Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By jayhong89
#698411 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
MỤC LỤC
LỜI CẢM ƠN 4
NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN 5
MỤC LỤC 6
LỜI MỞ ĐẦU 7
CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU 8
1. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU 8
2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 9
3. Ý NGHĨA 9
4. BỐ CỤC 9
CHƯƠNG II: NỘI DUNG 10
1. TỔNG QUAN VỀ ASEAN 10
a. Lịch sử hình thành và phát triển 10
b. Mục tiêu hoạt động của ASEAN 11
c. Nguyên tắc hoạt động 11
2. VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM TRONG ASEAN 11
a. ASEAN trước năm 1995 12
b. ASEAN sau năm 1995 12
c. Vị thế của Việt Nam trong ASEAN 13
3. THỜI CƠ VÀ THÁCH THỨC 15
a. Thời cơ 15
b. Thách thức 18
CHƯƠNG III: KẾT LUẬN 22
TÀI LIỆU THAM KHẢO 23


LỜI MỞ ĐẦU
Vào ngày 28.7.1995, tại Brunei, Việt Nam chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 7 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN). Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.
Trong 14 năm qua, với những kết quả, thành tựu mà Việt Nam đạt được đã khẳng định Việt Nam ngày càng có vị thế vững vàng hơn trong tiến trình hội nhập ASEAN, nhưng để tiếp tục phát triển Việt Nam cần nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và ngày càng thu hẹp khoảng cách với các thành viên khác trong ASEAN.

CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU
1. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
Xu thế mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang trở thành một trong những xu thế khách quan của sự phát triển kinh tế thế giới. Sự gia tăng mạnh mẽ của xu thế hội nhập kinh tế đã đòi hỏi các quốc gia phải có chiến lược hội nhập phù hợp vào nền kinh tế thế giới và khu vực. Trong bối cảnh này nước ta không thể phát triển nếu như không mở cửa hội nhập.
Việt Nam đang trong quá trình đổi mới chuyển sang phát triển nền kinh tế thị trường. Nên việc đẩy mạnh tham gia hội nhập vào nền kinh tế thế giới và khu vực là một hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, hội nhập ngoài việc sẽ được đón nhận những thời cơ nhưng cũng sẽ phải đối mặt với các thách thức.
Việt Nam gia nhập ASEAN sẽ là bước tiến đầu tiên để nước ta thực hiện mục tiêu hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng mối quan hệ, xóa đi phần nào những hàng rào thuế quan, tạo điều kiện cho việc liên doanh giữa các nước nhằm để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam còn là môi trường rất tốt để các nước trong khu vực học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt. Không những thế, gia nhập ASEAN còn giúp Việt Nam dần dần gia nhập các tổ chức quốc tế khác như WTO, APEC... Những điều trên đã làm cho vị thế của Việt nam trong khu vực và trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao hơn.
Qua tài liệu tham khảo cùng với những kiến thức đã học, chúng em xin phép được trình bày tóm tắt về đề tài: “Vị thế của Việt Nam trong ASEAN. Cơ hội và thách thức”.

2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
 Phương pháp luận
 Phương pháp duy vật biện chứng
 Phương pháp thống kê, lịch sử…
3. Ý NGHĨA
Việc nghiên cứu đề tài “Vị thế của Việt Nam trong ASEAN. Thời cơ và thách thức” giúp chúng em nắm bắt được tình hình của đất nước, vị trí của Việt Nam đang ở đâu trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới? Chúng ta phải đối mặt với những thách thức nào, tiếp cận được những thời cơ ra sao? Qua đó chúng em sẽ hiểu được nhiều hơn chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sự hội nhập này.
4. BỐ CỤC
Tiểu luận được chia làm 3 phần:
Phần I: Phần mở đầu
 Mục đích
 Phương pháp
 Ý nghĩa
Phần II: Nội dung
 Tổng quan về ASEAN
 Vị thế của Việt Nam trong ASEAN
 Thời cơ và thách thức
Phần III: Kết luận

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement