Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By bachduyanh1302
#775526 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
I.Lịch sử hình thành và phát triển eximbank Hà Nội. 2
1.1 Lịch sử hình thành và phát triển eximbank Hà Nội. 2
1.2 Nội dung hoạt động của eximbank Hà Nội. 3
II. Cơ cấu tổ chức của Eximbank Hà Nội: 4
2.1 Cơ cấu tổ chức của Eximbank Hà Nội. 4
2.2. Chức năng của các phòng ban. 6
III. Kết quả kinh doanh của Eximbank Hà Nội. 8
3.1 Môi trường kinh doanh của Eximbank Hà Nội. 8
3.1.1. Tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. 8
3.1.2. Hoạt động của các ngân hàng thương mại trên địa bàn. 9
3.2. Tình hình hoạt động kinh doanh của Eximbank Hà Nội. 10
3.2.1. Hoạt động huy động vốn. 10
3.2.2. Hoạt động sử dụng vốn. 13
3.2.3. Phân tích báo cáo kết quả kinh doanh. 17
KẾT LUẬN 19
LỜI NÓI ĐẦU

Gần cuối năm 2008, ngành tài chính ngân hàng phải đón nhận tin rất xấu từ cơn bão tài chính khởi nguồn ở Mỹ và khi cơn bão tài chính toàn cầu thổi qua và đánh sụp không ít các ngân hàng quy mô lớn và vững mạnh vào loại bậc nhất của các nền kinh tế công nghiệp phát triển ở Tây Âu và Bắc Mỹ, không ít người đã lo ngại cho hệ thống ngân hàng của chúng ta. Nhưng nhờ các chính sách kích cầu của Chính phủ, sự điều hành tỉnh táo và thận trọng của NHNN Việt Nam cộng với những nỗ lực tự thân của các ngân hàng cũng như các doanh nghiệp nên từ quý II/2009, sự khó khăn đã được giảm đáng kể và hệ thống ngân hàng đã trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một cách khá êm đẹp.
Là một trong những ngân hàng đã xuất sắc vượt qua hai cơn khủng hoảng lạm phát cao 2008 và suy giảm kinh tế 2009, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank Việt Nam) đang ngày càng khẳng định vị thế của một ngân hàng tầm cỡ quốc tế bằng những bước tiến vững chắc góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam. Qua 20 năm hình thành và phát triển đến nay, Eximbank đã không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động cũng như đa dạng hóa cả về số lượng và chất lượng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng với phương châm phát triển- an toàn-bền vững.
Ngoài sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, em đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình, những đóng góp ý kiến quý báu từ giáo viên hướng dẫn, thạc sỹ Nguyễn Thị Ngọc Diệp cũng như sự giúp đỡ, chỉ bảo của các anh chị cán bộ ngân hàng Eximbank Chi nhánh Hà Nội để hoàn thành bản báo cáo thực tập tổng hợp này. Em xin chân thành cảm ơn!
Kết cấu của bản báo cáo gồm có 3 phần chính:
I, Lịch sử hình thành và phát triển của NHTMCP Eximbank Chi nhánh Hà Nội.( Eximbank Hà Nội).
II, Cơ cấu tổ chức của Eximbank Hà Nội.
III, Kết quả kinh doanh của Eximbank Hà Nội những năm gần đây.

I.Lịch sử hình thành và phát triển eximbank Hà Nội.
1.1 Lịch sử hình thành và phát triển eximbank Hà Nội.
Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank), là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.
Ngân hàng đã chính thức đi vào hoạt động ngày 17/01/1990. Ngày 06/04/1992, Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký giấy phép số 11/NH-GP cho phép Ngân hàng hoạt động trong thời hạn 50 năm với số vốn điều lệ đăng ký là 50 tỷ đồng VN tương đương 12,5 triệu USD với tên mới là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint - Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank. Đến nay vốn điều lệ của Eximbank đạt 8.800 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 13.627 tỷ đồng. Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Đứng trước nhu cầu phát triển ngày càng cao của nền kinh tế và các chủ thể trong nền kinh tế, các Ngân hàng không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh cả về qui mô và năng lực tài chính. Cũng nằm trong xu hướng phát triển đó, Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã liên tục mở rộng mạng lưới hoạt động bằng việc thành lập các Chi nhánh và phòng giao dịch. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ Sở Chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 124 Chi nhánh, phòng giao dịch được đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Vinh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đắc Lắc, Lâm Đồng và TP.HCM. Đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 750 Ngân hàng ở tại 72 quốc gia trên thế giới
Là chi nhánh ngân hàng cấp I của Eximbank Việt Nam, Eximbank Hà Nội được thành lập theo quyết định số 195/EIB/VP ngày 10/08/1992 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank. Cùng với văn bản số 002/GCT được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông qua ngày 22/09/1992 và giấy phép đặt văn phòng của chi nhánh số 0503/GP UBND thành phố Hà Nội, chi nhánh Hà Nội chính thức đi vào hoạt động ngày 27/11/1992. Trụ sở chính của chi nhánh được đặt tại số 19 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Eximbank Hà Nội có nhiệm vụ mở rộng phạm vi hoạt động của Eximbank tại các tỉnh miền Bắc, cụ thể là phục vụ các chương trình kinh tế - xã hội và đẩy mạnh công cuộc đầu tư cho lĩnh vực sản xuất, chế biến hàng xuất khẩu. Ra đời trong điều kiện nền kinh tế thị trường mở cửa, đến nay, chi nhánh đã từng bước khẳng định được chỗ đứng của mình, chứng tỏ sức mạnh tiềm năng bằng những kết quả đạt được rất đáng khích lệ trong từng nghiệp vụ.
1.2 Nội dung hoạt động của eximbank Hà Nội.
Eximbank Hà Nội tiến hành các hoạt động kinh doanh tiền tệ tín dụng ngân hàng nhằm phục vụ sản xuất chế biến hàng xuất khẩu và kinh doanh xuất nhập khẩu. Nội dung hoạt động kinh doanh cụ thể của chi nhánh là:
- Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn bằng VND và ngoại tệ
- Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn bằng VND và ngoại tệ
- Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, hối phiếu và các giấy tờ có giá
- Tiếp nhận vốn ủy thác đầu tư và phát triển của các tổ chức
- Kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc, thanh toán quốc tế.
- Tài trợ và bảo lãnh các hoạt động xuất nhập khẩu.
- Giao dịch hối đoái kỳ hạn và chuyển đổi.
- Hùn vốn liên doanh.
- Các dịch vụ khác.
Với những nhiệm vụ được giao từ hội sở trung ương, Eximbank Hà Nội cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, cụ thể:
- Nhận các loại tiền gửi, tiết kiệm, ký quỹ bằng VND và ngoại tệ với lãi suất linh hoạt.
- Cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn, đồng tài trợ, cho vay theo hạn mức tín dụng bằng VND và ngoại tệ với các điều kiện thuận lợi.
- Thanh toán, tài trợ dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa và thực hiện dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với 750 Ngân hàng ở tại 72 quốc gia trên thế giới, bảo đảm nhanh chóng, chi phí thấp, an toàn với các hình thức thanh toán bằng các hình thức như thư tín dụng, nhờ thu, chuyển tiền.
- Chiết khấu chứng từ hàng có giá với mức phí thấp ( chứng từ hàng xuất).
- Phát hành thư bảo lãnh trong và ngoài nước.
- Thực hiện dịch vụ chuyển tiền nước và nước ngoài.
- Mua bán ngoại tệ giao ngay, hoán đổi và kỳ hạn theo tỷ giá thỏa thuận.
- Dịch vụ trọn gói hỗ trợ du học sinh.
- Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng nội địa và quốc tế: Thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB...thanh toán qua mạng bằng Thẻ.
- Thực hiện giao dịch ngân quỹ, chi lương, thu chi hộ, thu chi tại chỗ, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi trả kiều hối, chuyển tiền trong và ngoài nước.
- Các nghiệp vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, thực hiện hợp đồng, dự thầu, chào giá, bảo hành, ứng trước...
- Dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học. Tư vấn đầu tư - tài chính - tiền tệ
- Dịch vụ đa dạng về Địa ốc; Home-Banking; Telephone-Banking.
- Các dịch vụ khác..
II. Cơ cấu tổ chức của Eximbank Hà Nội:
2.1 Cơ cấu tổ chức của Eximbank Hà Nội.
Chi nhánh Eximbank Hà Nội được tổ chức theo phân cấp uỷ quyền của Eximbank Việt Nam. Đến nay, chi nhánh có 180 cán bộ công nhân viên, được tổ chức thành 6 phòng và 5 tổ nghiệp vụ.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By mailan199
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1024378 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement