Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do Ketnooi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên Ketnooi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By anhvandoicho_ktt
#769544 Link tải luận văn miễn phí cho ae

1. Giới thiệu rượu cao độ
Rượu cao độ (còn gọi là rượu mạnh) được làm từ nước ép quả hay thịt quả và vỏ quả lên men, sản phẩm có độ rượu khoảng từ 20 - 52% (v/v) etanol, đã được sản xuất từ lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới .
Việt Nam, trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng rượu các loại là rất lớn (khoảng 85 triệu lít/năm 2006; 97,25 triệu lít/năm 2007). Hàng năm, chúng ta phải phập khẩu một lượng lớn rượu cao độ chủ yếu là: Brandy, Liquor, Cognac,...

2. Nguyên liệu trong sản xuất rượu trái cây cao độ:
2.1. Trái cây:
Nguyên liệu sản xuất rượu cao trái cây cao độ rất đa dạng bao gồm: táo, mơ, dừa, đào, lê, dâu, vải… Nói chung, tất cả nguyên liệu trái cây có mùi thơm, màu đẹp đều có thể sử dụng làm rượu cao độ.


Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng của 1 số loại trái cây


Fruit Water Carbohydrates Protein Fat Fiber
Táo 86 12.0 0.3 Tr 2.0
Bơ 79 5.9 1.5 12 1.8
Chuối 75 20.0 1.2 0.3 3.4
Cherry 80 17.0 1.3 0.3 1.2
Nho 82 16.1 0.6 Tr 0.9
Ổi 82 15.7 1.1 0.4 5.3
Kiwi 84 9.1 1.0 0.4 2.1
Xoài 84 15.0 0.6 0.2 1.0
Cam 87 10.6 1.0 Tr 1.8
Đu đủ 89 9.8 0.6 0.1 1.8
Đào 89 9.0 0.6 Tr 1.4
Lê 86 11.5 0.3 Tr 2.1
Mận 84 9.6 0.8 Tr 2.2
Dâu 91 5.1 0.7 0.3 2.2
Source: Moreiras et al. (2001).


2.1.1 Nước:
Chiếm tỉ lệ cao nhất trong trái cây, dao động trong khoảng 80-90% so với trọng lượng trái cây, bao gồm nước tự do và nước liên kết. Nước tự do nằm chủ yếu trong dịch bào. Nước liên kết chiếm khoảng 5 – 10% so với tổng lượng nước có trong trái cây.

2.1.2 Chất khô:
Hàm lượng chất khô trong trái cây chiếm 10 – 20% bao gồm chất khô hòa tan (5-18%) và chất khô không hòa tan (2 – 5%).
Carbohydrate là thành phần cung cấp năng lượng chủ yếu có trong trái cây, được chia thành 2 nhóm chính:
• Nhóm carbohydrate phức tạp: tinh bột, cellulose, hemicellulose và pectin.
• Nhóm carbohydrate đơn giản: các đường đơn (glucose, fructose) và đường đôi saccharose. Chúng nằm trong tế bào chất dưới dạng dịch bào, tạo ra vị ngọt cho trái cây. Ngoài ra, còn có một số loại polyol, phổ biến nhất là sorbitol và mannitol. Hàm lượng của từng loại đường và polyol phù thuộc vào chủng loại trái cây và thay đổi theo độ chín.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By voibubu
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#1014967 link moi up, moi ban xem lai de tai
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online