Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By pt200089
#778439

Download miễn phí Báo cáo Thực tập tổng hợp ở công ty Xuất nhập khẩu Tạp phẩm (TOCONTAP – Hà Nội)

Như ta biết TOCONTAP là một doanh nghiệp nhà nước với hình thức kinh doanh XNK là chính. Song trong XNK thì hình thức tự doanh là chủ yếu và nhập khẩu hơn hẳn xuất khẩu, xuất khẩu chỉ bằng 31% của nhập khẩu và còn bị ảnh hưởng của cạnh tranh xâm nhập thị trường rất lớn. Môi trường kinh doanh của công ty là môi trường kinh doanh quốc tế và thị trường công ty đang hoạt động là thị trường trong nước, thị trường nước ngoài. Công ty có thị trường hoạt động tương đối rộng lớn. Sau khi bạn hàng lớn nhất là Liên Xô cũ và các nước Đông âu sụp đổ công ty có nhiều cố gắng tìm kiếm thị trường mới và đã đạt được những thành tựu nhất định. Hiện nay công ty đã có quan hệ buôn bán với hơn 30 nước ở khắp các châu lục, trong đó chủ yếu là các nước Đông Nam á và Đông Bắc á. Trong tình hình kinh tế hiện nay, công tác thị trường cực kì quan trọng, công ty luôn phải tìm kiếm khai thác thị trường mới. Ngoài những thị trường quen thuộc như Nhật bản, Hàn quốc, Singapore.Hiện nay công ty đã đem hàng hoá chào bán tại thị trường xa như Achentina, Brazil, Chilê.và là một doanh nghiệp đầu tiên đã xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ vào thị trường Mỹ.
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

lập doanh nghiệp nhà nước số 333 TM/TCCB ngày 31-3-1993
Tên công ty: Công ty Xuất nhập khẩu Tạp phẩm
Tên giao dịch: TOCONTAP - Hà nội
Trụ sở: Số 36 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà nội
Fax: 84.4.55917
Điện thoại: 54191 – 56576
Telex: 4.11258 TOC VT
Tài khoản : 00.110.370005 tại ngân hàng ngoại thương Việt nam
Tổng Giám đốc: Bùi Thị Tuệ
Trong những năm hoạt động theo cơ chế cũ TOCONTAP là một tổng công ty lớn, mặt hàng kinh doanh rất đa dạng và phong phú, thị trường hoạt động rộng lớn. Tuy nhiên, cùng với sự biến động chung ở các thị trường xuất khẩu Việt nam, công ty gần như bị mất hoàn toàn thị trường quen thuộc của mình làm cho hoạt động kinh doanh của công ty có nhiều xáo trộn, hiệu quả kinh doanh suy giảm nghiêm trọng đời sống của cán bộ công nhân viên bị ảnh hưởng nặng nề. Nếu vào thời kỳ hoàng kim cuối những năm 1980 kim ngạch XNK của công ty luôn đạt mức cao khoảng 60 – 80 triệu USD thì ở những năm đầu thập kỷ 90 này kim ngạch công ty liên tục giảm. Mặc dù vậy với sự quan tâm giúp đỡ của Bộ thương mại cùng với những nỗ lực của ban lãnh đạo, của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty, vài năm gần đây thị trường của công ty không ngừng mở rộng, mặt hang kinh doanh đa dạng, cách kinh doanh phong phú làm cho kim ngạch XNK của công ty đã dần đi vào thế ổn định và phát triển nhanh chóng. Cùng với đó là thu nhập bình quân đầu người tăng lên, nộp ngân sách cũng tăng lên. Cụ thểkim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 3.575.360 USD năm 1998 đã tăng tới 11.760.196 USD năm 2001. Thu nhập bình quân đầu người lao động tăng từ 1.117.000 đồng/người/tháng năm 1998 lên 1.550.000 đồng/người/tháng năm 2001. Với kết quả này chắc chắn công ty sẽ tìm cho mình hướng đi tốt trong tương lai.
2- Chức năng, nhiệm vụ và hệ thống của công ty XNK Tạp phẩm.
2.1 Chức năng của công ty. Công ty có các chức năng sau:
- Tổ chức xuất khẩu trực tiếp các mặt hàngnhw thủ công mỹ nghệ,hàng nông sản, hải sản, lâm sản, các sản phẩm mây tre đan.
- Tổ chức tiêu thụ hàng nhập khẩu gồmhàng điện tử, điện lạnh, công cụ thể thao, hàng da.
- Nhận xuất nhập khẩu uỷ thác cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế
- Tổ chức mua gom hàng từ các chân hàng ngoài công ty để phục vụ cho việc xuất khẩu.
.2 Các nhiệm vụ của công ty.
- Bảo đảm và phát triển nguồn vốn nhà nước giao
- Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch do nhà nước đặt ra
- Tiến hành kinh doanh đúng pháp luật, đúng đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, có nghĩa vụ nộp ngân sách cho nhà nước
- Phát huy ưu thế, uy tín của hàng Việt nam trên thị trường quốc tế. Mở rộng củng cố phát triển mối quan hệvới bạn bè quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng sản xuất trong nước và quốc tế.
2.3 Hệ thống tổ chức của công ty
Với sự thay đổimang tính sống còn cơ cấu tổ chức bộ máy của công tycó nhiều sự thay đổi sâu rộng. Năm1992 có tới 10 phòng quản lý nay còn 4 phòng .
- Giám đốc
- Phó giám đốc
- Các phòng quản lý gồm:
+ Phòng tổ chức lao động
+ Phòng tài chính kế toán
+ Phòng tổng hợp
+ Phòng hành chính quản trị
- Các phòng kinh doanh gồm: XNK1, XNK2, XNK3, XNK4, XNK6, XNK7, XNK8, trung tâm mua bán chi nhánh Hải Phòng, chi nhánh Hồ Chí Minh, xí nghiệp TOCAN.
Tổng giám đốc
Phó giám đốc
Phòng kế toán tài chính
Phòng tổng hợp
Phòng tổ chức lao động
Phòng hành chính quản trị
Các phòng nghiệp vụ XNK
Chi nhánh Hải Phòng, HCM
Xí nghiệp TOCAN
Trung tâm mua bán trong, ngoài
cung cấp thông tin điều khiển
cung cấp thông tin cho quản lý
Sơ đồ : Tổ chức quản lý của công ty XNK Tạp phẩm Hà Nội
Giám đốc công ty là người đứng đầu công ty chịu trách nhiệm trước pháp luật và Bộ thương mại về các hoạt động, hiệu quả kinh doanh của toàn công ty. Giám đốc quản lý điều hành công ty theo luật doanh nghiệp nhà nước, luật lao động, thoả ước lao động, nội quy lao động, hợp đồng lao động và quy chế khoán của công ty.
Phó giám đốc là người trực tiếp giúp đỡ giám đốc trong công tác điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, chịu trách nhiệm trước giám đốc về các quyết định của mình trong phạm vi giới hạn quyền lực của mình.
Phòng tổ chức quản lý lao động có nhiệm vụ tổ chức quản lý lao động trong công ty và yêu cầu điều động, sắp xếp bố trí lao động của giám đốc trên cơ sở nắm vững những quy chế về tổ chức và quản lý lao động, bộ luật lao động và thoả ước lao động, hợp đồng lao động, làm quy hoạch đào tạo tuyển dụnglao động theo mục đích kinh doanh, giải quyết các khiếu nại tố tụng và quyền lợi của người lao động. Bảo vệ chính trị nội bộ, phòng gian bảo mật.
Phòng tổng hợp có nhiệm vụ tổng hợp vấn đề đối nội, đối ngoại sản xuất kinh doanh. Tổ chức kịp thời cho các phòng nghiệp vụ, các phòng có liên quan để triển khai khi thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch mặt hàng kinh doanh XNK. Theo dõi đôn đốc và kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, tiếp nhận và soát xét các chỉ tiêu đơn hàng XNK để phù hợp với các yêu cầu của nhà nước. Tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch của công ty về số lượng, chất lượng mua và bán ra. Chức năng của phòng tổng hợp là xây dựng tổng hợp cân đối các chỉ tiêu kế hoạch XNK, tài vụ, lao động, tiền lương, vật tư bao bì vận tải ...bao gồm cả về số lượng ,chất lượng.
Phòng tài chính kế toán với chức năng giám đốc đồng tiền thông qua việc kiểm soát và quản lý tiền vốn và tài s ản của công ty có nhiệm vụ:
+ Hướng dẫn các đơn vị sản xuất kinh doanh về nghiệp vụ mở sổ sách theo dõi hoạt động đơnvị, giúp họ làm thống kê báo cáo định kỳ hạch toán nội bộ theo quy định của công ty hướng dẫn của bộ tài chính.
+ Xây dựng kế hoạch thu chitài chính của công ty, chuẩn bị đầy đủ kịp thời cấc loại vốn kinh doanh XNK của công ty. Hướng dẫn đôn đốc kiểm tra các phòng nghiệp vụ và phòng có liên quanthwcj hiện đúng các chỉ tiêu định mức đã được duyệt.
+ Tham gia xây dựng các phương án kinh doanh, tính toán hiệu quả kinh tế các mặt hàng .
+ Thực hiện thanh toán các khoản thu chi theo đúng chỉ tiêu định mức theo các định mức tài vụ căn cứ vào các hợp đồng kinh tế và chứng từ hợp lệ, tổ chức công tác hạch toán kế toán.
+ Đảm bảo nguồn vốn vay ngân hàng tăng cường công tác kiểm tra và phân tích hoạt động kinh doanh, giải quyết tiền hàng ứ đọng, công nợ dây dưa...
+ Chấp hành đầy đủ chế độ báo cáo kế toán tài vụ, tổ chức quản lý chứng từ sổ sách. Điều hành tổ chức lao động trong phòng .
Phòng hành chính quản trị chức năng chính là phục vụ sản xuất kinh doanh, quản lý văn thư lưu trữ, tài liệu, hồ sơ chung, điều động xe phương tiện thiết bị đã mua sắm và phục vụ cho quản lý điều hành sản xuất kinh doanh trong toàn công ty có hiệu quả tiết kiệm, cất giữ bảo quản giữ gìnnhwngx tài liệu hiện có không để hư hỏng mất mát, xuống cấp hay để ra cháy nổ. Đề suất mua sắm phương tiện làm việc và các nhu cầu sinh hoạt của công ty, sửa chữa nhà cửa, bảo vệ an toàn cơ quan. Duy trì thơi gian làm việc giữ gìn vệ sinh đảm bảo môi tr...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement