iinyou_httn

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
CHƯƠNG: MỞ ĐẦU 1
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ TRÀ 2
MỘT SỐ LOẠI TRÀ DƯỢC LIỆU HIỆN ĐANG CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG 3
I. CÔNG THỨC CÁC DẠNG TRÀ THUỐC THƯỜNG DÙNG: 3
I.1 Trà giải cảm: 3
I.2 Trà lợi tiểu: 3
I.3 Trà an thần: 3
I.4 Trà nhuận gan: 4
I.5 Trà tiêu độc: 4
I.6 Trà sâm đại hành: 4
I.7 Trà an thần hạ huyết áp: 4
II. CÁC LOẠI TRÀ DƯỢC LIỆU ĐANG LƯU HÀNH TRÊN THỊ TRƯỜNG: 5
II.1 Loại trà túi lọc: 5
II.2.1 Trà linh chi: 5
II.2.2 Trà Raspam: 5
II.2.3 Trà Rutivon: 5
II.2.4 Trà xâm túi lọc: 5
II.2.5 Trà xâm túi lọc: 6
II.2.6 Trà seravotea: 6
II.2 Loại Trà hoà tan: 6
II.2.1 Trà Atiso: 6
II.1.2 Trà Atiso: 6
II.1.3 Trà Bát bảo: 7
II.1.4 Trà sâm cúc: 7
II.3 Loại trà gói: 7
II.2.1 Trà an thần: 7
II.2.2 Trà an thần: 7
II.2.3 Trà hạ huyết áp: 8
II.2.4 Trà lợi tiểu 8
II.2.5 Trà nhân trần 8
II.2.6 Trà thanh nhiệt 8
II.2.7 Trà tiêu độc 8
II.4. Loại trà Bánh: 9
II.4.1 Trà An thần: 9
II.4.2 Trà tiêu độc: 9
III. PHÂN LOẠI SẢN PHẨM. 10
III.1 Trà Gói: 10
III.2 Trà bánh: 12
III.3 Trà cốm : 14
GIỚI THIỆU VỀ TRÀ AN THẦN VÀ CÔNG DỤNG CỦA NÓ 15
QUAN ĐIỂM VỀ MẤT NGỦ TRONG Y HỌC 16
I. Y HỌC HIỆN ĐẠI: 16
II. Y HỌC CỔ TRUYỀN: 17
CHƯƠNG 3: NGUYÊN LIỆU 18
I. LẠC TIÊN 18
I.1 Nguồn gốc: 18
I.1.1 Mô tả cây: 18
I.1.2 Phân bố và thu hái: 19
I.2 Tính chất : 19
I.2.1 Thành phần hoá học : 19
I.2.2 Công dụng và liều dùng: 19
I.2.3 Tiêu chuần chất lượng cây lạc tiên theo DĐVN1: 20
II. VÔNG NEM 21
II.1 Nguồn gốc: 21
II.1.1 Mô tả cây: 21
II.1.2 Phân bố và thu hái: 22
II.2 Tính chất: 22
II.2.1 Thành phần hoá học và tác dụng dược lý: 22
II.2.2 Công dụng và liều dùng: 23
II.2.3 Tiêu chuẩn chất lượng cây vông nem 24
III. SEN. 25
III.1 Nguồn gốc: 25
III.1.1 Mô tả cây: 25
III.1.2 Phân bố và thu hái: 26
III.2 Tính chất: 26
III.2.1 Tác dụng dược lý: 26
III.2.2 Công dụng và liều dùng: 27
IV. THẢO QUYẾT MINH: ( CASSIAE TORA ) 28
IV.1 Mô tả chung: 28
IV.2 Thành phần hoá học: 28
IV.3 Tác dụng chữa bệnh: 28
IV.4 Liều dùng: 28
IV.5 Kiêng kỵ: 28
V. HƯƠNG LIỆU: HOA LÀI. 29
CHƯƠNG 4: PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT 30
I. SƠ ĐỒ QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ AN THẦN 30
II. SẢN XUẤT TRÀ DƯỢC LIỆU BÁN THÀNH PHẨM 31
II.1 Thuyết minh các quá trình: 32
II.1.1 Quá trình nghiền: 32
II.1.2 Quá trình sàng. 32
II.1.3 Quá trình trích ly: 32
II.1.4 Quá trình lọc: 33
II.1.5 Quá trình cô đặc: 34
II.1.6 Quá trình phối trộn: 34
II.1.7 Quá trình sấy: 35
III. SẢN XUẤT TRÀ AN THẦN: 36
THUYẾT MINH QUY TRÌNH: 37
III.1 Hương liệu và cách xử lý: 37
III.2 Làm thí nghiệm cảm quan chọn tỷ lệ phối trộn: 37
III.3 Phối trộn: 37
III.4 Sấy và ướp hương: 37
III.5 Quá trình ủ hương: 38
III.6 Quá trình Đóng gói: 38
Chương: MỞ ĐẦU
Cùng với nhịp độ phát triển của Xã hội hiện nay, gánh nặng công
việc luôn đè nặng lên vai tất cả mọi người. Áp lực của công việc mỗi ngày làm
cho trí óc và cơ thể của chúng ta luôn ở trong trạng thái căng thẳng và mỏi
mệt, quỹ thời gian để nghỉ ngơi cũng trở nên eo hẹp hơn. Vì vậy, một giấc nhủ
ngon vào mỗi đêm là cách tốt nhất, và hết sức cần thiết để cơ thể hồi
phục lại được sức khoẻ sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Tuy nhiên, không phải mọi người đều có được một giấc ngủ ngon
sau một ngày làm việc, đặc biệt là những người phải làm việc căng thẳng trí
óc. Họ thường bị chứng nhức đầu, khó ngủ và hay mộng mị vào ban đêm. Kết
quả là sáng dậy cơ thể họ càng mệt mỏi hơn, dẫn đến những chứng bệnh:
biếng ăn, huyết áp cao... gây rối loạn sinh lý của cơ thể.
Vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm đến với bia, rượu, các loại
thuốc ngủ để giúp họ có được một giấc ngủ ngon. Nhưng điều này sẽ gây hại
cho cơ thể.
Người dân trên thế giới hiện nay có xu hướng tìm đến với các loại
thảo mộc thiên nhiên, có tác dụng an thần để chữa bệnh. Chúng không những
chữa khỏi bệnh mà lại không độc hại cho cơ thể, và còn có thể thay thế nước
giải khát hằng ngày, lại rất dễ chế biến.
Việt Nam ta là một nước có hệ sinh thái rất đa dạng, đặc biệt là
thảm thực vật. Hiện đã tìm thấy được hơn 2000 loại thảo mộc có khả năng
chữa bệnh. Và một số bệnh mà Tây y không chữa khỏi, nhưng sử dụng dược
liệu tự nhiên lại có thể chữa trị được.
Ngày nay, đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu về một số
cây dược thảo giúp An thần, và các công nghệ chế biến nó thành một dạng trà
sử dụng để uống mỗi ngày với nhiều dạng và công dụng khác nhau: trà gói, trà
bánh, trà túi lọc...
Chương 1: GIỚI THIỆU VỀ TRÀ
DƯỢC LIỆU
Trà dược liệu là dạng thuốc bao gồm một trong nhiều loại dược liệu đã
được chế biến , phân chia đến một mức độ nhất định , được sử dụng dưới dạng
nước hãm .
Dược liệu dùng để pha trà có thể là rễ, thân, lá, hoa, quả, hạt và có khi
lấy cả ở động vật và khoáng vật . Thực chất trà dược liệu là thang thuốc đặc
biệt, thường áp dụng cho những dược liệu có cấu tạo mỏng manh, dễ chiết
xuất, không chịu được nhiệt độ khi đun lâu .
Danh từ “trà dược liệu”, “trà thuốc” có thể là do cách điều
chế, và dạng sử dụng giống như trà uống hằng ngày trong cuộc sống, chứ thực
chất chưa hẳn trà dược liệu là phải có trà trong đó .
Nếu như trà là tài sản quý của loài người, thì các loại thảo mộc cũng
đóng góp trong việc phát triển, nâng cao nền kinh tế của đất nước. Hiện nay
nhiều nước đã và đang sản xuất trà dược liệu ở quy mô lớn và quy mô tự động
hoá, hiện đại nứôc ta có nhiều cây dược liệu, nhu cầu sử dụng lờn, có thể phát
triển rộng dạng trà này.
Thức tế trên thị trường nước ta đã xuất hiện và bày bán nhiều loại trà
có tác dụng chữa bệnh như : Trà tiêu độc, trà nhuận gan, trà lợi tiểu, trà hạ
huyết áp, trà sâm, trà an thần . . . Và cùng tồn tại, phát triển với nó là các sản
phẩm ở dạng rượu thuốc, nước giải khát chữa bệnh, thực phẩm chữa bệnh . . .
Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

vudat2309

New Member
Re: [Free] Nghiên cứu chế biến trà An Thần

admn ơi tại hộ mình tài liệu này với mình đang rất cần. Thank bạn nhiều.
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top