Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By valentine_29071993
#686792 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
NỘI DUNG
I- Lý luận chung:
1, Khái niệm doanh nghiệp và thành lập doanh nghiệp:
a. Doanh nghiệp:
Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh
b. Thành lập doanh nghiệp:
Để doanh nghiệp ra đời và đi vào hoạt động thì một trong những vấn đề quan trọng mà các nhà đầu tư không thể bỏ để tạo nên tính hợp pháp cho doanh nghiệp đó là tiến hành thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.
Thành lập doanh nghiệp: là một thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. tuỳ từng trường hợp vào loại hình doanh nghiệp, doanh nghiệp đó thuộc sở hữu nhà nước hay sở hữu tư nhân; tuỳ từng trường hợp vào mức độ cải cách hành chính và thái độ của nhà nước đối với quyền tự do kinh doanh, mà thủ tục pháp lý này có tính đơn giản hay phức tạp khác nhau. Theo đó thủ tục thành lập doanh nghiệp có thể bao gồm thủ tục cho phép thành lập doanh nghiệp và thủ tục đăng ký kinh doanh hay chỉ có một thủ tục duy nhất là đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc, nó cho phép xác lập tư cách pháp lý của chủ thể kinh doanh.
2, Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp.
Việc thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những đối với các cơ quan nhà nước mà còn có ý nghĩa đối với chính các chủ thể tiến hành hoạt động kinh doanh:
- Đối với nhà nước: việc thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh là thể hiện sự bảo hộ của Nhà nước bằng pháp luật đối với hoạt động kinh doanh và quản lý chủ doanh nghiệp. Đồng thời Nhà nước cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý các thành phần kinh tế và kiểm soát các hoạt động đó.
việc đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động của các doanh nghiệp giúp Nhà nước nắm bắt được các yếu tố trong kinh doanh, nắm bắt được việc áp dụng các quy định pháp luật trong thực tiễn và từ đó có những chủ trương, chính sách, biện pháp khuyến khích hay hạn chế phù hợp và kịp thời.
- Đối với chủ thể đăng ký kinh doanh: Sau khi được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, và đăng kí kinh doanh, doanh nghiệp được thừa nhận về mặt pháp lý, có quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh như đã đăng ký dưới sự bảo hộ của pháp luật.
- Về mặt xã hội: việc đăng ký kinh doanh còn giúp các doanh nghiệp công khai hoá hoạt động của mình trên thị trường, tạo được niềm tin ở các bạn hàng khi giao dịch.
- Thành lập doanh nghiệp còn có ý nghĩa kinh tế là khi đi vào hoạt động các hoạt động của doanh nghiệp góp phần tác động vào sự phát triển của nền kinh tế toàn xã hội.
Như vậy, việc thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với việc đảm bảo quyền lợi cho bản thân các doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa đối với việc đảm bảo trật tự quản lý Nhà nước và bảo vệ lợi ích cho các chủ thể khác trong xã hội.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By rain96
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1013867 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Lac Troi English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement