Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Ripley
#722425

Download miễn phí Báo cáo Thực tập tại Công ty Dịch vụ tư vấn Tài chính Kế toán - Kiểm toán (AASC)

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN (AASC) 2
I. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC) 2
1. Lịch sử hình thành 2
2. Định hướng phát triển của AASC 5
3. Kết quả đạt được: 6
II. Năng lực hoạt động của Công ty 8
1. Mục tiêu hoạt động: 8
2. Đội ngũ nhân viên 8
3. Phương châm hoạt động 11
4. Sự thừa nhận trong nước và quốc tế 11
5. Mạng lưới khách hàng của Công ty 12
III.Các dịch vụ chuyên ngành chủ chốt của AASC 13
1. Dịch vụ kiểm toán 13
2. Dịch vụ kế toán 14
3. Dịch vụ tư vấn tài chính và quản trị kinh doanh 15
4. Dịch vụ Công nghệ thông tin 16
5. Dịch vụ tư vấn thuế 17
6. Dịch vụ hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng 17
7. Dịch vụ thẩm định tài sản phục vụ cổ phần hóa 17
IV. Tổ chức bộ máy quản lý của AASC 18
1. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý 18
2. Hệ thống kiểm soát chất lượng của Công ty 22
PHẦN II: KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TÁC KIỂM TOÁN CỦA AASC
NHẬN XÉT – KIẾN NGHỊ 26
1. Phương pháp kiểm toán được công ty áp dụng 26
2. Quy trình chung kiểm toán báo cáo tài chính tại Công ty 26
2.1. Chuẩn bị kiểm toán 29
2.2.Thực hiện kế hoạch kiểm toán 32
2.3. Kết thúc kiểm toán 33
3. Nhận xét và kiến nghị 33
KẾT LUẬN 35
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin Trả lời bài viết này, mình sẽ up tài liệu cho bạn ngay, hay Admin sẽ upload thay.
Ai cần download tài liệu gì mà không tìm thấy ở đây, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:

ngũ nhân viên của Công ty được đào tạo một cách có hệ thống, thường xuyên được trang bị và tiếp cận với những kỹ năng và kiến thức mới nhất qua các chương trình đào tạo và bồi dưỡng chuyên ngành nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc. Hàng năm, Công ty dành một khoản chi phí tương đối lớn cho công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên. Nhờ đó, đội ngũ nhân lực của AASC lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Nếu tại thời điểm thành lập, Công ty chỉ có 8 cán bộ nhân viên, thì đến nay AASC có đội ngũ nhân viên được đào tạo đại học và trên đại học chuyên ngành tài chính – Ngân hàng – kế toán và kiểm toán ở trong nước và ở nước ngoài, với hơn 300 nhân viên kiểm toán, trong đó có 118 Kiểm toán viên được cấp chứng chỉ kiểm toán viên cấp Nhà nước, 9 thẩm định viên về giá và 26 Tiến sĩ, Thạc sĩ đang theo học cao học ACCA và hàng trăm cộng tác viên bao gồm các Giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về tài chính - kế toán - kiểm toán với kinh nghiệm và chuyên môn dầy dạn chắc chắn sẽ đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng.
Từ năm 1996 đến năm 1999, đội ngũ các kiểm toán viên của AASC đã được Liên minh châu Âu trợ giúp kỹ thuật và đào tạo tại Việt Nam và các nước Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ailen, Italia, Đức, Thụy Điển…trong khuôn khổ Dự án kế toán và kiểm toán EURO – TAP VIET. Hàng năm, AASC thường kết hợp với các công ty kiểm toán nước ngoài như P&W, E&Y, Coopers… tổ chức đào tạo và bồi dưỡng cho cán bộ của mình và cử một số nhân viên của mình tham dự.
Sơ đồ 2:
Sơ đổ 3:
Sơ đồ 4:
3. Phương châm hoạt động
Nhằm đảm bảo cung cấp những dịch vụ có chất lượng tốt nhất, mọi hoạt động của AASC luôn tôn trọng nguyên tắc: độc lập, trung thực khách quan và bảo mật, tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam, các chuẩn mực kiểm toán quốc tế được chấp nhận chung. Bên cạnh đó AASC cũng luôn nhận thức đặt lợi ích hợp pháp của khách hàng lên hàng đầu.
4. Sự thừa nhận trong nước và quốc tế
Cùng với sự phát triển và thành công qua 15 năm hoạt động, AASC đã có những bước tiến vững chắc và trở thành một trong những Công ty Kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ của AASC được biết đến và được tín nhiệm ở nhiều tổ chức trong và ngoài nước.
- AASC là công ty Kiểm toán được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận là tổ chức kiểm toán độc lập được phép tham gia kiểm toán các tổ chức phát hành và kinh doanh chứng khoán theo quyết định số 395/UBCK-QLPH ngày 22 tháng 11 năm 2004.
- AASC được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận là tổ chức kiểm toán độc lập được phép kiểm toán các tổ chức tín dụng theo Thông báo số 1203/NHNN-TTr ngày 25 tháng 10 năm 2004.
- AASC là một trong 4 Công ty Kiểm toán Vịêt Nam cùng với 4 Công ty Kiểm toán Quốc tế hoạt động tại Việt Nam được phép tham gia kiểm toán các dự án tài trợ bởi các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), và các tổ chức khác…Ngoài ra, AASC còn ra vinh dự là một Công ty Kiểm toán nằm trong danh sách chọn lọc được tham gia dự thầu hầu hết các Dự án tài trợ bởi nguồn vốn của các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ.
Năng lực và tính chuyên nghiệp của AASC còn được thừa nhận tại tất cả các tổ chức kinh tế xã hội hoạt động tại Việt Nam như các Tổng công ty 90, 91 và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…v.v.
5. Mạng lưới khách hàng của Công ty
Với bề dày 15 năm hoạt động và do chất lượng dịch vụ cung cấp, hiện nay AASC đã có một đội ngũ khách hàng đông đảo họat động trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế như: Ngân hàng, Bảo hiểm và các dịch vụ tài chính; Năng lượng, Dầu khí; Viễn thông, Điện lực; Công nghiệp, Nông nghiệp; Giao thông, Thủy lợi; Hàng không và Hàng hải; Khách sạn, Du lịch và thương mại.; Than, thép, xi măng…
Các khách hàng của AASC hoạt động chủ yếu trong các thành phần kinh tế như: Các doanh nghiệp Nhà nước; Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Các doanh nghiệp cổ phần, TNHH, Công ty tư nhân; Dự án được tài trợ bởi các tổ chức tài chính tiền tệ quốc tế như WB, ADB, IMF, SIDA…; Các cơ quan nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội; Các công trình, các dự án đầu tư xây dựng cơ bản.
Sơ đồ 5:
III.Các dịch vụ chuyên ngành chủ chốt của AASC
Với đội ngũ cán bộ, chuyên gia có chất lượng hàng đầu trên các lĩnh vực tư vấn, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, thuế, quản trị doanh nghiệp, đào tạo…AASC hiện là công ty tư vấn tài chính kế toán kiểm toán hàng đầu Việt Nam.
Hiện nay AASC đã và đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm:
Dịch vụ Kiểm toán
Dịch vụ Kế toán
Dịch vụ thẩm định giá trị tài sản phục vụ cổ phần hóa
Dịch vụ tư vấn thuế
Dịch vụ tư vấn tài chính và quản trị kinh doanh
Dịch vụ đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng
Dịch vụ công nghệ thông tin.
1. Dịch vụ kiểm toán
Đây là một trong những hoạt động truyền thống và chủ yếu của Công ty, có khoảng hơn 300 nhân viên kiểm toán trong đó có 118 nhân viên đạt chứng chỉ kiểm toán viên cấp Nhà nước. Trải qua 15 năm hoạt động cung cấp các dịch vụ kiểm toán cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội và các dự án họat động tại Việt Nam, AASC đã đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. AASC đã và đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như các ý kiến tư vấn.
Dịch vụ kiểm toán bao gồm các loại hình sau:
- Kiểm toán báo cáo tài chính thường niên của các doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội.
Kiểm toán hoạt động của các dự án
Kiểm toán báo cáo quyết toán các công trình xây dựng cơ bản
Kiểm toán xác định vốn thành lập hay giải thể doanh nghiệp
Kiểm toán tuân thủ luật định
Dịch vụ kiểm toán của AASC được thực hiện nhằm thu thập, đánh giá và đưa ra thông tin hữu ích phục vụ cho các mục đích sử dụng của khách hàng hiệu quả nhất.
Dịch vụ kiểm toán của AASC cho phép đưa ra những đề xuất và tư vấn cho khách hàng thông qua thư quản lý và lời tư vấn đi cùng với Báo cáo kiểm toán. Thư quản lý của AASC đề xuất những ý kiến chuyên môn để cải tiến hệ thống kiểm toán, hệ thống kiểm soát nội bộ cũng như các vấn đề rủi ro mà khách hàng đang phải đối phó mà trước đó chưa được đề cập và thông tin cho nhà quản lý.
Hiện nay AASC đã và đang cung cấp các dịch vụ kiểm toán cho hơn 1500 khách hàng là doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phấn, các dự án sử dụng vốn vay của tổ chức quốc tế, các tổ chức kinh tế xã hội…v.v. hoạt động kiểm toán của AASC luôn tuân thủ những chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực nghề nghiệp của Việt Nam cũng như các chuẩn mực quốc tế được chấp nhận tại Việt Nam.
2. Dịch vụ kế toán
Cùng với quá trình hội nhập của nền kinh tế và những đổi mới trong các hoạt động tài chính kế toán của Nhà nước Việt Nam, AASC luôn hướng tới việc nâng cao chất lư
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement