Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By howcaninotloveyou_7271620
#779934 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
I.,Đặt vấn đề. 4
II.,Mô tả mạch.4
III.Giới thiệu các linh kiện sử dụng trong mạch. 4
1)Tổng quan PIC16f877A4
2)Điều khiển từ xa.5
3)Mắt thu hồng ngoại6
4)MAX232.7
IV.Thiết kế mạch. 8
1)Mạch nguồn. 8
2)mạch nhận. 8
4)Mạch điều khiển.9
5)Mạch giao tiếp máy tính. 10
6)Sơ đồ mạch in. 11
V.Ngôn ngữ lập trình.12
VI.Xây dựng chương trình điều khiển. 12
1)Sơ đồ thuật toán.12
2)Chương trình điều khiển. 14
VII.Nhận xét16
VIII.Tài liệu tham khảo:

Do yêu cầu về lĩnh vực tự động hóa trong sinh hoạt ngay càng cao.
Các thiết bị sinh hoạt ngày càng hiện đại, do đó việc điều khiển từ xa ngày càng trở lên cần thiết và là một yêu cầu không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Do đó chúng em chọn đề tài thiết kế điều khiển hệ thống điện từ xa cho đồ án của mình. Đuợc sự hướng dẫn tận tình của thầy “Nguyễn tiến Duy “ và các thầy trong bộ môn “Kỹ Thuật Máy Tính” chúng em đã hoàn thành đồ án này.Do thời gian và khả năng có hạn do đó khó trãnh khỏi các sai sót khi thiết kế,vì vậy chúng em mong được sự góp ý của các Thầy.
Chúng em xin chân thành cảm ơn.
,Đặt vấn đề
Với yêu cầu thiết kế bộ điều khiển từ xa cho hệ thống điện, chúng em chúng em chọn cách thiết kế dùng vi điều khiển để thu tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa dung cho tivi, ở đây chúng em sử dụng điều khiển tivi do no rất rễ sử dụng,rẻ tiền và ít nhiễu so với ta tự thiết kế. Cụ thể ở đây là dùng vi điều khiển PIC16f877A để thu tín hiệu từ điều khiển từ xa của hãng SONY. Do ta phải giải mã tín hiệu của điều khiển từ xa do đó chung em thiết kế thêm module giao tiếp với máy tính để thuận tiện cho quá trình giải mã.
,Mô tả mạch.
Bộ điều khiển
Bộ điều khiển trung tâm
Thiết bị điện
Bộ thu hồng ngoại
Bộ đóng cắt
Giới thiệu các linh kiện sử dụng trong mạch
Các linh kiện sử dụng trong mạch gồm: PIC16f877A, MAX232,mắt thu hồng ngoại,điều khiển tivi, relay va một số lịnh kiện như điện trở, tụ điện.
Tổng quan PIC16f877A
PIC16f877A trong mạch là loại DIP40 chân , 5 cổng vào ra là portA( RA0-RA5), portB(RB0-RB7), portC(RC0-RC7), portD(RD0-RD7), portE(RE0-RE2). Ba bộ định thời Timer0,Timer1,Timer2, 8k bộ nhớ chương trình flash, hỗ trợ giao tiép I2C, RS232, PSP,Có 15 loại ngắt khác nhau.
Có 3 khối bộ nhớ trong PIC16f877A: bộ nhớ chương trình, bộ nhớ dữ liệu và khối bộ nhớ EEPROM.bộ nhớ chường trình và bộ nhớ dữ liệu có đường bus riêng vì vậy có thể truy cập tới từng bộ nhớ 1 cách riêng rẽ.
Điều khiển từ xa.
Điều khiển từ xa cho tivi của SONY
Hình dưới đây là cấu trúc mã do điều khiển sony phát đi
Mắt thu hồng ngoại
mạch thu được thiết kế với một mắt thu hồng ngoại sẵn có trên thị trường.mắt thu này được thiết kế với bộ lọc thồn một dải, chỉ cho phép tần số sấp sỉ 36KHz đi qua.Bình thường đầu ra của mắt thu ở mức cao, khi nhận được tìn hiệu hồng ngoại ở tần số ~36KHz truyền tới, đầu ra của mắt thu sẽ lập tức trở về về mức logic thấp(0V). Khi hết tín hiệu hồng ngoại đầu ra sẽ lập tức trở về mức logic cao( mức 1).nhờ vào việc đo thời gian ở mức thấp của đầu ra, chúng ta có thể biết được thời gian phát xung tương đương ở bên phát, từ đó suy ra mã được trưyền đi.
Sơ đồ nguyên lý mắt thu hồng ngoại
ở mắt thu này chân 1 là (GND),chân 2(VCC), chân 3 la tin hiệu ra.
Sơ đồ kết nối mắt thu với vi điều khiển
MAX232.
Sơ đồ kết nối do nhà sản suât đưa ra
Do mức điện áp ở cổng RS232 là -12,+12 mà vi điều khiển lại làm việc ở mức điện áp 0v-5v do đo phải sử dụng MAX 232 để chuẩn hóa mức điện áp giữa máy tính và VĐK.
Thiết kế mạch
Phần mền sử dụng để vẽ mạch là orcad 10.0
Mạch nguồn
Thiết kế mạch nguồn là một phần rất quan trọng trong thiết kế mạch điện . Vì mạch cần tín hiệu 5V cho VĐK và 12V để đóng mở Relay. Do thời gian có han chúng em sử dụng nguồn máy tính cho mạch. Ưu điểm của nguồn máy tính là ổn định chất lượn tốt, nhưng giá thành thi cao lên không phù hợp với những mạch co quy mô nhỏ. Dưới đây là mạch nguồn 5V đầu vào điện áp 220V rất tiện cho các mạch VDK.
mạch nhận
Mắt nhận rẩt rễ bị nhiễu do nguồn nuôi do đó chúng em thiết thêm mạch lọc RC để lọc những thành phần sóng hài. Ngoài ra ở chân data đưa về PIC mắc thêm tụ 104p để lọc các xung kim.
Mạch đóng cắt dung relay
Mạch đóng cắt sử dụng relay sử dụng c1815 mắc kết hợp với TIP41 để kích mở quận hút.
Mạch điều khiển.
Mạch điều khiển sử dụng cổng D để đóng cắt các relay (dk1->dk8) hai đường hai chân C6,C7 nối với MAX2323 để giao tiếp máy tính(R_PIC, T_PIC), tín hiệu ra của mắt thu hồng ngoại được đưa vào chân B0.
Mạch giao tiếp máy tính
Mạch giao tiếp máy tính nối chân R1OUT va T1IN vè RX va TX của PIC. T1OUT và R1IN nối với RX và TX của cổng COM máy tính. Một điểm rất quan trong la chân GND cuả PIC và GND của máy tính phải được nối với nhau và nối vỏ máy.
Sơ đồ mạch in
Mạch in được thiết kế một lớp và được làm thủ công.
Ngôn ngữ lập trình.
Ngôn ngữ chúng em dùng là CCS để biên dịch. Đây là ngôn ngữ biên dịch C cho PIC ,nó hỗ trợ cho nguời lập trình C rất nhiều thư viện đã xây dựng sẵn.
Xây dựng chương trình điều khiển
Bảng giá trị của 5 xung âm đầu tiên do điều khiển phát đi.Do độ rộng này sẽ thay đổi do nhiễu mối trường do đó ta chỉ lấy phần giá trị

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By sapphire2906
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement