Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Lennox
#729481 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 1
CHƯƠNG I: THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN VÀ QUẢN LÝ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN 3
1.1 THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: 3
1.1.1 Khái niệm thuế thu nhập cá nhân: 3
1.1.2 Đặc điểm của thuế TNCN: 3
1.1.3 Cơ sở tính thuế: 4
1.1.4 Vai trò của thuế TNCN: 4
1.2 QUẢN LÝ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: 6
1.2.1 Các bước quản lý thuế TNCN: 6
1.2.2 Các nhân tố ảnh hưởng tới quản lý thuế TNCN: 7
CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG THUẾ TNCN Ở VIỆT NAM 9
2.1 NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN TRONG PHÁP LỆNH THUẾ TNCN Ở VIỆT NAM 9
2.1.1 Đối tượng nộp thuế: 9
2.1.2 Loại thu nhập phải chịu thuế và các khoản không thuộc diện chịu thuế, miễn thuế, chưa thu thuế: 10
2.1.3 Biểu thuế và cách tính thuế: 11
2.1.4 Các chính sách giảm thuế: 16
2.2 QUẢN LÝ THU THUẾ THU NHẬP ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ THU NHẬP CAO Ở VIỆT NAM: 19
2.2.1 Đối với thu nhập cao thường xuyên là người VN: 19
2.2.2 Đối với thu nhập cao thường xuyên là người nước ngoài: 23
2.2.3 Đối với người có thu nhập cao không thường xuyên ở Việt Nam: 24
2.3 KẾT QUẢ, MỤC TIÊU, QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT THUẾ TNCN VÀ NHỮNG BẤT CẬP TỒN ĐỌNG: 25
2.3.1 Kết quả về kinh tế: 25
2.3.2 Kết quả về xã hội: 26
2.3.3 Mục tiêu, quan điểm xây dựng Luật thuế TNCN: 27
2.3.4 Những bất cập, thiếu sót trong việc tính và thu thuế TNCN ở VN hiện nay: 28
2.3.5 Một số biện pháp khắc phục những bất cập, thiếu sót trong việc tính và thu thuế TNCN ở Việt Nam hiện nay. 33
KẾT LUẬN 37
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO.
LỜI NÓI ĐẦU
Việt Nam đang đi trên con đường đổi mới và hội nhập với nền kinh tế thế giới. Những quy luật kinh tế khách quan và tất yếu đang từng giờ, từng phút điều chỉnh nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế của từng khu vực, từng quốc gia và bản thân mỗi chúng ta. Quá trình mở cửa, hội nhập kinh tế trong khu vực tiến đến toàn cầu hoá nền kinh tế đang dần chứng tỏ là một quy luật của loài người tiến bộ. Để bắt kịp với quá trình này thì mỗi quốc gia phải liên tục có những cải cách nhằm làm phù hợp và thích nghi với môi trường bên ngoài. Trong công cuộc cải cách đó, cải cách về thuế luôn đươc các quốc gia chú trọng.
Đối với Việt Nam trong thời gian tới sau khi Việt Nam được gia nhập WTO thì những biến đổi về cơ cấu thuế và nguồn thu ngân sách sẽ là một điều không thể tránh khỏi. Thuế là một vấn đề nhạy cảm ở khắp mọi nơi trêdn thế giới không riêng gì Việt Nam, thế nhưng tính trên dân số 82 triệu đa số người dân chỉ quen trả thuế gián thu qua tiêu sài mua hàng hoá, ít người phải đóng thuế lợi tức. Chính vì thế liên tiếp nhiều ngày qua, báo chí đưa lên mạng rất nhiều bài tường thuật liên quan đến bản dự thảo luật thuế thu nhập cá nhân vừa được bộ tài chính công bố ngày 05/09/2006. Dĩ nhiên đây mới chỉ là một dự thảo dự kiến sẽ được hoàn chỉnh lần chót để chuyển qua quốc hội xem xét thông qua vào năm 2007, và hiệu lực thi hành từ năm 2009.
Trong thời gian gần đây hệ thống thuế nước ta đã có rất nhiều thay đổi nhằm thích nghi với điều kiện mới. Pháp lệnh thuế thu nhập cá nhân ra đời năm 1991, cho đến nay qua năm lần sửa đổi, bổ sung và hiện nay chính phủ đang nghiên cứu nhằm xây dựng thành Luật thuế thu nhập cá nhân là một trong những minh chứng cho công cuộc cải cách thuế của Việt Nam.
Thuế thu nhập cá nhân là một sắc thuế trực thu có vai trò hết sức quan trọng. Nó đã ra đời tương đối sớm ở các nước phát triển và ngày nay thì phát triển rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sự phát triển của nó đồng hành với sự phát triển của nền kinh tế và ngày càng khằng định được vai trò, chức năng là một nguồn thu quan trong trong ngân sách nhà nước và là công cụ góp phần đảm bảo công bằng xã hội một cách đắc lực. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và hoàn chỉnh pháp lệnh thuế thu nhập cá nhân, đồng thời sớm xây dựng thành Luật thuế thu nhập cá nhân là một việc làm cần thiết từ bây giờ.
Bởi vậy, mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về thuế, em đã chọn đề tài: “ Thuế thu nhập cá nhân và thực trạng ở Việt Nam ”. Đề tài này bao gồm hai chương:
Chương I: Giới thiệu về thuế TNCN và quản lý thuế TNCN bao gồm khái niệm, đặc điểm, cơ sở tính thuế, vai trò và các bước trong công tác quản lý thuế TNCN.
Chương II: Giới thiệu về thực trạng thuế TNCN ở Việt Nam bao gồm những nội dung cơ bản trong pháp lệnh thuế TNCN Việt Nam, công tác quản lý thuế TNCN ở Việt Nam, kết quả, mục tiêu, quan điểm xây dựng luật thuế TNCN và những bất cập còn tồn đọng ở Việt Nam.
Để đề tài này hoàn thành được như ngày hôm nay em xin chân thành Thank sự giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo Nguyễn Tất Thắng. Em mong muốn sau đề tài này em sẽ bổ sung được hoàn chỉnh hơn về các kiến thức thuế thu nhập cá nhân nói chung và thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam nói riêng.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By longgaru
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement