Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoabien8x
#746862 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
PHẦN MỞ ĐẦU
Hằng ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều loại thông tin khác nhau, dù là thông tin chính trị, kinh tế, văn hoá hay xã hội đều mang bên trong những câu hỏi như: Ở đâu? Khi nào? Như thế nào? Những câu hỏi tưởng chừng như giản đơn lại bao hàm trong nó toàn bộ ý nghĩa của vấn đề. Một câu hỏi lớn được đặt ra là: Làm sao ta có thể biết được thông tin một cách nhanh vf chính xác nhất?
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ thông tin, cùng với xu thế toàn cầu hoá đang bao trùm toàn bộ thế giới, mỗi một sự kiện diễn ra ở nơi này sẽ là điều kiện để một sự kiện khác diễn ra ở nơi khác. Lúc này vấn đề khai thác và quản lý thông tin không những đòi hỏi chất lượng mà còn cần tốc độ. Thông tin lúc này không giống như thư viện truyền thống, nó không tập trung ở một nơi cố định, không chỉ là những quyển sách in sẵn mà nó phân bố theo không gian và theo các nguồn khác nhau. Khi muốn giải quyết một vấn đề lớn, có phạm vi liên quan rộng thì ta phải làm sao để tập hợp thông tin một cách nhanh chóng nhất? Giải pháp duy nhất có thể đáp ứng các yêu cầu thực tiễn nói trên là thiết lập một hệ quản trị cơ sở dữ liệu không gian, cụ thể hệ thống các cổng thông tin địa lý. Như vậy đã đầy đủ chưa? Hệ quản trị cơ sở dữ liệu này do ai quản lý? Sẽ rất nguy hiểm nếu đồng loạt các thông tin quan trọng nằm trong tay một người hay một tổ chức nào đó. Vì vậy, cần đồng thời ứng dụng phần mềm mã nguồn mở cho hệ quản trị cơ sở dữ liệu nói trên để mọi người khi cần thông tin đều có được sự trợ giúp. Đây cũng là một xu hướng tiến bộ đang được thịnh hành trong cộng đồng công nghệ thông tin và khuyến khích phát triển ở tất cả mọi nơi.
Trên thế giới, từ những năm 60 – 70 của thế kỷ 20 đã bắt đầu phát triển Hệ Thống Thông Tin Địa Lý (GIS). Cùng với yêu cầu chia sẻ thông tin, tích hợp dữ liệu, quản lý tài nguyên thì OPEN GEOSPATIAL CONSORTIUM (OGC) đã ra đời. Có thể nói đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu thực tiễn. OGC đã giải quyết được những nhu cầu của người dùng trong xu thế mới của thời đại.
Vậy OGC là gì? Nó ra đời như thế nào? Nó hoạt động ra sao? Những tiện ích mà nó đem lại là gì? Với nguồn tài liệu và kiến thức có hạn, nhóm sẽ đưa ra một số nét khái quát về OGC mà nhóm tìm hiểu được.
Chương I – Khái quát về Hệ Thống Thông Tin Địa lý (GIS)
1.1. Lịch sử hình thành của GIS:
Vào những năm 1960, một số người đã có ý tưởng mô hình hoá không gian lưu trữ vào máy tính, đó là một bản đồ đơn giản có thể mã hoá, lưu trữ trong máy tính, sữa chửa khi cần thiết, có thể hiển thị trên màn hình và in ra giấy. Thời gian đầu, bản đồ điện toán ( computer cartography) thể hienj những điểm, các đường thẳng (vector) và chữ (text). Các đồ thị phức tạp có thể được xây dựng từ những yếu tố này. Tuy nhiên, khi xã hội càng phát triển, và các loại bản đồ ngày càng đa dạng trong việc thể hiện các đối tượng khác nhau trên bề mặt trái đất, các nhà quy hoạch nhận thức được sự cần thiết trong xử lý đồng thời nhiều hơn một bản đồ để có thể quy hoạch và lập quyết định một cách toàn diện nhất.
Vào lúc này thuật ngữ “Bản đồ máy tính” được thay thế bởi thuật ngữ “Hệ thống thông tin địa lý” ( Geographical Information System). HTTTĐL đầu tiên xuất hiện vào năm 1964 thuộc dự án “ Rehabilitation and Development Agency Program” của chính phủ Canada. Cơ quan “Hệ thống thông tin địa lý Canada – CGIS” đã thiết kế để phân tích, kiểm kê đất nhằm trợ giúp cho chính phủ trong việc sử dụng đất nông nghiệp. Dự án CGIS hoàn thiện vào năm 1971 và phần mềm vẫn sử dụng tới ngày nay. Dự án CGIS gồm nhiều ý tưởng sáng tạo mà được pha triển trong những phần mềm sau này.
Giữa những năm 60 – 70, HTTTĐL phát triển chủ yếu trong Chính phủ và các phòng thí nghiệm. Năm 1964, ông Howard Fisher thành lập “Phòng thí nghiệm đồ hoạ máy tính Harvard”, phòng dẫn đầu về công nghệ mới. Phòng thí nghiệm Harvard đã tạo ra một loạt các ứng dụng chính trong HTTTĐL, bao gồm: SYMAP (Synagrphic Mapping System), CALFORM, SYMVU, GRID, POLYRVRT, và ODYSSEY. Đặc biệt, ODYSEY là mô hình vector đầu tiên trong HTTĐL và nó trở thành chuẩn cho các phần mềm thương phẩm.
Hệ thống bản đồ tự động đã được phát triển bởi CIA trong những năm cuối của thập niên 60. Dự án này tạo ra “Ngân hàng dữ liệu Thế Giới củ CIA”, thu thập thông tin đường bờ biển, con sông, ranh giới hành chính và phần mềm trọn gói CAM tạo ra những bản đồ tỉ lệ khác nhau từ dữ liệu này. Đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu bản đồ đầu tiên trên Thế Giới.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
Hình đại diện của thành viên
By thjensuit
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014599 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement