Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By pinky_mup
#747775 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

PHẦN MỞ ĐẦU
1.1. Tính cấp thiết cua đề tài:
Trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, các tranh chấp về kinh doanh, thương mại ngày càng đa dạng và phức tạp. Mặt khác khi nước ta đã gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO). Nhiều quan hệ kinh tế cũng mang những diện mạo sắc thái mới. Tương ứng với sự đa dạng phong phú của các quan hệ này, các tranh chấp kinh tế ngày càng muôn hình muôn vẻ và với số lượng lớn. Để lựa chọn một hình thức giải quyết tranh chấp phù hợp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia tố tụng đó là một vấn đề lớn đặt ra cho mỗi chủ thể trong tranh chấp kinh doanh thương mại. Lựa chọn cách giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại hay tòa án đều có những ưu nhược điểm riêng tuy nhiên khi lựa chọn cách giải quyết bằng trọng tài thương mại thì khi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại thì tòa án và trọng tài thương mại có mối quan hệ như thế nào với nhau trong quá trình tố tụng đó là vấn đề lớn đặt ra. Làm thế nào để mối quan hệ giữa trọng tài thương mại và tòa án ngày càng chặt chẽ nhằm đảm bảo công minh, nhanh chóng, chính xác và kịp thời tránh tình trạng tồn đọng án, giải quyết án kéo dài, dễ gây phiền hà, mệt mỏi cho các bên đương sự. Do vậy, việc nghiên cứu thực tiễn về giải quyết tranh chấp kinh tế, thương mại tại Toà án được nhiều người quan tâm. Đồng thời việc giải quyết tranh chấp này còn góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của đương sự, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và an ninh quốc gia.
Chính vì những lý do trên, em xin chọn đề tài: “ Mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài – Thực trạng và giải pháp”
1.2. Mục đích nghiên cứu:
Tìm hiểu về mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài thương mại.
Thông qua thực trạng về mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài để nêu ra hạn chế và hướng hoàn thiện.

1.3. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn
Ý nghĩa khoa học:
Giúp sinh viên hiểu thêm về mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài, tìm ra thực trạng và giải pháp.
Ý nghĩa thực tiễn:
Thông qua việc nêu ra hạn chế và hướng giải quyết, góp phần giúp sinh viên các khoá sau tham khảo nhằm hoàn thiện bài viết của mình đối với những bài viết có liên quan đến đề tài này.
1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
1.4.1. Đối tượng nghiên cứu:
Nghiên cứu về thực trạng và giải pháp của mối quan hệ giữa toà án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài ở Việt Nam.
1.4.2. Phạm vi
Phạm vi không gian: trong phạm vi pháp luật Việt Nam có khả năng điều chỉnh.
Phạm vi thời gian:từ thời điểm pháp lệnh trọng tài thương mại có hiệu lực đến nay
1.5. phương pháp nghiên cứu:
Sử dụng phương pháp duy vạt biện chứng
- so sánh, đối chiếu…
1.6. bố cục của đề tài
ngoài phần mở đầu và kết luận thì đề tài gồm có hai chương
chương 1: Lý luận về mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài
chương 2: Thực trạng về mối quan hệ giữa tòa án và trọng tài thương mại trong tố tụng trọng tài


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014525 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement