Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By pupyxun
#746963 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

LỜI MỞ ĐẦU 1
NỘI DUNG 2
ã Thành phần kết cấu của phóng sự thường có 3 phần: 8
* Phần mở đầu, còn gọi là phần nêu vấn đề: 9
* Phần thân bài, còn gọi là phần diễn giải, chứng minh sự tồn tại của vấn đề đã nêu. 10
* Phần kết luận: 10
ã Nhìn chung, khi làm phóng sự tác giả cần chú ý những điểm lớn sau đây: 11
ã Từ thực tế đó, việc sử dụng ngôn ngữ phóng sự cần chú ý mấy vấn đề sau: 12
* Ngôn ngữ tác giả: 12
* Ngôn ngữ nhân vật: 14
BÀI PHÓNG SỰ MINH HỌA: “NGUY HIỂM BỘT NGỌT “GIẢ”” 20
Rối ren nhãn mác, nhập nhèm giá cả. 20
Ảnh hưởng đến sức khỏe. 21

NỘI DUNG
Trên báo chí, người ta phân ra thành các thể loại và một số thể loại lại được gom vào thành từng nhóm. Hiện nay, chúng ta tạm thời chia bc báo chí thành ba nhóm. Nhóm thứ nhất là thông tin sự kiện, nhóm này chỉ sơ lược về sự kiện, sự việc, hiện tượng đó ở đâu? Diễn ra như thế nào? Với ai? Thời gian nào? … trong tiêu chí của 5W + How. Ở đây, người đọc chỉ làm được sơ đẳng nhất về sự việc vừa xảy ra. Ví dụ như tin tức, bài phản ánh… Còn nhóm thứ hai lặng lẽ về thông tin lý lẽ nghĩa là dùng lập luận để trình bày quan điểm của mình công nhận hay bác bỏ trước các hiện tượng đang diễn ra. Nhóm này chủ yếu dùng thể loại văn nghị luận như các bài chính luận, xã luận, bình luận. Được gọi là nhóm thông tin lý lẽ. Cuối cùng là nhóm thứ ba, nhóm này nó làm mềm hoá thông tin, dưới góc nhìn nhiều chiều và đa dạng sinh động hơn về sự vật sự việc trong quá trình phát sinh, phát triển. Được gọi là nhóm thông tin thẩm mỹ. Ví dụ như các thể loại phóng sự, ký, câu chuyện báo chí…, trong đó cái tui của tác giả được bộc lộ rất rõ trong văn phong cũng như trong câu chữ của bài. Trong nhóm này, cái tui tạo nên sự khác biệt mang tính bản chất đặc thù của tác phẩm. Trong nhóm này nó bao gồm cả thông tin sự kiện và thông tin lý lẽ nhưng nổi bật nhất là ngôn ngữ giàu chất văn học nghệ thuật, nội dung chuyển tải nhiều vấn đề trong cùng một sự kiện, hiện tượng trong một nội dung chuyển tả. Và để hấp dẫn, thuyết phục cho người đọc thì cái tui không chỉ là người chứng kiến mà còn là người dẫn chương trình, phối kết hợp nhiều yếu tố trên người ta gọi nhóm này là các thể loại báo chí chính luận nghệ thuật bao gồm các thể loại chính như ký chân dung, thể loại phóng sự, thể loại câu chuyện báo chí, thể loại Báo chí…, Trong từng thể loại nhỏ này lại mang những tiêu chí, đối tượng và chức năng khác nhau để khu biệt giữa thể loại này với thể loại khác. Chẳng hạn như thể loại ký dáng là dùng bút pháp ghi chép lại về một con người hay một tập thể; đối tượng duy nhất của ký dáng là con người, nhưng để con người này, tập thể này, người đọc có thể phân biệt được với con người khác hay tập thể khác thì người viết phải dùng đặc tả về những nét dị biệt nhất của người đó, tập thể đó so với nhiều người, tập thể ở bề ngoài và cả chiều sâu nội tâm nhân vật. cách đặc tả là để người đọc sẽ nhận diện chính xác con người đó, hay tập thể đó một cách dễ dàng nhất, và đó cũng là điểm thành công của tác phẩm. Đối tượng của dáng báo chí là mọi đối tượng, giai tầng trong xã hội miễn là có ý nghĩa trong xã hội nhất định.
Không nhất định cứ phải là người nổi tiếng, hay nhiều người biết đến. Do vậy ký dáng gần giống với thể loại người tốt việc tốt trên các báo hiện nay. Còn phóng sự khác biệt với thể loại trên đó là cái nhìn của nhà báo về một vấn đề mà một hay nhiều người quan tâm, một vấn đề đó nhưng có một hay một số người liên quan. Sự việc đó được nhìn dưới dạng vận động của nguyên nhân kết quả. Hay nói một cách bình dân dễ hiểu thì phóng sự là sự tìm kiếm thông tin sâu về sự việc sự kiện, hiện tượng để có cái nhìn mở rộng, tổng quan toàn bộ sự kiện đang diễn ra hay đã sáng ra nhưng vẫn còn mang tính thời sự và có ảnh hưởng lớn đến quần chúng.
Cùng với sự ra đời của báo chí, các thể loại báo chí cũng hình thành và dần dần được củng cố theo đặc thù bản chất của chúng. Mỗi thể loại có lịch sử hình thành riêng theo mục đích, chức năng và đối tượng phản ánh. Lí luận báo chí cũng chỉ ra rằng hể loại báo chí hình thành trong lịch sử đấu tranh giai cấp, trong sự vận động và phát triển ngày một tăng của đời sống xã hội và cũng chính tự thân báo chí.

Trong các thể loại báo chí thì phóng sự là một thể loại báo chí quan trọng với khả năng thông tin thời sự về người thật việc thật một cách sâu sắc trong quá trình diễn biến. Vừa thông tin sự kiện, phóng sự còn có khả năng thông tin lí lẽ, thông tin thẩm mỹ. Nói tóm lại phóng sự là một thể loại báo chí phản ánh những sự kiện, sự việc, vấn đề đang diễn ra trong hiện thực khách quan đến hoạt động và số phận của một hay nhiều người bằng phương pháp miêu tả hay tự thuật, kết hợp nghị luận ở mức độ nhất định. Trong phóng sự, vai trò cái tui trần thuật - nhân chứng khách quan rất quan trọng.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1009846 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement