Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
#764734 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
Trang
A. Mở bài 1
B. Nội dung 2
I. Các thành phần kinh tế ở nước ta hiện nay: 2
1. Tính tất yếu khách quan phát triển nền kinh tế nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ ở Việt Nam. 2
1.1. Khái niệm thành phần kinh tế 2
1.2. Tính tất yếu của kinh tế nhiều thành phần ở nước ta 2
2. Năm thành phần kinh tế ở nước ta hiện nay. 3
2.1. Thành phần kinh tế nhà nước: 3
2.2. Thành phần kinh tế tập thể: 4
2.3.Kinh tế tư nhân 5
2.4. Thành phần kinh tế tư bản nhà nước. 6
2.5. Thành phần kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. 6
3. Tính thống nhất và mâu thuẫn của các thành phần kinh tế 7
4. Xu hướng và định hướng phát triển 9
II. Thành phần kinh tế nhà nước. 11
1. Vị trí, vai trò của thành phần kinh tế Nhà nước. 11
1.1. Khái niệm 11
1.2. Các bộ phận cấu thành kinh tế nhà nước 12
1.3. Vị trí của thành phần kinh tế nhà nước 14
1.4. Vai trò của kinh tế nhà nước 15
2. Hoạt động của khu vực kinh tế nhà nước ở nước ta 26
3. Những giải pháp để khu vực kinh tế nhà nước xác lập và thực hiện vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam hiện nay. 33
C- Kết luận 39
D- Danh mục tài liệu tham khảo 40
A. Mở bài

Phát triển kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng XHCN là một chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước ta. Từ khi được khẳng định, chủ trương, chiến lược này đã đi vào cuộc sống góp phần giải phóng sức sản xuất tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, trong nền kinh tế nước ta, khắc phục về căn bản khủng hoảng kinh tế xã hội, đẩy nền kinh tế tăng trưởng và phát triển nhanh, cải thiện đời sống nhân dân. Trong bối cảnh toàn cầu hoá xã hội nhập quốc tế hiện nay việc phát triển nền kinh tế nhiều thành phần là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Làm thế nào để Nhà nước có thể quản lý, điều chỉnh được nền kinh tế theo định hướng XHCN? Làm thế nào để kinh tế Việt Nam giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế nhiều thành phần.
Là một sinh viên khoa kinh tế quốc tế, hiểu được tầm quan trọng của việc hội nhập quốc tế cũng như những khó khăn thách thức trên con đường hội nhập, em rất quan tâm đến những thay đổi, giải pháp của Đảng và Nhà nước để phát triển nền kinh tế nhiều thành phần trong quá trình hội nhập. Vì vậy em đã chọn đề tài: "Hãy nêu các thành phần kinh tế của nước ta hiện nay theo Đại hội Đảng X. Giải pháp để thành phần kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế nhiều thành phần. Liên hệ thực tế".
Đề tài này có vai trò vô cùng quan trọng về cả lý luận và thực tiễn. tui hi vọng bài viết của mình có thể góp phần đưa ra những lí luận, nhận thức để phát triển nền kinh tế hiện nay. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng do hạn chế về kinh nghiệm và nhận thức nên bài viết của em còn nhiều khuyết điểm, mong được sự góp ý của cô giáo và các bạn. Trong quá trình hoàn thành bài viết, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Loan.
Em xin chân thành cảm ơn!


B. Nội dung

I. Các thành phần kinh tế ở nước ta hiện nay:
1. Tính tất yếu khách quan phát triển nền kinh tế nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ ở Việt Nam.
1.1. Khái niệm thành phần kinh tế
Thành phần kinh tế là 1 hình thức kinh tế khu vực kinh tế, hiểu QH kinh tế dựa trên những quan hệ SH khác nhau về TLSX. Trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta còn tồn tại 3 hình thức SH cơ bản: sở hữu toàn dân, sở hữu tập thể, sở hữu tư nhân. Trên cơ sở các hình thức sở hữu cơ bản đó hình thành nhiều thành phần kinh tế với nhiều tổ chức kinh doanh đa dạng. Các thành phần kinh tế không tồn tại biệt lập, mà có quan hệ chặt chẽ với nhau, tác động lẫn nhau tạo thành cơ cấu kinh tế thống nhất bao gồm nhiều thành phần kinh tế.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
#1011996 Dear chủ thớt,
Mình đang cần tìm hiểu về đề tài các thành phần kinh tế của Việt nam hiện nay. Vậy xin chủ thớt hay Mods có tài liệu liên quan tới chủ đề này thì gửi cho mình với
email của mình: [email protected]

Mình Thank các bạn nhiều
#1012041 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement