanh-toan-50814403/411/
Trần Hoàng Ngân - “Giáo trình Thanh toán quốc tế”, NXB Thống Kê 2009
...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement