Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By nguyet10a7
#700915 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
Lời mở đầu.4
Phần I: Cơ sở lựa chọn đề tài .5
1.1. Sự cần thiết phải xác định thiệt hại ô nhiễm môi trường ở làng nghề.5
1.2.Giới thiệu về địa điểm nghiên cứu .5
1.2.1. Địa điểm vị trí địa lý của làng nghề sơn mài Hạ Thái.5
1.2.2. Tình hình làng nghề sơn mài – Hạ Thái .6
1.2.3 . Lí do chọn điều tra tại làng nghề này.7
Phần II: Giá trị kinh tế của hàng hóa môi trường.8
Phần III: Các phương pháp nghiên cứu .9 2.1.Phương pháp chi phí thay thế.9
2.2.Phương pháp đáp ứng liều lượng.10
2.3.Phương pháp chi phí sức khỏe.10
2.4.Phương pháp tính toán chi phí trực tiếp.10
Phần IV: Quy trình tính toán thiệt hại ô nhiễm môi trưòng ở làng nghề.11
3.1.Quy trình sản xuất sơn mài gây ô nhiễm.11
3.2.Các nguồn gây tác động.11
3.3.Đánh giá các thiệt hại.11
3.3.1.Thiệt hại sức khỏe.11
3.3.2.Thiệt hại gây ra cho hệ sinh thái.12 Phần V: Kiến nghị và những giải pháp khắc phục.14
5.1.Kiến nghị .14
5.2.Các giải pháp khắc phục. .14
Kết luận.15
Tài liệu tham khảo .16
Lời mở đầu:
Không phải qua bất kỳ sách vở nào mọi người cũng đều hiểu Môi trường có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với xã hội.Nó là không gian sống, nguồn cung cấp nguyên liệu thô, đồng thời cũng chính là nơi chứa đựng các chất thải của sản xuất và tiêu dùng.Tuy nhiên vì chạy theo những lợi ích kinh tế trong khi mức chi phí phải trả cho môi trường còn chưa thể hiện đúng giá trị của nó(môi trường được coi là hàng hóa công cộng),đồng thời nhận thức của xã hội về môi trường còn kém nên những hậu quả gây ra cho môi trường ngày càng nghiêm trọng dẫn đến nhiểu thảm họa như:sóng thần,động đất,mưa axít... mà con người phải gánh chịu.Vì vậy, ngành “kinh tế tài nguyên môi trường” đã ra đời nhằm mục đích giúp các nhà hoạch định vạch ra được các chính sách phát triển phù hợp, đưa nền kinh tế tăng trưởng một cách bền vững.
Việt Nam đang trong quá trình đi lên CNH HĐH, Đảng và Nhà nước ta đã sớm xác định được phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ tài nguyên môi trường. Tuy nhiên mặc dù đã có nhiều chủ trương chính sách được ban hành nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường do sản xuất vẫn phổ biến ở nhiều vùng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nơi ý thức của người dân về bảo vệ môi trường còn thấp. Cùng với sự đi lên của đất nước những năm gần đây, các làng nghề Việt Nam cũng từng bước khẳng định vai trò kinh tế quan trọng của mình. Quy mô các làng nghề được mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu nhưng đi cùng với đó là vấn đề thời sự rất bức xúc hiện nay: môi trường làng nghề đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Nhận thấy được sự cần thiết của việc đánh giá thực trạng ô nhiễm này, với sự giúp đỡ của thầy Nguyễn Thế Chinh và thầy Đinh Đức Trường, tui đã làm bản đề án “Xác định thiệt hại ô nhiễm môi trường ở làng nghề Hạ Thái – Thường Tín – Hà Nội” với hy vọng tìm ra được các giải pháp để phát triển làng nghề mạnh và bền vững ,đưa làng nghề trở lại với vẻ yên ả vốn có của nó.
tui xin chân thành Thank PGS.TS Nguyễn Thế Chinh và Ths. Đinh Đức Trường đã giúp tui hoàn thành đề án này !Phần I : Cơ sở lựa chọn đề tài :
1.Làng nghề và sự cần thiết phải xác định thiệt hại ô nhiễm môi trường ở làng nghề:
- Làng nghề: Một làng được gọi là làng nghề khi hội tụ 2 điều kiện sau:
+ Có một số lượng tương đối các hộ cùng sản xuất một nghề;
+ Thu nhập do sản xuất nghề mang lại chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng thu nhập của làng.
- Theo thống kê cả nước hiện có khoảng 1450 làng nghề tập chung chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Hồng (57,9 %). Các nghề có vai trò rất quan trọng tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm cùng kiệt trong nông thôn Việt Nam.Nó không những góp phần lưu giữ bản sắc dân tộc, giá trị truyền thống mà còn đóng góp một tỷ lệ lớn tổng thu nhập quốc dân.
- Trong quá trình hội nhập kinh tế, các sản phẩm của các làng nghề ngày càng được ưa chuộng, quy mô làng nghề ngày càng được mở rộng, nhiều cách sản xuất mới được áp dụng vì vậy đời sống của người dân làng nghề ngày càng khá giả hơn. Tuy nhiên, khi quy mô càng được mở rộng thì ô nhiễm càng tăng.
- Đồng thời việc phát triển làng nghề mang tính tự phát, công nghệ lạc hậu chắp vá, nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường còn kém dẫn đến tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.
 Vì vậy, cần có tính toán về thiệt hại ô nhiễm tại các làng nghề để người dân và chính quyền có thể nhận thức được mức nguy hại của ô nhiễm môi trường và có các phương pháp để giảm thiểu và khắc phục.
2.Giới thiệu về địa điểm nghiên cứu:
2.1.Địa điểm vị trí địa lý của làng nghề sơn mài Hạ Thái - Thường Tín:
- Huyện Thường Tín nằm ở cửa ngõ phía Nam tỉnh Hà Tây(cũ) và thủ đô Hà Nội, có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam đi qua, đồng thời có tuyến giao thông đường sông là 2 con sông Hồng và sông Nhuệ.Với :
Diện tích: 127,7km2.
Dân số : 200,589 người
Vậy Thường Tín là huyện có vị trí địa lý hết sức quan trọng. Nó là đầu mối giao thông quan trọng , là đường chung chuyển quốc gia với quốc lộ 1A , đường tránh Hà Nội – cầu Giẽ và tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua. Việc giao lưu hàng hóa từ các tỉnh phía Nam đến Hà Nội và các tỉnh phía Bắc hầu hết đều đi qua dịa phận của huyện vì vậy Thường Tín đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.
- Làng nghề sơn mài Hạ Thái thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Tây(cũ) nằm ngay trục quốc lộ 1A giáp thủ đô Hà Nội, và nằm giữa nhiều làng nghề nổi tiếng.
2.2. Tình hình làng nghề Sơn mài – Hạ Thái.
- Nền kinh tế càng phát triển thì những sản phẩm truyền thống của làng nghề càng được ưa chuộng nhờ vậy đã tạo được nhiều công ăn việc làm và nguồn thu nhập cao cho người dân làng nghề. Những tòa nhà với kiến trúc hiện đại, các tiện nghi đắt tiền đã trở thành phổ thông đối với các hộ dân tại đây. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế người dân đang phải đối mặt với ô nhiễm môi trường nước, không khí gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và hệ sinh thái.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1014632 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement