qujdon

New Member
Download miễn phí Đề tài Thạch nha đam nước ép dâu tây



MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU .3
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU .4
1.1. Nha Đam .4
1.2. Dâu Tây .11
1.3. Đường .16
1.4. Nước .18
1.5. Chất phụ gia .19
CHƯƠNG 2:pHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TRONG QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM.20
2.1. Dự tính công thức phối trộn .20
2.2. Quy trình công nghệ dự kiến .20
2.3. Kế hoạch thử nghiệm .25
2.4. Nghiên cứu thực nghiệm .27
CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHẢO SÁT THÍ NGHIỆM VÀ THẢO LUẬN
3.1. Tiến hành phương pháp cảm quan .29
3.2. Kết quả thí nghiệm .29
CHƯƠNG 4: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ ĐƯA VÀO SẢN XUẤT .40
4.1. Quy trình công nghệ hoàn thiện .40
4.2. Tính giá thành sảm phẩm .41
4.3. Đánh giá chất lượng sản phẩm .41
CHƯƠNG 5: KIẾN NGHỊ VÀ ĐỀ XUẤT CẢI TIẾN .48
TÀI LIỆU THAM KHẢO


MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU ..........................................................................................................................3
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU .....................................................................4
1.1. Nha Đam ............................................................................................................................4
1.2. Dâu Tây ............................................................................................................................11
1.3. Đường ...............................................................................................................................16
1.4. Nước ..................................................................................................................................18
1.5. Chất phụ gia .....................................................................................................................19
CHƯƠNG 2:pHÁT TRIỂN SẢN PHẨM TRONG QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM..20
2.1. Dự tính công thức phối trộn ...........................................................................................20
2.2. Quy trình công nghệ dự kiến ..........................................................................................20
2.3. Kế hoạch thử nghiệm ......................................................................................................25
2.4. Nghiên cứu thực nghiệm .................................................................................................27
CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHẢO SÁT THÍ NGHIỆM VÀ THẢO LUẬN
3.1. Tiến hành phương pháp cảm quan ................................................................................29
3.2. Kết quả thí nghiệm ..........................................................................................................29
CHƯƠNG 4: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ ĐƯA VÀO SẢN XUẤT …………………….40
4.1. Quy trình công nghệ hoàn thiện .....................................................................................40
4.2. Tính giá thành sảm phẩm ...............................................................................................41
4.3. Đánh giá chất lượng sản phẩm .......................................................................................41
CHƯƠNG 5: KIẾN NGHỊ VÀ ĐỀ XUẤT CẢI TIẾN ........................................................48
TÀI LIỆU THAM KHẢO


LỜI MỞ ĐẦU


Khi một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường thì phải đổi mới sản phẩm liên tục. Có rất nhiều lý do để đổi mới sản phẩm. Khi thị trường thay đổi liên tục, sự cạnh tranh của các công ty đối thủ, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và đa dạng thì doanh nghiệp cần thay đổi sản phẩm cũ để tạo ra những sản phẩm mới đáp ứng mọi nhu cầu mà thị trường hiện tại cần có. Đổi mới sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng sự khác biệt đối với những đối thủ cạnh tranh và tăng lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường. Và việc đổi mới sản phẩm sẽ phải song hành với việc tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Đối với ngành chế biến thực phẩm thì việc đổi mới sản phẩm giữ vai trò đặc biệt quan trọng vì phải đáp ứng nhu cầu về khẩu vị và dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
Các sản phẩm thực phẩm mới liên tục xuất hiện trên thị trường cả về mẫu mã và chất lượng bao gồm thức ăn, đồ uống (nước giải khát, nước ép trái cây các loại, các loại nước thảo dược,….),…Và việc đổi mới sản phẩm làm sao thật lạ, mang nhiều dinh dưỡng, giá cả phù hợp sẽ quyết định sự tồn tại lâu dài của một danh nghiệp, đổi mới chính là điều quan trọng nhất.








CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU
1.1Nha Đam
1.1.1Lịch sử và nguồn gốc cây nha đam

Nha đam (hay còn gọi là lô hội), tên khoa học Aloe vera có nguồn gốc từ Bắc Phi. Những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên những bức tường ở những đền đài Ai Cập cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3.000 năm. Ngày nay con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây nha đam trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.
Tại Việt Nam vào cuối thế kỷ 18 một du khách người Italia tên là Macro Polo (1254-1323) đã thực hiện một chuyến đi thám hiểm toàn châu Á. Đến Trung Quốc, Polo đã giới thiệu cho người dân bản xứ một dược thảo mà sau này người ta gọi là nha đam hay lô hội.Từ Trung Hoa cây nha đam được di thực sang Việt Nam. Trong khoảng 180 loài thì chỉ có 4 loài được sử dụng để làm thuốc. Hai loài được chú ý nhiều nhất là Aloe ferox Mill., 1768 và Aloe vera L., 1753 (đồng nghĩa Aloe barbadensis Mill., 1768). Theo sách Cây cỏ Việt Nam của Phạm Hoàng Hộ thì chi Aloe ở Việt Nam chỉ có một loài là Aloe barbadensis Mill. var. chinensis (Haw.) Berg tức là cây nha đam (có nơi gọi là lô hội, lưu hội, long thủ v.v.). Nha đam mọc nhiều ở các vùng Phan Thiết, Phan Rang, Phan Rí thuộc các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận. Chúng chịu hạn hán và khô nóng rất giỏi. Vì thế chúng được trồng rải rác khắp nơi trên nước ta để làm thuốc hay làm cây cảnh. Nha đam là loại cây dạng thân cỏ, mập, màu xanh lục nhạt, thân ngắn. Lá mập dày, có răng cưa thưa cứng. Phần ngoài của lá có vỏ xanh, phần trong là nước có dạng gel trong suốt. Thành phần của chất gel này, ngoài những vitamin B1, B2, B6; acid folic; các nguyên tố vi lượng; chất hữu cơ thì còn có một lượng lớn chất Anthraquinon – thành phần chính tạo nên những tác dụng thần kỳ của nha đam đối với sức khỏe.
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:


Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top