Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nho_yeu_heo_koan
#747772 Link tải miễn phí luận văn

CHƯƠNG 1:Tình hình tội phạm và nguyên nhân của tình hình tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm 2005 – 2006
1.1. Tình hình hình tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ năm 2005 – 2006
1.1.1.Thực trạng và diễn biến của tình hình tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ năm 2005 – 2006 .
1.1.2.Cơ cấu của tình hình tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ 2005 – 2006
1.2.Nguyên nhân của tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ 2005 – 2006
1.2.1. Những nguyên nhân về kinh tế xã hội
1.2.2.Những nguyên nhân về văn hóa, giáo dục và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
1.2.3.Những nguyên nhân về hoạt động quản lý xã hội
CHƯƠNG 2: Những giải pháp nhàm đấu tranh phòng chống tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới
2.1. Những giải pháp về kinh tế, xã hội
2.2.Những giải pháp về văn hóa, giáo dục và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
2.3.Những giải pháp về hoạt động quản lý trật tự xã hội
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO
LỜI NÓI ĐẦU

Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng từ năm 1986 đến nay, gần 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội .Cùng với sự đổi mới và đi lên chung của đất nước, thành phố Hà Nội sau gần 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đã ngày càng khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong nền kinh tê cả nước – Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, tình hình an ninh xã hội được bảo đảm.Song nền kinh tế này cũng nảy sinh và tồn tại những mạt trái của nó, có ảnh hưởng tiêu cực làm nảy sinh nhiều vấn đề trong đó có các vấn đề về dân số, việc làm, các tệ nạn xã hội, tình hình tội phạm nói chung trong đó có tội phạm giết người.
Ở Việt Nam hiện nay tội phạm giết người nói chung ngày một gia tăng, với số lượng ,nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, tội phạm giết người có chuẩn bị trước, nhiều tổ chức phạm tội giết người diễn ra đã gây nhỉều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Có thể nói rằng trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong những năm gần đây tình trạng sử dụng bạo lực diễn ra trầm trọng, trong đó có nhiều vụ án giết người xảy ra một cách tàn ác, dã man, hành vi giết người chủ yếu do mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.Tội phạm giết người diễn ra với tính chất côn đồ, hung hãn, trắng trợn, xem thường tính mạng của con người không những gây nên đau thương tang tóc cho gia đình nạn nhân mà còn gây mất trật tự trị an ở địa phương, gây tâm lý hoang mang, e sợ trong quần chúng nhân dân. Nhiều vụ án, hung thủ đã sử dụng cụ, phương tiện cực kỳ dã man, nguy hiểm như súng, lựu đạn, kiếm, mã tấu, axit ... gây ra cái chết của nhiều người một cách đau thương.
Trước tình hình đó, ngày 24/08/2005 “Bộ Chính trị ra Nghị quyết số 48/NQ/
TW về chiến lược và hoàn thiện pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020”. Vì vậy, tìm ra giải pháp chiến lược để đấu tranh phòng chống tội phạm trên phạm vi cả nước cũng như ở địa phương là vô cùng cần thiết .
Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của đề tài trong thực tiễn, với kiến thức
được trang bị ở trường và kiến thức tìm hiểu được trong đợt thực tập cuối khóa tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ,em đã mạnh dạn chọn đề tài “Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng chống tội giết người ở địa phương” để làm bài viết chuyên đề cuối khóa cho mình.
Do trình độ và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế nên chuyên đề không thể tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong thầy ,cô giáo và các bạn đóng góp ý kiến để chuyên đề của em được hoàn thiện hơn, em xin chân thành cảm ơn.


CHƯƠNG 1
TÌNH HÌNH TỘI PHẠM VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TÌNH HÌNH TỘI PHẠM GIẾT NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN TỪ 2005 – 2006 .

1.1.TÌNH HÌNH TỘI PHẠM GIẾT NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN TỪ 2005 – 2006 .
1.1.1.Thực trạng và diễn biến của tình hình tội phạm giết người trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian từ 2005 – 2006 .
Là thủ đô của cả nước, Hà Nội có địa bàn hành chính được chia làm 14 quận huyện (gồm 9 quận ,5 huyện) ,với tổng diện tích là 92097 km2 và dân số khoảng 2,8 triệu người(số liệu năm 2005). Hà Nội còn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam, là đầu mối giao lưu chính với các vùng trong nước cũng như quốc tế.
Trong khi đó, khu vực ngoại thành của thành phố có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá cao, khu vực nội thành được mở rộng. Đây chính là những điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển mọi mặt từ kinh tế đến chính trị, văn hóa, xã hội của Hà Nội.
Bên cạnh những mặt thuận lợi thì địa bàn Hà Nội cũng gặp không ít khó khăn. Đó là ,dân cư của thành phố có thành phần khá phức tạp – với nhiều người ở các địa phương khác nhau đến học tập, làm ăn, sinh sống. Hơn nữa số dân này lại bao gồm nhiều hạng người với các tầng lớp khac nhau dẫn đến dễ sảy ra mâu thuân . Mặt khác, số dân này lại phân bố không đều, có mật độ tập trung lớn ở khu vực nội thành(trong khi diện tích khu vực này chỉ có 8287 km2, tức là chiếm khoảng 8.9% diện tích toàn thành phố) . Hơn thế nữa, do đặc điểm về địa lý cùng với mặt trái của cơ chế thị trường đã làm nảy sinh những vấn đề phức tạp như :Sự phân tầng xã hội diễn ra nhanh và ở diện rộng, chênh lệch mức sống giữa thành thị và nông thôn.Tình trạng thiếu việc làm kéo dài chưa có giải pháp hữu hiệu. Hiện đang còn hàng chục vạn người thiếu việc làm, để tồn tại họ phải làm nhiều việc để kiếm sống và bằng nhiều cách khác nhau.Phần lớn số lao động này là ở các tỉnh khác đến và họ không có chỗ ở ổn định ,thường kiếm sống hay lang thang ở các khu vực công cộng như ga tàu, bến xe, chợ và các trục đường giao thông, số người này dễ bị bọn tội phạm lôi kéo phạm tội.
Trong những năm gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội tình hình tội phạm diễn ra khá nghiêm trọng và phức tạp .Trung bình mỗi năm trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra trên 590 vụ phạm tội. Cụ thể là năm 2005 Tòa án thành phố Hà Nội mới thụ lý 591 vu và năm 2006 mới thụ lý 592 vụ . Như vậy tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố có chiều hướng tăng lên .
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By Teppy
#984344 Mình cũng đang cần tài liệu này để tham khảo. Admin cho mình xin đường link download với nhé. Thanks bạn nhiều.
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#984352 link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement