wild_rose1501

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Tổng quan về Phospholipid
Lời mở đầu:
Lipid là một thành phần không thể thiếu được của cơ thể sinh vật, nó có vai trò quan trọng không kém gì Protein hay Gliucid. Thành phần lipid trong cơ thể được thể hiện môt phần trong bảng sau: (4)

Fatty Acid % by Wt
Components Common Name Present
______________________________________
Total Saturated Fat 11.21
C8 Caprylic Acid 0.054
C10 Capric Acid 0.065
C12 Lauric Acid 0.313
C14 Myristic Acid 1.724
C16 Palmitic Acid 6.358
C18 Stearic Acid 1.832
C20 Arachidic Acid 0.862
Total Monounsaturated Fat 8.84
C14:1 Cis Myristoleic Acid 0.119
C14:1 Trans Myristelaidic Acid 0.108
C16:1 Cis Palmitoleic Acid 0.700
C16:1 Trans Palmitolaidic Acid 0.280
C18:1 Cis Oleic Acid 3.017
C18:1 Trans Elaidic Acid 2.478
Total Polyunsaturated Fat 2.37
C18:2 Cis Linoleic Acid 1.616
C18:2 Trans Linoelaidic Acid 0.431
C18:3 Cis Linolenic Acid 0.215
C18:3 Trans Elaidio-linolinic Acid 0.065
Total Phospholipid 46.01
Cephalin 20.57
Sphingomyelin 25.43
Glycolipids 24.78
Waxes 1.51
Aminolipids 0.65
Misc. Lipids 4.63
% Total Lipids 100.00%

Như ta đã thấy ở bảng thống kê trên, Phospholipid chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong cơ thể. Trong chương trình môn hoá học thực phẩm thì Phospholipid nằm trong chương III phần Lipid phức tạp. Sau đây là một số giới thiệu sơ lược về phospholipid.










Mục lục :
A) Định nghĩa 3
B) Thành phần và cấu tạo 3
C) Tính chất vật lý chung của phospholipid 4
D) Các loại phospholipid 4
 Glixerophospholipid (Phosphatit) 4
 Inozitphospholipid 7
 Sphingolipid (sphingomielin) 8
E) Chức năng của phospholipid 9
F) chức năng công nghệ của phospholipid 9
G) Những nguồn thực phẩm có chứa phospholipid 10
H) Tổng quan về lecithin 10
Các tài liệu tham khảo








Nội dung :

Tổng quan về phospholipid

A)Định nghĩa:
Phospholipit là những este của của rượu đa chức với các acid béo cao và có gốc acid phosphoric và những bazơ chứa nitơ đóng vai trò là những nhóm phụ bổ sung.
B)Thành phần và cấu tạo :
Trong các phân tử của phospholipid thường có acid palmitic, acid stearic, acid linoleic, acid linolenic, acid arachidonic cũng như acid lignoxeric, acid nervonic, v.v.
Trong thành phần của phospholipid thường có một phân tử acid phosphoric, ở một vài loại inozitphospholipid có hai gốc acid phosphoric.
Các bazơ nitơ của phospholipid rất khác nhau, thường gặp nhất là những dẫn xuất của etanolamin (colin và serin).
Acid α – amino – β – oxypropionic (serin)
hydroxyt của trimetyloxyetylamin (colin)
HO – CH2 – CH2 – NH2 etanolamin (colamin)


Sơ đồ cấu tạo của phospholipid :

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top