Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By conginuakhongem
#773697 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối


CHƯƠNG I
NHU CẦU TIÊU THỤ VÀ MỘT SỐ CÁCH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ

1.1 NHU CẦU TIÊU THỤ.
Ngày nay ,nhu cầu tiêu thụ ngay càng nhiều , chất lượng thành phẩm không chỉ đòi hỏi ở số lượng ,chất lượng ,mà còn đòi hỏi cả hình thức mẫu mă ,kích thước gọn nhẹ đồng thời tiện sử dụng điều này đã khiến cho các ngành từ nhỏ đến lớn đều phải có sự tương hổ nhau để cùng phát triển .
Hiện nay ngành máy lạnh và thiết bị lạnh đă thâm nhâp vào tất cả các ngành nghề trong cuộc sống .Để bảo quản có nhiều cách sấy: (sấy nóng , sấy lạnh ) ,chế biến… Những thực phẩm tươi ,sống như: thịt cá ,rau, quả…. đòi hỏi phải gữu nguyên dạng trước khi chế biến hay bảo quản thì ướp đá có nhiều ưu điểm và rất tiện dụng.Đặc biệt đối với việc đánh bắt hải sản xa bờ mới đảm bảo được .Vì vậy ,vai trò của nước đá rất quan trọng và nhu cầu ngày càng tăng .
Rất nhiều khi lạnh được sử dụng một cách ồ ạt ,tức thời với một số lượng lớn ở khoảng nhiệt độ 0oC, Ví dụ cấp đá cho cả đoàn tàu đánh cá ,một đoàn tàu lạnh … Với nhiệt ẩm hoá hơi 334 kJ/kg ,nước đá được coi là một chất tải lạnh lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau với hiệu quả kinh tế kịp thời và nhanh chóng .
Nước đá dược sử dụng trong rất nhiều trong các ngành kinh tế khác nhau :
Công nghiệp rượu bia , chế biến sữa và nước giải khát .
Ngành chế biến và đánh bắt hải sản ,và chế biến gia cầm , thịt .
Ngành chế biến thành phẩm nói chung
Công nghiêp hoá học để điều khiển tồc độ phản ứng.
Công nghiêp xây dựng( thu nhiệt của của vữa bê tông.)
Y tế ,thể dục ,thể thao.
Đặc biệt ,với các loại đá cây ,nhu cầu tiêu thụ càng cao , bình quân mỗi năm tiêu thu khoảng 50 % tổng số đá tiêu thụ , sử dụng chủ yếu vào các ngành giải khát,bảo quản thực phẩm và đặc biệt để ướp cá biểm .
1.2 .MỘT SỐ CÁCH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ:
Có rất nhiều cách sản xuất nước đá, ở đây ta chỉ giới thiệu một số máy với đặc tính kỹ thuật cơ bản sau :
1.2.1. Bể đá khối
(25kg hay 50kg) dùng nước muối tuy có nhiều nhược điểm là công suất công kềnh, chiềm nhiều diện tích ,nước muối gây han rỉ nhưng do công nghệ chế tạo dễ dàng, cây đá phù hợp với việcmang theo ra tầu biển đánh bắt hải sản ,lâu tan nên vẫn được sử dụng nhiều ở nước ta . Nhà máy chế tạo chế tạo thiết bị lạnh Long Biên- Hà Nội chế tạo một lạot bể đátiêu chuẩn với máy nén amôniăc từ 3,5,10,15,20.tấn /ngày đêm. Khi ghép nối hay tổ hợp lại có thể đạt năng suất cao hơn nếu cần .Hình 1.1 giới thiệu nguyên tắc cấu tạo và làm việc của một bể đákhối .

Chưa có hình:

Hình 1.1 _ Bể đá khối :
1. ống cân bằng : 2 . Bơm nước muối ; 3 .Khuôn đá ; 4 . Dàn bay hơi ống đứng ; 5 . Bể nước muối ; 6 . Bể tan giá ; 7 . Cơ cấu lật ; 8. Linh đá ; 9 . Bàn trượt đá ; 10 . Máng rót nước ; 11 . Cầu trục chạy điện .

Bể nước muối được chia làm hai ngăn ,ngăn lớn để bố trí các khuôn đá ,còn ngăn nhỏ để bố trí dàn bay hơi làm lạnh nước muối .Trong bể có bố trí một nước muối tuần hoàn mạnh từ dàn bay hơi ra làm lạnh khuôn ,rồi quay trở lại dàn bay hơi.Bơm nước muối bố trí thẳng đứng để tránh rò rỉ nước muối ra ngoài .Dàn bay hơi kiểu ống đứng hay kiểu xương cá có khả năng trao đổi nhiệt lên đáng kể . Các khuôn đá được ghép lại với nhau thành linh đá suốt chiều ngang của bể ,thường từ 10 15 khuôn . Các linh đá không phải đứng im trong bể mà chuyển động từ đầu này đến đầu kia của bể nhờ cơ cấu chuyển động của đích . Khi một linh đá kết đông song và được nhắc ra khỏi bể thì cơ cấu xích chuyển động dồn tất cả các linh đá lên chứa ra phía cuối bể một khoảng hở vừa đủ để đặt đã đổ đầy nước mới vào . Chuyển động giữa nước muối tuần hoàn và linh đá là ngược chiều.
Khi đá đã kết đông trong khuôn , toàn bộ linh đá được cầu trục nâng ra khỏi bể và thả vào bể làm tan giá.Các khuôn đá nóng nên,lớp băng dính khối đá khuôn tan ra,cầu trục sẽ nâng linh đá lên đặt vào cơ cấu lật.Do tự động,linh đá lật và các khối đá trượt lên bàn trượt đá để vào kho chứa đá được cầu trục đưa đến máng rót nước .Máng rót nước tự động nhiều và cố định lượng rót đồng thời cho tất cả các khuôn đá lượng nước đã định trước.Sau khi rót nước xong linh đá được đặt vào đầu bể vị trí mà cơ cấu động xích,vừa đẩy toàn bộ các linh đá dịch ra.Hìn 1.2 giới thiệu cơ cấu rót.Đoạn ống cong có tác dụng giữ nước đẩy máng khi bình nằm ngang và rót toàn bộ nước trong bình ra khi máng lệch nghiêng một góc nhỏ.
Hình 1.2 : Cơ cấu rót
1 – Máng nước ; 2 – Vòi rót .
1-2-2- Phương pháp vilbusheuch .


Phương pháp Vilbushevich là phương pháp sản xuất nước đá khối nhanh sử dụng mối chất lạnh sôi chất lạnh,rút ngắn đáng kể thời gian kết đông bằng cách bố trí một hay nhiều ống hai vỏ có môi chất lạnh sôi trực tiếp trong khối đá cần kết đông. Hình 1.3 giới thiệu nguyên tắc sản xuất đá khối theo phương pháp Vilbushevich.Hình 1.3 : Nguyên lý sản xuất nhanh đá khối của Vilbushivich .
1 – Khuôn đá ; 2 – Nắp đáy ; 3 - Đối trọng ; 4 – Vỏ ngoài ; 5 – ống hai vỏ ; 6 – ống cấp lỏng ; 7 – Tách lỏng ; 8 – ống hút về máy nén .

Hình vẽ 1 ở tờ giấ:y
Nguyên tắc sản suất đá khối sẽ giớ thiệu kỹ hơn ở chương II.
1.2.3-Máy sản suất đá mảng Flak-Ice :
Hình 1.3 giới thiệu nguyên lý làm việc của máy làm đá mảnh Flak-IceHình 1.3 : Nguyên lý làm việc của máy đá mảnh Flak-Ice .
1 – Cách nhiệt ; 2- Vỏ tôn ; 3 – Mực nước ; 4 - Đá bị lột khỏi bề mặt biếm dạng ;
5 – Tấm trượt ; 6 - Đến kho đá ; 7 – Lớp đá mỏng ; 8 – Khuôn hình trụ ; Lớp đá dầy ; 10 – Thùng nước muối ; 11- Chiều quay ; 12- Trục quay .

Cấu tạo : máy gồm có một thùng quay hình trụ bên trong là nước muối lạnh ( hoăc môi chất lỏng sôi ).bên ngoài là thùng nước cũng là hình trụ .Thùng quây chuyển động theo kim đồng hồ nhờ bộ truyền động bánh răng ,Khi thùng quay ,nước sẽ đóng băng lên bề mặt thùng quay . ởvị trí 7 đã xuất hiện một lớp đá mỏng sang vị trí 9,lớp băng đã dày lên ,khi ra khỏi bề mặt nước ,lớp băng đã đủ đầy lên, vì bề mặt thùng bị biến dạng nhờ trục quay 12 , lớp băng bị bóc ra và trượt lên tấm trượt 5 để vào kho đá . Bề mặt đã giải phóng băng lại tiếp xúc với nước và lớp băng mới lại hình thành .Người ta có thể điều chỉnh được lớp băng nhờ điều chỉnh nhiệt độ nước muối hay điều chỉnh thùng quay
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1034349 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement