Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By My_xjnk
#770387

Download miễn phí Báo cáo thực tập ở Công ty cổ phần bia Hà Nội – Hải Dương

MỤC LỤC
PHẦN I: TRÌNH BÀY VỀ CÔNG TY BIA HẢI DƯƠNG
1.1 Giới thiệu tổng quan về công ty .
1.2 Giới thiệu quy trình công nghệ
1.3 Giới thiệu thiết bị .
1.3.1 Hệ thống nấu
1.3.2 Hệ thống cấp nhiệt
1.3.3 Hệ thống cấp lạnh .
1.3.4 Hệ thống lên men .
1.3.5 Hệ thống tích nhiệt .
1.3.6 Hệ thống vệ sinh, khử trùng .
1.4 Nhận xét về mức độ hiệu quả sử dụng năng lượng trong nhà máy bia
PHẦN II: TRÌNH BÀY VỀ NHÀ MÁY BIA HENINGER
2.1 Giới thiệu tổng quan về nhà máy bia .
2.2 Giới thiệu thiết bị trong nhà máy bia .
PHẦN III: NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TRONG CÁC NHÀ MÁY BIA
 
 
 
 
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

Mục lục
Phần I: trình bày về công ty bia hải dương
Giới thiệu tổng quan về công ty ………………………………..
Giới thiệu quy trình công nghệ …………………………………
Giới thiệu thiết bị ……………………………………………….
Hệ thống nấu ……………………………………………………
Hệ thống cấp nhiệt ………………………………………………
Hệ thống cấp lạnh ……………………………………………….
Hệ thống lên men ……………………………………………….
Hệ thống tích nhiệt ……………………………………………...
Hệ thống vệ sinh, khử trùng …………………………………….
Nhận xét về mức độ hiệu quả sử dụng năng lượng trong nhà máy bia
Phần Ii: trình bày về nhà máy bia heninger
Giới thiệu tổng quan về nhà máy bia …………………………..
Giới thiệu thiết bị trong nhà máy bia …………………………..
Phần Iii: nhận xét đánh giá mức độ hiệu quả sử dụng năng lượng trong các nhà máy bia
Phần i: CễNG TY CỔ PHẦN BIA HÀ NỘI – HẢI DƯƠNG
1.1 giới thiệu tổng quan về công ty cổ phần bia hà nội – hải dương
Năm 1974 ba nước: Liên Xô, Rumani, Bungari tài trợ để thành lập công ty chuyên sản xuất lương thực và thực phẩm, trong đó Liên Xô tài trợ 2 dây truyền sản xuất mì sợi, Rumani tài trợ 1 dây truyền sản xuất bánh bích quy, Bungari tài trợ 1 dây truyền để sản xuất bột mì. Nhưng sau chiến tranh năm 1975 thì nguồn viện trợ của các nước cho Việt Nam giảm, do đó công ty chuyển sang chế biến thực phẩm: Bánh kẹo, hoa quả, nông sản, bánh đậu xanh, pha chế rượu, nước chấm …Nhưng tất cả các mặt hàng này đều có chất lượng không cao và không được người tiêu dùng chấp nhận.
Năm 1989 bắt đầu chuyển sang sản xuất bia với sản lượng thấp 300.000 lít/năm.
Năm 1990 thông qua dự án xây dựng nhà máy 1.000.000 lít/năm.
Năm 1991 hoàn thành dự án trên.
Năm 1992 mở rộng nhà máy lên 2.000.000 lít/năm.
Năm 1994 mở rộng nhà máy lên 5.000.000 lít/năm.
Năm 1997 mở rộng nhà máy lên 10.000.000 lít/năm.
Năm 2000 mở rộng nhà máy lên 20.000.000 lít/năm. Tổng diện tích mặt bằng của nhà máy là 18.000 m2. Cho đến thời điểm này toàn bộ hệ thống nấu được tự động hoá hoàn toàn, các chế độ vận hành đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
Năm 2003 công ty được chuyển thành công ty cổ phần thuộc tổng công ty bia Hà Nội.
Hiện công ty có khoảng 250 cán bộ công nhân viên, mức thu nhập bình quân đầu người là 1 triệu đồng/ người.
Sản lượng của công ty không ngừng tăng theo từng năm, cụ thể là năm 2003 sản lượng của công ty đạt 18.000.000 lít/năm, sang năm 2004 sản lượng đạt 21.000.000 lít/năm, do đó doanh thu của công ty không ngừng tăng lên: Năm 2004 tổng doanh thu 60 tỷ, nộp ngân sách cho nhà nước 19 tỷ. Công ty là một trong hai đơn vị nộp ngân sách lớn nhất của tỉnh Hải Dương, chỉ đứng sau công ty LILAMA.
Trong năm tới công ty có dự án đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho công nghệ triết chai tự động, vì vậy chất lượng bia của công ty ngày càng được đảm bảo hơn.
giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất bia.
Bia được sản xuất từ nguyên liệu chính là: Malt, gạo, nước và các nguyên liệu phụ như hoa houplon, men giống. Ngoài ra còn sử dụng một số nguyên liệu thêm vào để thay thế malt như: mì, ngô … Sản xuất bia được tiến hành qua nhiều quy trình công nghệ (hình 1.1).
Malt là một loại đại mạch được cho nẩy mầm sau thu hoạch, trong malt có chứa nhiều các emzim có tác dụng chuyển tinh bột thành đường. Khi dung malt để sản xuất bia người ta nghiền malt thành bột sau đó hoà trộn với nước theo tỷ lệ nhất định và ngâm ủ theo yêu cầu của công nghệ sản xuất. Malt nhập từ Đan Mạch, mỗi lần nhập với số lượng lớn, vì vậy để bảo quản lâu dài người ta sấy khô malt có độ ẩm khoảng 5%.
Gạo nghiền thành bột được chuyển đến nồi hồ hoá. Tại đây bột được hoà trộn với nước và ngâm ủ trong nồi. Sau đó được cấp nhiệt giữ cho nồi hồ hoá ở 850C để phá vỡ màng tế bào của tinh bột, tạo điều kiện biến chúng thành trạng thái hoà tan trong dung dịch.
Kết thúc quá trình hồ hoá, cháo được bơm sang hoà trộn với malt. Tại nồi đường hoá, malt được trộn đều với cháo sau đó được ủ và gia nhiệt, mục đích để chuyển các chất không hoà tan trong malt và những chất hoà tan trong tinh bột thành đường và các axit amin. Sau đó dịch được bơm đi lọc thô tại nồi lọc. Mục đích của quá trình lọc bã là tách pha lỏng khỏi hỗn hợp để tiếp tục các bước tiếp theo của tiến trình công nghệ, còn pha rắn – phế liệu sẽ được loại bỏ ra ngoài. Trong quá trình này, nước được thêm vào có tác dụng rửa bã, đồng thời để bù lại tổn thất do bay hơi trong khi nấu. Quá trình lọc hoàn thành, dịch được chuyển sang nồi houplon.
Houplon hoá được thực hiện ở nhiệt độ 1000C trong thời gian 80 phút.
Mục đích của quá trình houplon hoá là làm cho bia có vị đắng dịu, hương thơm đặc trưng, đồng thời làm tăng khả năng tạo và giữ bọt, giúp cho bia có thành phần ổn định hơn.
Dịch đã houplon hoá được chuyển sang thùng lắng xoáy để tách những cặn tinh còn trong dịch. Bao gồm cặn bã hoa, rỉ đường cao phân tử, cặn sót từ quá trình lọc bã. Để có thể lắng được các cặn bã người ta dùng bơm để tạo ra dòng xoáy ở giữa nồi, bã và dịch sẽ được tách ra, dịch được bơm sang thiết bị lạnh nhanh.
Dịch hèm sau khi lọc tinh được chuyển sang bộ phận làm lạnh nhanh. Việc làm lạnh nhanh dịch có ý nghĩa rất quan trọng, thời gian làm lạnh dịch càng nhanh thì càng giảm được sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong dịch, chất lượng bia càng đảm bảo. Sau đó dịch được nạp khí sạch (nhằm cung cấp ôxy cho quá trình lên men) và men giống rồi cho vào tank lên men.
Quá trình lên men chính, phụ sẽ diễn ra tại tank lên men. Thời gian lên men chính kéo dài bẩy ngày ở nhiệt độ 16oC. Sau đó hạ nhiệt độ của dịch xuống 4oC và rút bã men. Giữ nguyên nhiệt độ này khoảng một ngày, trong hai 24 giờ tiếp phải hạ nhiệt độ dịch từ 4oC xuống –1oC và giữ khoảng hai ngày. Trong thời gian đó quá trình lên men phụ sẽ diễn ra. Kết thúc hai quá trình trên, dịch có mùi thơm và vị đặc trưng, dịch này được gọi là bia bán thành phẩm. Tiếp đó tiến hành lọc, kiểm tra lượng CO2 trong bia có nằm trong khoảng 0,3 á 0,35 g/l hay không, nếu không thì sục thêm CO2 rồi đưa đi bảo quản tại tank thành phẩm để bia ổn định. Lượng CO2 có trong bia làm giảm nhanh cơn khát, giúp tạo bọt, và giúp tiêu hoá tốt.
Bia đã ổn định (bia thành phẩm) một phần được đem đi chiết chai, đóng nắp, đưa sang thanh trùng, dãn nhãn, nhập kho để tiêu thụ, phần còn lại không đóng chai mà đem đi tiêu thụ ngay.
Quy trình công nghệ sản xuất bia được trình bày trong hình H 1.1.
Malt
Bột gạo
Xay
Nước
Ngâm, hồ hoá
Đường hoá
Bã chăn nuôi
Lọc
Houplon hoá
Hoa
Bã thải
Lắng xoáy
Nhân giống
Men giống
Không khí vô trùng
Nấm men
Làm lạnh
Lên men chính
Rút men
CO2
Xử lý
Men sệt
Thu hồi
Lên men phụ
Lọc bia
Xử lý
Bã chăn nuôi
Nạp chai
Tàng trữ
Chai
Tích trữ
CO2
Bia tươi
Rửa khử trùng
Chiết chai
Kiểm tra
Chiết thùng
Thanh trùng
Xuất xưởng
Xếp nhãn, xếp thùng
Hình 1.1 Sơ đồ quy trình công nghệ sản xu
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement