Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Dack
#734787

Download miễn phí Tiểu luận Nâng cao quản lý chất lượng các dự án xây dựng ở Việt Nam

Việc tạo hành lang pháp lý và chấp hành các điều kiện của hành lang pháp lý phù hợp với thông lệ quốc tế và điều tiết hành vi của các đối tượng liên quan đến chất lượng công trình xây dựng, đồng thời phải đẩy mạnh sự phát triển thường xuyên của công nghệ xây dựng và vật liệu xây dựng. Đẩy mạnh sự phát triển của công nghiệp xây dựng thông qua các tổ chức nghề nghiệp và học thuật cho các cán bộ kỹ thuật. Tất cả cần thiết đòi hỏi phải nhanh chóng tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng thông qua đào tạo, huấn luyện thường xuyên trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng và kiểm tra chất lượng, thường xuyên đổi mới để tránh tụt hậu so với khu vực và thế giới.Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

Nâng cao quản lý chất lượng các dự án xây dựng ở Việt Nam.
1.2. Địa điểm thực hiện: Trên phạm vi toàn quốc trong đó tập trung chủ yếu vào khu vực có nhiều các công trình xây dựng mà các Ban quản lý dự án đang quản lý các công trình xây dựng trên, cụ thể là các khu công nghiệp, khu đô thị và các dự án lớn v.v...
1.3. Đề án thuộc lĩnh vực xây dựng
1.4. Cơ quan điều hành dự án: Bộ Xây dựng
1.5. Chủ đề án: Vụ Quản lý chất lượng - Bộ Xây dựng
1.6. Tổng giá trị đề án dự kiến: 500.000 USD Mỹ
Trong đó: - Vốn ODA: 500.000 USD Mỹ
- Vốn đối ứng: 100.000.000 VNĐ
1.7. Phân loại đề án ODA (dự án ODA không hoàn lại)
1.8. Thời gian thực hiện và kết thúc dự án: 18 tháng
Bắt đầu từ quý I/2008.
2. Lý do xây dựng đề án:
2.1. Đề xuất:
- Các sự cố về chất lượng công trình do sai sót trong quản lý cả về khâu thiết kế và thi công trong những năm gần đây xảy ra ở một số hạng mục công trình lớn trong nước ngày càng ra tăng gây nên sự chú ý và e sợ đối với nhân dân cả nước nói chung và ngành xây dựng nói riêng. Đặc biệt là các ban quản lý dự án, các tổ chức tư vấn thíêt kế cần có sự quản lý chất lượng công trình một cách chặt chẽ hơn bao giờ hết.
Cạnh tranh là đặc trưng của cơ chế thị trường. Các Tổng công ty và các công ty xây dựng cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn cạnh tranh với cả nước ngoài trong việc đảm bảo chất lượng thi công xây dựng công trình nhất là trong điều kiện phát triển hiện nay của nước ta. Theo Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng. Chúng ta cần hoàn thiện nền kinh tế thị trường đi đôi với thực hiện CNH - HĐH đất nước, do đó riêng về mặt xây dựng phải đáp ứng được sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân, nhà nước đã và đang đầu tư một tỷ trọng vốn xây dựng rất lớn đặc biệt là thời kỳ CNH - HĐH. Trước mắt chúng ta phải tăng cường xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng ở thành thị và nông thôn, các khu công nghiệp, các hệ thống giao thông trong nước và xuyên quốc gia, nhiều công trình thủy lợi và nhiều hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các đô thị, sân bay, bến cảng v.v... Muốn đạt hiệu quả tốt trong các dự án đầu tư xây dựng (bao gồm cả những dự án có vốn đầu tư nước ngoài) thì phải thường xuyên nâng cao chất lượng công tác quản lý xây dựng bắt đầu từ khâu lập quy hoạch, chuẩn bị mặt bằng xây dựng, đền bù di dân, khảo sát thiê kế, thi công xây dựng và đưa các dự án vào sử dụng, khai thác. Điều đó đã được Chính phủ khẳng định trong các Nghị định số 08/2005/NĐ - CP ngày 07/2/2005 về quy hoạch xây dựng; Nghị định số 16/2005/NĐ - CP ngày 07/2/2005 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Nghị định số 209/2004/NĐ - CP ngày 16/12/2004 về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 39/2005/QĐ - TTg ngày 28/2/2005 về việc hướng dẫn thi hành điều 121 của Luật Xây dựng (Luật xây dựng số 16/2003/QH1)v.v... cũng như nhiều văn bản liên quan khác của nhà nước.
Các tổ chức quản lý dự án (Ban QLDA) chỉ được thành lập khi được giao nhiệm vụ là chủ dự án các công trình xây dựng cho đến khi công trình xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng, sau đó Ban quản lý dự án hết nhiệm vụ và tự giải thể. Đội ngũ cán bộ của ban quản lý dự án phần lớn chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm quản lý, không chuyên sâu và còn nhiều sơ hở với loại hình công việc quản lý xây dựng như: các thủ tục về XDCB (xin cấp đất, đền bù giải phóng mặt bằng, KSTK, tổ chức đấu thầu, chọn thầu, giám sát chất lượng công trình, chất lượng quản lý dự án v.v...).
Trong thời gian qua xuất hiện nhiều vấn đề bất cập trong quản lý xây dựng như trong đấu thầu, chọn thầu kèm theo những hiện tượng tiêu cực do tăng giá, hạ giá, do thông đồng giữa A - B và thiết kế để giảm giá, nâng giá và ăn bớt vật liệu hay đưa vật liệu không đúng chủng loại theo thiết kế vào công trình làm cho công trình kém chất lượng, dẫn đến xảy ra sự cố lún, nứt, điển hình gần đây là sự cố Hầm chui Văn Thánh (TP. Hồ Chí Minh), ượng đài ở Điện Biên Phủ v.v... nhiều dự án chậm chễ trong việc triển khai đầu tư nhất là các dự án có vốn nước ngoài. Hầu hết các dự án kết thúc đưa vào sử dụng, khai thác đều không đúng tiến độ quy định.
Muốn khắc phục được thì việc đầu tiên là phải nhanh chóng tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý dự án bằng cách đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện cán bộ, trước hết là cán bộ chủ chốt trong đó phải chú ý đến đội ngũ cán bộ quản lý về chất lượng công trình có đủ năng lực trong việc giám sát đơn vị thi công để đảm bảo chất lượng công trình được tốt hơn.
2.2. Các mục tiêu của đề án:
- Các mục tiêu cơ bản: Tăng cường năng lực về quản lý xây dựng bằng cách đưa công tác đào tạo, huấn luyện trong lĩnh vực quản lý xây dựng trong đó có đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng, kiểm tra chất lượng công trình thành một việc làm thường xuyên, có nề nếp và luôn luôn đổi mới để theo kịp trình độ quản lý khu vực và thế giới.
- Các mục tiêu cụ thể: Nâng cao kiến thức, chuyển giao các nghiệp vụ kỹ thuật tiêu biểu của khu vực và thế giới bằng cách đào tạo trong cả nước và biên soạn những tài liệu cần thiết cho công tác đào tạo. Lấy Vụ quản lý chất lượng Bộ Xây dựng là cơ quan chỉ đạo thực hiện.
- Cung cấp những thiết bị, phương tiện cần thiêt để phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện phổ cập trong cả nước, đặc biệt phục vụ hệ thống quản lý, đảm bảo chất lượng thiết kế thi công xây dựng công trình.
3. Nội dung của dự án:
3.1. Tình hình quản lý dự án ở Việt Nam và sự cần thiết phải có đề án.
Chúng ta đều biết rằng: quản lý dự án là một công việc trí tuệ, một hoạt động chất xám rất cần thiết và cũng rất cụ thể cho những công việc hết sức cụ thể. Quản lý dự án nó bao gồm toàn bộ công việc hết sức phức tạp nó cần có một đội ngũ cán bộ được đào tạo cơ bản trong các trường đại học gồm nhiều ngành nghề khác nhau cụ thể như: Kiến trúc, xây dựng, thiết bị, điện, nước và các ngành kinh tế khác v.v... đội ngũ cán bộ này đòi hỏi phải giỏi về chuyên môn được đào tạo, có đủ kinh nghiệm trong công việc quản lý ở các lĩnh vực mình phụ trách. Ngoài ra còn có đủ phẩm chất đạo đức, trung thực với nghề nghiệp.
Quản lý dự án là quản lý vốn đầu tư công trình một cách chặt chẽ không để thất thoát, lãng phí làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình để đưa công trình vào thi công đúng tiến độ, hoàn thành công trình đúng tiến độ, muốn vậy người quản lý phải quản lý thật tốt từ các khâu KSTK, lập dự án, tổ chức phê duyệt dự án, tổ chức đấu thầu, chọn thầu để tìm ra đơn vị có đủ điều kiện và năng lực thi công xây dựng công trình, giám sát chất lượng thi công xây dựng công trình, tỏo chức nghiệm thu khối lượng thanh toán cho đơn vị thi công, nghiệm thu bàn giao công trình đưa công trình vào sử dụng và quyết toán công trình hoàn thành
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement