gau_bong484

New Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
TÓM TẮT
Mở đầu: Sâm Việt nam (Panax vietnamensis Ha et Grushv. Araliaceae) là một
loài Panax mới, cho đến nay chỉ mới phát hiện ở Việt nam. Hiện nay sâm Việt
nam chỉ được dùng dưới dạng phơi sấy khô chứ chưa có nghiên cứu nào về bào
chế dạng hồng sâm như Sâm Triều Tiên.
Mục tiêu: Mục đích của đề tài là nghiên cứu ảnh hưởng của việc chế biến Sâm
Việt nam lên tác dụng tăng lực và sự thay đổi thành phần saponin của sâm Việt
nam so với sâm Việt nam chưa chế biến.
Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Sâm Việt nam sau khi chế biến và
trước khi chế biến được chiết xuất lấy phân đoạn saponin toàn phần. So sánh sự
thay đổi thành phần saponin sử dụng phương pháp sắc ký lớp mỏng (SKLM)
và sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Thử nghiệm độc tính cấp và tác dụng
tăng lực của Sâm Việt Nam trên mô hình “Chuột bơi kiệt sức của Brekman”,
Kết quả: Có sự thay đổi rõ rệt thành phần saponin của sâm Việt nam sau khi
chế biến. Ở liều thấp là 20 mg/kg chuột, cao saponin toàn phần của sâm Việt
Nam sau khi chế biến đã có phát huy tác dụng làm kéo dài thời gian bơi ở chuột
nhắt và có tác dụng tăng lực không thay đổi so với cao saponin toàn phần của
sâm Việt Nam chưa qua chế biến
Kết luận: Sau khi chế biến thì ta nhận thấy sâm Việt Nam đã có sự thay đổi rõ
rệt về thành phần hóa học saponin nhưng tác dụng tăng lực của nó vẫn không
hề suy giảm.
Từ khóa: Sâm Việt Nam
ABSTRACT
THE EFFECT OF STEAMING ON SAPONIN COMPONENTS AND
ENDURANCE SWIMMING CAPACITY OF VIETNAMESE GINSENG
PANAX VIETNAMESNIS HA ET GRUSHV.
Le thi Hong Van, Nguyen Ngoc Khoi, Nguyen Minh Duc
* Y hoc Tp. Ho Chi Minh * Vol. 14 – Supplement of No 1 – 2010: 145-150
Background: Vietnamse ginseng (VG), a wild Panax species, discovered in
the Central Vietnam in 1973, has been used in Vietnam for many purpose as
ginseng Panax ginseng (PG), i.e., for treatment of many serious diseases and
for enhancement of physical strength. This study was carried out to
investigate changes in the saponin composition and endurance swimming
\capacity of vietnamese ginseng Panax vietnamensis Ha et Grushv.,
Araliaceae induced by steaming.
Materials and Methods: The raw VG root was obtained from Quang Nam
province. Samples of the raw VG root were steamed for 2, 4, 6, and 8 h. The
root was then dried at about 50 oC until constant weight. Dried VG were
extracted with refluxing MeOH in a soxhlet extractor for 8 hours. After cooling
the methanol was removed in vacuo. The residue was dissolved in water and
then subjected to a column chromatography with Diaion HP-20. The total
saponins was collected by evaporating to dryness in vacuo methanol fraction.
Use a thin layer and high-performance liquid (HPLC) chromatographic pattern
matching method to differentiate saponin fraction. In forced swimming with
load paradigm, male Swiss albino mice were given orally either raw or steamed
vietnamse ginseng vehicle performed an increase in swimming capacity before
exhaustion compared with the control mice
Results: No difference between the raw and steamed form indicated the
steaming process did not affect the physical strengthening of VG in this
paradigm. No acute toxic signal was detected even in the highest steamed
vietnamse ginseng dose that could be tested.
Conclusion: In summary, using pattern matching analysis, the raw and
steamed samples were successfully differentiated. The steamed form showed

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

dqt_93

Member
Re: [Free] Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình chế biến lên sự thay đổi thành phần hóa học saponin và tác dụng tăng lực của sâm Việt Nam

Ad ơi cho mình xin bài này với
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Các nhân tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư cao cấp - Nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội Luận văn Kinh tế 0
D Ảnh hưởng của nợ công tới tăng trưởng kinh tế nghiên cứu thực nghiệm tại đông nam á Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu về thảo luận nhóm và ảnh hưởng của nó đến khả năng nói của học sinh không chuyên ngữ Ngoại ngữ 0
D Nghiên cứu ảnh hưởng của ma sát âm đến sức chịu tải của cọc Khoa học kỹ thuật 0
D Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới tính thanh khoản của cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu đánh giá biến động các thông số ảnh hưởng đến chất lượng tôm sú (Penaeus Monodon) bảo quản ở 0 độ C sau thu hoạch Nông Lâm Thủy sản 0
D Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Sacombank Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến của giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh ở kênh thương mại điện tử Shopee, 2021 Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến tính kháng thuốc của vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis tại thành phố Cần Thơ Y dược 0
D Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế biến nước cam cô đặc Nông Lâm Thủy sản 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top