Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By oanh_meo8x
#729279 Download miễn phí Báo cáo Thực hành tập tốt nghiệp tại công ty giấy Bãi Bằng

Lời mở đầu

Thực tập tốt nghiệp là một yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi sinh viên,đây là thời gian để mỗi sinh viên làm quen với công việc của một kỹ sư trong quá trình sản xuất . Cũng trong thời gian thực tập là thời gian để sinh viên tìm hiểu , nghiên cứu các quá trình công nghệ trong các công ty , cơ sở sản xuất , áp dụng những kiến thứ đ• học vào công việc , đồng thời bổ xung kiến thức thực tế.
Công ty Giấy B•i Bằng là đơn vị có bề dày truyền thống trong sản xuất giấy . Với dây chuyền công nghệ tạo thành một chu trình khép kín từ sản xuất nguyên vật liệu , tinh chế , sản xuất , xử lý chất thải tạo điện năng phục vụ sản xuất và kinh doanh .
Để tờ giấy có được chất lượng cao, ngoàiviệc áp dụng các phương pháp kỹ thuật trong công nghệ sản xuất thì vấn đề tự động trong truyền động là vô cùng quan trọng. Điều này đ• được áp dụng rất thành công tại công ty Giấy B•i bằng.
Được sự giúp đỡ tận tình của các cán bộ CNV trong công ty và thầy giáo Võ Minh Chính , em đ• được tiếp cận với quá trình sản xuất có tính tự động hoá cao này. Sau thời gian 4 tuần tìm hiểu trực tiếp tại công ty, cụ thể là tại phân xưởng xeo, em đ• biết được thêm nhiều điều, đặc biệt là sự khác nhau giữa thực tế và lý thuyết.
Kết hợp thực tế và bài học ,với sự nỗ lực của bản thân, em đ• hoàn thành nội dung thực tập theo yêu cầu của bộ môn. Sau đây em xin trình bày nội dung bản báo cáo thực tập này.
Em xin chân thành Thank các Cán bộ CNVvà thầy giáo Võ Minh Chính đ• giúp đỡ em hoàn thành nội dung này. Tuy nhiên , do kiến thức còn hạn hẹp, thời gian có hạn nên không tránh khỏi được những sai sót. Rất mong được sự góp ý của thầy cô và các bạn đọc.
Em xin chân thành cám ơn.


CHƯƠNG I
Cơ cấu tổ chức và quản lý điều hành
tại công ty giấy b•i bằng

Công ty gồm 5 xí nghiệp thành viên và nhà máy chính :
1 . Nhà máy điện.
Nhiệm vụ sản xuất điện hơi nước và cung cấp nước cho các vùng phụ cận. Nhà máy điện gồm 3 phân xưởng :
-Phân xưởng lò
-Phân xưởng điện máy
-Phân xưởng nước
2 . Nhà máy bột và giấy .
Đây là bộ phận chính sản xuất ra sản phẩm chính của Công ty : giấy viết , giấy gói , giấy photocoppy,...Nhà máy gồm 3 phân xưởng:
-Phân xưởng nguyên liệu .
-Phân xưởng bột.
-Phân xưởng Giấy
3 . Nhà máy Hoá chất.
Nhiệm vụ sản xuất ra Clo, nước gia ven,... để tẩy trắng bột giấy . Nhà máy gồm 2 phân xưởng chính :
-Phân xưởng sản xuất Clo.
-Phân xưởng xử lí nước.
4 . Xí nghiệp Vận tải.
Nhiệm vụ chính là vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm cho Công ty. Xí nghiệp gồm có :
-Phân xưởng sửa chữa.
-Ngành vận tải bộ .
-Ngành vận tải thuỷ.
5 . Xí nghiệp Bảo dưỡng.
Nhiệm vụ sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị máy móc trong toàn bộ Công ty . Xí nghiệp gồm có các phân xưởng :
1-Phân xưởng sữa chữa cơ khí.
2-Phân xưởng Điện .
3-Phân xưởng Thông tin -Đo lường.
4-Phân xưởng xây dựng.
Ngoài ra Công ty còn có các phòng ban chức năng phục vụ cho sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm như phòng vật tư , phòng phụ tùng, phòng kỹ thuật, phòng thị trường , phòng tài vụ, phòng đời sống , phòng bảo vệ.


CHƯƠNG II
giới thiệu công nghệ và hệ thống
cung cấp điện của công ty
Với công suất thiết kế 55.000 tấn giây năm. Công ty giấy B•i Bằng tiêu thụ một lượng điện năng khoảng 20-25MW và nhiệt năng rất lớn, đồng thời thải ra môi trường một lượng chất thải hữu cơ (30% nguyên liêu) và hoá chất lớn. Do vậy sự có mặt của một nhà máy điện là cân thiết. Nhà máy điện là nguồn cung cấp điện chủ yếu cho nhà máy với tổng công suất thiết kế khoảng 28MW. Khi hoạt động bình thường nguồn điện do nhà máy điện cung cấp đảm bảo hoạt động cho toàn bộ công ty, từ điện trong sinh hoạt, đến điện sản suất. Khi công suất do nhà máy điện sản suất thừa, phần công suất này có thể bán lên lưới điện quốc gia hay mua điện từ lưới (khi công suất phát không đủ cho hoạt động của nhà máy) thông qua trạm biến áp của nhà máy. Việc hoà đồng bộ vào lưới điện quốc gia có thể được thực hiện bằng tay hay thông qua hệ thống hoà đồng bộ tự động. Nhà máy điện có hai máy phát ba pha do Simen chế tao điện áp đầu cực mỗi máy là 10KV. Công suất máy 1 là 12MW, máy còn lai là 16MW. Chúng được kéo bởi 2 turbin, turbin ngưng và turbin đối áp. Môt lượng hơi được trích ra từ turbin đối áp cung cấp cho nhà máy bột và nhà máy giấy. Nhà máy có hai hệ thống lò đốt, lò động lực và lò hơi thu hồi.Trong đó hệ thống lò hơi thu hồi rất có ý nghĩa về mặt kinh tế và môi trường. Nó giải quyết vấn đề về nhiệt năng và điện năng nhờ sử dụng nhiên liêu là dịch đen (chất thải trong quá trình nấu bột).
1 . Mạng điện cơ sở của nhà máy
Điện áp ba pha 10KV của hai máy phát của nhà máy điện được đưa về hệ thống thanh cái chung của công ty theo hai đường riêng biệt. Mỗi máy đều được phân thành hai nhánh qua các máy cắt 10KV, và dao cách li đưa điện về hệ thống thanh cái ba pha A và B. Hệ thống thanh cái gồm hai bộ A và B, mỗi bộ gồm 3 thanh. Hai máy phát có thể làm việc theo chế độ 3 pha trung tính cách điện, hay 3 pha trung tính nối đất. Hai hệ thống thanh cái 3 pha A và B làm việc độc lập nhau. Các thanh cái A thường dùng làm thanh cái chính, thanh cái B là các thanh cái dự phòng. Giữa hai hệ thông thanh cái liên lạc với nhau thông qua máy cắt liên lạc. Điều này làm cho việc vận hành rất linh hoạt. Sơ đồ cấp điện của nhà máy theo sơ đồ hinh tia, với hai nguồn cấp điện, ngoài nguồn điện nhà máy điện. Điều này làm cho độ tin cậy cung cấp điện của nhà máy rất cao. Đường dây 3 pha 110KV từ Việt Trì và Thác Bà đưa vê hệ thống 2 thanh cái ba pha 110 kV riêng biệt các thanh cái được liên lạc với nhau thông qua máy cắt liên lạc. Từ các hệ thống thanh cái điện áp 110kV thông qua dao cách ly và máy cắt. Từ thanh cái này điện áp 110kV qua dao cách ly và máy cắt đến MBA của nhà máy từ đó điện áp được hạ xuống 10kV phía thứ cấp của biến áp có trung tính cách điện hay nối đất. Từ trạm biến áp điện áp được đưa đến hệ thống các thanh cái A và B theo hai đường riêng biệt qua các máy cắt. Từ các thanh cái Avà B điện áp 10kV được đưa đến TBA của các phân xưởng bằng cáp ngầm.

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Xem thêm
Tìm hiểu dây chuyền công nghệ nhà máy sản xuất giấy Bãi Bằng
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement