Korbin

New Member
Download miễn phí Thiết kế hầm sấy thuốc lá
MỤC LỤCA - LỜI MỞ ĐẦU:1
B - NỘI DUNG 2

CHƯƠNG I: NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH
I.Giới thiệu về công nghệ sấy lạnh.
II.Các hệ thống sấy lạnh.
1.Hệ thống sấy có nhiệt độ sấy lạnh 0C < t < tmt
2.Hệ thống sấy thăng hoa.
a.Giới thiệu hệ thống máy sấy thăng hoa.
b.Sơ đồ cấu tạo.
c.Nguyên lý hoạt động.
d.Tính nhiệt các thiết bị cơ bản của hệ thống sấy thăng hoa.
3.Hệ thống sấy chân không.
a.Phân loại thiết bị sấy chân không.
b.Kỹ thuật tạo chân không.
4.Cấu tạo một số bơm cơ học:
a.Bơm píttong.
b.Bơm vòng nước.
d.Bơm chân không dầu.

CHƯƠNG II: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HẦM SẤY
A.Đề Tài:
B.Giải Quyết Vấn Đề:
I.chọn chế độ sấy.
II.Tính lượng ẩm bay hơi trong 1 giờ.
III.chọn chế độ sấy, thuốc lá có thể sấy theo chế độ sau.
IV.xác định thông số TNS trước và sau calorifer.
V.Tính toán quá trình sấy lí thuyết.
VI.Xác định kích thước sấy hầm
VII.Tính toán nhiệt hầm sấy.
§Tổn thất do vật liệu mang đi
§Tổn thất do TBCT qct:
·Tổn Thất Ra Môi Trường:
VIII.Tính toán quá trình sấy thực.
IX.Thiết lập cân bằng nhiệt
XI.Công Suất Nhiệt Của Calorifer Và Lượng Hơi Cần Thiết
XII.Tai liệu tham khảo.
CHƯƠNG I: NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH

I. Giới thiệu về công nghệ sấy lạnh
Phương pháp sấy lạnh là ứng dụng công nghệ sáy nhiệt độ thấp để bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm. Phương pháp này được thực hiện bằng cách giảm độ ẩm tương đối trong không khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa hơi nức trong không khí và hơi nước trong nông sản, thực phẩm. Bằng cách này độ ẩm sẽ tách ra khỏi nông sản, thực phẩm và đi vào không khí. Khi làm lạnh không khí trong thiết bị trao đổi nhiệt xuống thấp hơn nhiệt độ đọng sương, không khí bảo hòa ẩm sẽ ngưng đọng và tách ra khỏi không khí. Không khí sau đó đi qua dàn nóng sẽ sấy khô nông sản, thực phẩm.
Ưu điểm của công nghệ này sấy lạnh có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả. Sau khi sấy, nông sản thực phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần dinh dưỡng thất thoát không đáng kể (khoảng 5%), nói cách khác là không làm biến chất sản phẩm, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật.
II. Các hệ thống sấy lạnh
1. Hệ thống sấy có nhiệt độ sấy lạnh 0o C < t < t mt
Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm, vì thế hút ẩm và sấy lạnh là những công nghệ đặc biệt phù hợp với các loại nông sản thực phẩm mà vẫn đảm bảo được chất lượng như hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị cho sản phẩm. Đối với các sản phẩm như củ cà rốt, thì là, hành môi trường chế biến những sản phẩm này yêu cầu về nhiệt độ không được quá 25o C và độ ẩm phải nhỏ hơn 45 - 50%. Do đó sấy lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện chức năng hút ẩm và sấy lạnh. Tính mới của công nghệ này là quá trình sấy được thực hiện ở nhiệt độ thấp, tạo môi trường nhiệt độ cùng chiều với môi trường độ ẩm để tăng cường độ sấy. Mặt khác, máy lạnh này được bảo vệ hành trình hút ẩm theo cách đơn giản, an toàn và dễ thực hiện. Ngoài ra, công nghệ này có nhiều ưu điểm kĩ thuật khác như: hút ẩm nhưng không làm tăng nhiệt độ môi trường. Không chỉ có các ưu điểm về kĩ thuật thông thường, công nghệ này còn có một ưu điểm đặc biệt khác là giá thành lắp đặt rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị ngoại nhập (giảm được 46% chi phí), nguồn nguyên nhiên liệu sử dụng cũng thấp hơn các công nghệ sấy khác (giảm 45%). Riêng chất lượng, sau khi ứng dụng sản xuất tại Viện Công nghệ thực thẩm cho thấy: củ cà rốt vẫn giữ được màu đỏ tự nhiên, bóng thẳng, củ cải trắng ngà, thẳng và xốp, hành xanh tự nhiên, giữ nguyên mùi thơm, thì là xanh tự nhiên, mùi thơm mạnh. Với các mặt ưu điểm trên thì công nghệ hút ẩm và sấy lạnh bằng bơm nhiệt này có khả năng ứng dụng rất cao cho nhiều loại sản phẩm khác nhau như nông sản (cà rốt, hành, dược liệu …).
2. Hệ thống sấy thăng hoa
Sấy thăng hoa là phương pháp sấy bằng cách hạ thấp nhiệt độ sản phẩm sấy xuống dưới điểm đông lạnh (dưới -10oC) và được đặt trong bình chân không có áp suất gần với áp suất chân không tuyệt đối, khi đó nước thoát ra khỏi sản phẩm sấy ở trạng thái rắn, tức là thăng hoa ẩm. Mô hình hệ thống thiết bị sấy thăng hoa gồm 5 bộ phận: bình thăng hoa, bình ngưng của máy lạnh, máy nén của máy lạnh, bình ngưng-đóng băng, bơm chân không. Pương pháp sấy thăng hoa thực hiện bằng cách làm lạnh vật đồng thời hút chân không để cho vật sấy đạt đến trạng thái thăng hoa của nước. Âm thoát ra khỏi vật nhờ quá trình thăng hoa.
a. Giới thiệu hệ thống máy sấy thăng hoa
 Thông số kỹ thuật:
- Năng suất 10 kg nguyên liệu/mẻ.
- Nhiệt độ lạnh đông (-45  -25)o C, nhiệt độ thăng hoa (-45  35)o C
- Áp suất buồng thăng hoa là 0.008 mmHg.
 chức năng:
- Sấy ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, sản phẩm giữ được tính chất ban đầu của nguyên liệu như: Protein, lipid, gluxit, vitamin,… màu sắc và mùi vị không bị phá hủy, đây là ưu điểm vượt trội mà không có phương pháp nào có thể làm được.
- Hệ thống tự động hóa hoàn toàn bằng máy tính.
- Quá trình lạnh đông sản phẩm trược tiếp ngay trong buồng thăng hoa.
- Thời gian sấy rút ngắn xuống khoảng (10 - 14)h/mẻ do truyền nhiệt trong quá trình sấy bằng bức xạ nhiệt.
- Thiết bị chế tạo trong nước nên giá thành khoảng bằng ¼ so với thiết bị ngọai
nhập cùng năng suất.
 Ứng dụng:
Sản xuất và bảo quản các loại thực phẩm cao cấp, thực phẩm chức năng, các phế phẩm sinh học, dược phẩm, ...
 Lĩnh vực áp dụng:
- Công nghệ hóa học và thực phẩm.
- Công nghệ sinh học, công nghệ emzyne, công nghệ tế bào.
- Y học, phân tích,…
- Trong các phòng thí ngiệm nghiên cứu.
 Sản phẩm tiêu biểu:
- Sấy thăng hoa cho các loại thực phẩm cao cấp.
- Thực phẩm chức năng, vắc xin.
 Hệ thống sấy thăng hoa luôn có 4 bộ phận chính
- Bộ phận lanh đông ( dối với tất cả các loại máy STH có trên thị trường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng).
- Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy.
- Hệ chân không.
- Hệ thông tự động điều khiển.
 Quá trình sấy thăng hoa (STH) luôn trải qua 3 giai đoạn nối tiếp nhau:
- Giai đoạn 1: lạnh đông sản phẩm ở nhiệt độ (-45  -25)o C
- Giai đoạn 2: sấy thăng hoa ở nhiệt độ (-45  0)o C, ở áp suất 0.008 mmHg.
- Giai đoạn 3: sấy chân không ở nhiệt độ (0  25)o C, ở áp suất 0.008 mmHg.

Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

tctuvan

New Member
Re: [Free] Thiết kế hầm sấy thuốc lá

Link mới cập nhật, mời bạn xem lại bài đầu để tải nhé
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top