Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Melvon
#774633 Download miễn phí đồ án + bản vẽ
Toàn bộ nước thải từ các khu chức năng được dẫn theo cống thoát nước thải về trạm xử lí tập trung tới hố thu gom qua song chắn rác để giữ lại và loại bỏ các loại rác và phân tươi có kích thước lớn. Sau đó, nước thải tiếp tục được bơm vào bể điều hoà. Tại bể điều hoà, nước thải sẽ được ổn định về lưu lượng, nồng độ. Do thời gian lưu nước là 6 giờ, nên ở bể điều hoà có hệ thống xáo trộn bằng khí nén. Sau thời gian lưu nước, nước thải sẽ được chảy vào bể lắng đứng đợt 1. Tại đây, những tạp chất thô không hoà tan sẽ được giữ lại ở đáy bể nhờ trọng lượng riêng của các tạp chất thô lớn hơn trọng lượng riêng của nước nên lắng xuống đáy bể. Nước thải lưu trong bể lắng đợt 1 thời gian được bơm vào bể UASB, bùn lắng được bơm ra sân phơi bùn. Tại bể UASB, nước thải được bơm vào bể và được phân bố đều từ dưới lên, nước thải tiếp xúc với bùn hạt có trong bể, các chất hữu cơ sẽ được phân hủy nhờ các vi sinh vật kỵ khí, trong bể có lắp tấm chắn khí – lỏng - rắn, khí sẽ theo ống thu khí ra ngoài, dòng nước theo máng thu ra ngoài, bùn sau khi tách pha sẽ được lắng xuống lại, nước thải theo máng chảy tràn qua bể chứa, sau đó được bơm vào bể lọc sinh học có vật liệu ngập trong nước.

CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU
1.1 Tính cấp thiết của đề tài
Nguồn gốc mọi sự biến đổi về môi trường sống đang xảy ra hiện nay trên thế giới cũng như ở nước ta là các hoạt động kinh tế, phát triển của xã hội loài người. Các hoạt động này một mặt làm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người, mặt khác lại đang tạo ra hàng loạt khan hiếm, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm, suy thoái môi trường khắp mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, bảo vệ môi trường trở thành vấn đề toàn cầu, là quốc sách của hầu hết các nước trên thế giới.
Việt Nam đang trong giai đoạn thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Là một nước có tiềm lực phát triển mạnh về nông nghiệp, đây là thế mạnh giúp phát triển kinh tế ngày một đi lên. Không chỉ nền nông nghiệp chủ yếu bằng thủ công mà ngày nay việc phát triển các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang là xu hướng phát triển chung của xã hội. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà tận dụng triệt để nguồn tài nguyên có sẵn đồng thời đảm bảo quá trình sản xuất thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, ngành này cũng tạo ra một lượng lớn chất thải rắn, khí, lỏng… là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường chung của quốc gia.
Do đặc điểm công nghệ của ngành, hoạt động chăn nuôi, giết mổ đã sử dụng một lượng nước khá lớn trong quá trình sản xuất. Vì vậy, ngành đã thải ra một lượng nước khá lớn cùng với các chất thải rắn, khí thải. Đây cũng đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý môi trường. Nước bị nhiễm bẩn sẽ ảnh hưởng đến con người và sự sống của các loài thuỷ sinh cũng như các loài động thực vật sống gần đó. Vì vậy, việc nghiên cứu xử lý nước thải ngành chăn nuôi, giết mổ cũng như các ngành công nghiệp khác là một yêu cầu cấp thiết đặt ra không chỉ đối với những nhà làm công tác bảo vệ môi trường mà còn cho tất cả mọi người chúng ta.


1.2 Mục đích nghiên cứu
Dựa trên những thông số của nước thải đầu vào, nghiên cứu thiết kế hệ thống xử lý nước thải mới trước khi xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Tiến Hùng, đảm bảo tiêu chuẩn xả thải nước thải ra môi trường theo QCVN 24–2008/BTNMT – Cột A.
1.3 Nhiệm vụ nghiên cứu
• Tiềm hiểu về hoạt động của khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Tiến Hùng: thu thập tài liệu, số liệu, đánh giá tổng quan về công nghệ sản xuất, khả năng gây ô nhiễm môi trường và xử lý nước thải trong ngành chăn nuôi, giết mổ.
• Xác định đặc tính nước thải: lưu lượng, thành phần, tính chất nước thải, khả năng gây ô nhiễm, nguồn xã thải.
• Lựa chọn thiết kế công nghệ và xây dựng kế hoạch quản lý vận hành công trình xử lý nước thải.
1.4 Phương pháp nghiên cứu
• Tổng hợp, phân tích những tài liệu, số liệu thu thập được.
• Đề xuất công nghệ xử lý.
• Tính toán các công trình đơn vị.
• Dùng phần mềm AutoCad đề mô tả kiến trúc công nghệ xử lí nước thải.
• Tính toán kinh tế.
• Phân tích khả thi.
1.5 Kết quả đạt được của đề tài
• Xây dựng trạm xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường do nước thải Khu nông nghiệp.
• Góp phần nâng cao ý thức về môi trường cho người dân cũng như Ban quản lý Khu nông nghiệp.
• Khi trạm xử lý hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ là nơi để các doanh nghiệp, sinh viên tham quan, học tập.
1.6 Kết cấu của khóa luận tốt nghiệp
 Chương 1: Mở đầu
 Chương 2: Tổng quan về khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Tiến Hùng
 Chương 3: Tổng quan về các phương pháp xử lí nước thải
 Chương 4: Nội dung thiết kế công nghệ – thiết bị trạm xử lí nước thải
 Chương5: Tính toán – thiết kế các công trình
 Chương 6. Dự toán giá thành – chi phí xử lí nước thải
 Chương 7: Kết luận – kiến nghị


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By anquoc126
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#926261 Vừa update link cho bạn
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement