Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By kimuyenly1210
#757350

Download miễn phí Bài giảng Sự đa dạng của giới thực vật

Thực vật có hạt
- Sự xuất hiện của hạt là một lợi thế cho thực vật thích nghi với đời sống đất liền.
- Thực vật có hạt gồm:
+ Thực vật hạt trần (Gymnosperm): có hạt nhưng không có trái và hoa, hạt không được bao bọc
* Nhóm Thiên tuế, tùng bách
* Nhóm Bạch quả
* Nhóm Dây gấm
+ Thực vật hạt kín (Angiosperm): thực vật có hoa
* Một lá mầm
* Hai lá mầm
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

Chương III SỰ ĐA DẠNG CỦA GIỚI THỰC VẬT KHÁI NIỆM Thực vật là những cơ thể đa bào, có nhân thật, có vách tế bào bằng cellulose. - Chúng tự dưỡng và nhận năng lượng do quang hợp, hấp thu năng lượng ánh sáng nhờ diệp lục tố a, b và các sắc tố khác. - Nguyên liệu dinh dưỡng tích lũy là tinh bột. - Thực vật sinh sản hữu tính. Sự đa dạng của giới thực vật - Thực vật bậc thấp: Tảo - Thực vật bậc cao (thực vật có phôi): + Chưa có hệ thống mạch: Rêu và Rêu tản + Có hệ thống mạch: * Hạt trần * Hạt kín: Đơn tử diệp Song tử diệp Sự đa dạng của giới thực vật Tảo (Algae) Tảo đỏ (Rhodophyta) (Tảo nâu) Phaeophyta Một vài loại Tảo nâu. (A) Cấu trúc tản, (B) Sargassum, (C) Laminaria Tảo giáp (Pyrrophyta) Thuỷ triều đỏ (Blooming) Tảo cát hay khuê tảo (Bacillariophyta) (Tảo lục) Chlorophyta Một vài loại Tảo lục. (A) Chlamydomonas, (B) Volvox, (C) Spyrogyra (Tảo vòng) Charophyta Tảo Chara Tảo mắt (Euglenophyta) Tảo Euglena Đài thực vật (Bryophyta) - Đài thực vật bao gồm + Rêu + Rêu tản - Là những thực vật có kích thước nhỏ, không có mô dẫn truyền - Phân bố rất giới hạn, lệ thuộc vào nước để thụ tinh. - Hầu hết Rêu sống trong môi trường ẩm ướt Rêu (Moss) Rêu (Moss) Rêu tản (Liverwort) Rêu tản Marchantia. Tản với cơ quan sinh sản (B) Tản với các truyền thể (C) Bào tử thực vật Thực vật có mạch - Thực vật có mạch bậc thấp - Thực vật có hạt: + Hạt trần + Hạt kín Thực vật có mạch bậc thấp Bào tử thực vật của Tùng diệp Dương xỉ (Fern) Dương xỉ. (A) Lá non, (B) Cây ráng, (C) Lá mang bào tử nang Thạch tùng (Lycopodium) , Mộc tặc (Equisetum ) Thạch tùng (Lycopodium) Mộc tặc (Equisetum ) Chu trình đời sống của Dương xỉ Chu trình đời sống của Dương xỉ Thực vật có hạt - Sự xuất hiện của hạt là một lợi thế cho thực vật thích nghi với đời sống đất liền. - Thực vật có hạt gồm: + Thực vật hạt trần (Gymnosperm): có hạt nhưng không có trái và hoa, hạt không được bao bọc * Nhóm Thiên tuế, tùng bách * Nhóm Bạch quả * Nhóm Dây gấm + Thực vật hạt kín (Angiosperm): thực vật có hoa * Một lá mầm * Hai lá mầm Thực vật hạt trần (Gymnosperm) Cây Tuế   Tùng bách tán Cù Tùng Thực vật hạt trần (Gymnosperm) Thực vật hạt trần (Gymnosperm) Bạch quả Dây gấm Hai lá Thực vật hạt trần (Gymnosperm) Thực vật hạt kín (Angiosperm) Chu trình phát triển của thực vật hạt kín Thực vật hạt kín (Angiosperm) Thực vật hạt kín bao gồm hai nhóm: + Thực vật một lá mầm (đơn tử diệp): Từ cô, Rau mác, Lan, Luá, Bắp, Cau, Dừa… + Thực vật hai lá mầm (song tử diệp): Cúc, So đũa, Đậu, Cải, Táo, Xoài, Mít… Thực vật hạt kín (Angiosperm) Cây Song tử diệp Cây Đơn tử diệp ...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement