Nye

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối

PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT 4
I. Giới thiệu về trứng và thành phần của trứng 4
I.1. Vỏ Trứng 4
I.2. Buồng khí 5
I.3. Lòng trắng 5
I.4. Lòng đỏ 6
I.4.3. Thành phần hóa học 6
I.4.3.1 Lipid. 6
I.4.3.1.1 Triglycerides
I.4.3.1.2 Phospholipids 6
I.4.3.1.3 Cholesterol 7
I.4.3.1.4 Carotenoid 7
I.4.3.2 Protein 7
I.4.3.3 Vitamin 8
I.4.3.4 Khoáng 8
II. Phân loại trứng 11
II.1. Phân loại theo trọng lượng: 11
II.2. Phân loại theo phẩm chất 12
III. Chỉ tiêu nguyên liệu để sản xuất bột lòng đỏ trứng 14
III.1 Chỉ tiêu vật lý 14
III.2 Chỉ tiêu hóa học 15
III.3 Chi tiêu sinh học. 15
III.4 Chi tiêu vi sinh 15
III.5 Chỉ tiêu cảm quan 16

I. Quy trình 1 17
II. Quy trình 2 18
PHẦN III: THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 19
I. Rửa trứng 19
I.1. Mục đích 19
I.2. Nguyên tắc 19
I.3. Các biến đổi 19
I.4. Thiết bị rửa trứng 19
I.4.1 Cấu tạo 20
I.4.2 Thông số công nghệ: 22
II. Quá trình đập vỏ và tách lấy lòng đỏ 22
II.1. Mục đích 22
II.2. Nguyên tắc 22
II.3. Các biến đổi 22
II.4. Thiết bị máy đập trứng 23
III. Phối trộn trứng với nước 27
III.1. Mục đích 27
III.2. Nguyên tắc 28
III.3. Các biến đổi 28
III.4. Thiết bị phối trộn 29
IV. Quá trình lọc 30
IV.1. Mục đích 30
IV.2. Nguyên tắc 30
IV.3. Các biến đổi 30
IV.4. Máy lọc 30
V. Làm lạnh: 31
V.1. Mục đích: 31
V.2. Biến đổi: 31
V.3. Thiết bị: 31
VI. Quá trình gia nhiệt: 32
VI.1. Mục đích: 32
VI.2. Biến đổi: 32
VI.3. Thiết bị gia nhiệt: 32
VII. Quá trình đồng hóa áp suất cao 34
VII.1. Mục đích 34
VII.2. Nguyên tắc 34
VII.3. Các biến đổi 34
VII.4. Thiết bị đồng hoá áp lực cao 35
VII.5. Cách thực hiện 37
VIII. Quá trình thanh trùng 39
VIII.1. Mục đích 39
VIII.2. Biến đổi 39
VIII.3. Cách thực hiện 41
IX. Quá trình sấy 45
IX.1. Mục đích 45
IX.2. Các biến đổi 45
IX.3. Phương pháp thực hiện 45
IX.3.1. Sấy phun 45
IX.3.1.1 Cơ sở khoa học của quá trình sấy phun: 45
IX.3.1.2 Thiết bị sấy phun 46
IX.3.1.2.1 Cơ cấu phun 46
IX.3.1.2.2 Buồng sấy 47
IX.3.1.2.3 Hệ thống thu hồi sản phẩm: 47
IX.3.1.2.4 Quạt 48
IX.3.1.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến sấy phun 48
IX.3.1.3.1 Nồng độ chất khô của nguyên lệu: 48
IX.3.1.3.2 Nhiệt độ tác nhân sấy 49
IX.3.1.3.3 Kích thước, số lượng và quỹ đạo chuyển động của các hạt nguyên liệu trong buồng sấy 49
IX.3.1.4 Hệ thống sấy phun có sử dụng băng tải 50
IX.3.1.5 Thiết bị sấy phun dành riêng cho trứng của SANOVO 52
IX.3.2. Thiết bị sấy trục sử dụng vòi phun nạp liệu 54
X. Quá trình hoàn thiện sản phẩm 55
X.1. Nghiền: 55
X.2. Rây: 56
X.3. Đóng gói: 57
PHẦN IV: SO SÁNH HAI QUY TRÌNH 58
PHẦN V: CHỈ TIÊU CỦA SẢN PHẨM 60
I. Chỉ tiêu hóa lý 60
II. Chỉ tiêu vi sinh 60
III. Chỉ tiêu cảm quan 61
IV. Bảo quản và sử dụng: 61
PHẦN VII: TÀI LIỆU THAM KHẢO 63
V- Thành tựu công nghệ:
Phương pháp tách albumin lòng trắng trứng bằng phương pháp thảm thấu ngược:
a- Thẩm thấu ngược là gì?
Thẩm thấu ngược là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001mm.
b- Đặc điểm của hệ thống thẩm thấu ngược
- Tất cả những bộ phận cấu thành đều đạt tiêu chuẩn chất lượng được NSF - Mỹ công nhận.
- Chất lượng cao, áp lực ổn định, bơm lắp cố định.
- Năng lượng tiêu thụ thấp, màng chất lượng cao để bảo toàn năng lượng.
- Công suất tiêu hao thấp
- Vi khuẩn trước khi lọc có kích thước khoảng 0.05Micron
- Thiết kế bằng chương trình máy tính.
c- Cấu tạo hệ thống thẩm thấu ngược
c.1- Hệ thống bảo vệ tích cực
Một van điều chỉnh tốc độ dòng vào để hạn chế tình trạng lưu lượng nước vào thấp chảy qua màng khi đó hệ thống RO sẽ không hoạt động.
c.2- Bảng điều khiển thiết bị dạng treo
Dễ đọc, bảng điều khiển kiểm soát lưu lượng dòng vào và đồng hồ đo áp lực
c.3- Hệ thống vận hành bằng tay hay tự động
Hệ thống vận hành bằng tay hay tự động đưa ra những đặc tính lựa chọn để duy trì sự hiện diện trong hệ thống.
c.4- Dòng kiểm soát điện áp mức thấp
Mỗi đơn vị được kiểm soát bởi một dòng điện áp thấp an toàn và đáng tin cậy bao gồm chuông báo động, màn hình và vạch kiểm soát mức.
c.5- Hệ thống điều chỉnh hoá chất
Hệ thống điều chỉnh hoá chất có chức năng ngăn chặn hình thành cáu cặn hay các chất bẩn trong quy trình xử lý.


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:


Xem thêm
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT TRỨNG
 

Bichkieu97

New Member
chào anh/ chi, em đang làm tiểu luận với đề tài quy trình sản xuất bột trứng, a/ chị có thể cho e xin link tải tài liệu này được không ạ. Em cám ơn.
 

daigai

Well-Known Member
Re: [Free] Sản xuất bột nguyên trứng

Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top