Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hotboy_kinhthi
#682837

Download Báo cáo Thực trạng công tác Bảo Hộ Lao Động của công ty cổ phần Khí Công Nghiệp miễn phí

Công ty cổ phần Khí Công Nghiệp với nhiều loại hình lao động, ở bất kỳ loại hình lao động nào cũng đều tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm có hại như : hơi khí độc,cháy,nổ,nóng,bụi,ồn,rung,tâm lý lao động căng thẳng. Từ những thực tế đó nhận thức được tầm quan trọng của công tác BHLĐ, công ty đã rất quan tâm chú trọng đến công tác BHLĐ ở công ty, cụ thể như công ty đã thành lập ban bảo hộ lao động và phối hợp với Công Đoàn công ty thực hiện.
Công tác BHLĐ ở công ty được tổ chức có hệ thống chặt chẽ từ chủ tịch hội đồng BHLĐ đến các an toàn viên, phổ biến hướng dẫn các chế độ chính sách, các nội quy, quy định an toàn trong sản xuất của công ty nhằm hạn chế TNLĐ, BNN, chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho NLĐ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng công tác.
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

huật an toàn BHLĐ cho cán bộ, công nhân, hướng dẫn các biện pháp an toàn lao động chung cho cơ sở và các biện pháp an toàn đối với một số công việc đặc thù.
Hướng dẫn quy định về chế độ, thời gian làm việc, ngày nghỉ, phụ cấp làm đêm, làm thêm giờ, chế độ lao động nữ, tiêu chuẩn trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân, bồi dưỡng độc hại.
Hướng dẫn chế độ kiểm tra BHLĐ, mạng lưới an toàn vệ sinh viên.
Hướng dẫn khai báo điều tra thống kê báo cáo TNLĐ, BNN.
Khai báo, điều tra, thống kê, báo cáo TNLĐ.
Ngày 20/03/1982 liên bộ BLĐTBXH-BYT-TLĐLĐVN ra quyết định số 45/LĐ- QĐ về việc khai báo, điều tra và thống kê báo cáo TNLĐ.
Điều 108 của bộ luật lao động quy định về khai báo, báo cáo TNLĐ.
Nghị định 06/CP ra ngày 20/01/1995 tại điều B khoản 7 quy định về điều tra, khai báo, thống kê, báo cáo TNLĐ.
Thông tư liên tịch số 03/1998/TTLT/BLĐTBXH-BYT-TLĐLĐVN ra ngày 26/03/1998 hướng dẫn về khai báo và điều tra TNLĐ.
Nội dung về giáo dục, vận động quần chúng làm tốt công tác BHLĐ.
Công tác BHLĐ liên quan đến tất cả mọi người, từ người lao động cho tới người sử dụng lao động. Mọi cố gắng trở nên vô nghĩa nếu không được mọi người ủng hộ. Công tác BHLĐ chỉ được thực hiện tốt và phổ biến sâu rộng khi người lao động vừa là đối tượng vừa là chủ thể của các hoạt động BHLĐ, nhận thức đầy đủ và tự giác thực hiện các luật lệ chế độ quy định về BHLĐ. Do vậy tuyên truyền giáo dục vận động quần chúng là nội dung không thể thiếu được của công tác BHLĐ. Cụ thể như :
Bằng mọi hình thức tuyên truyền, giáo dục cho NLĐ nhận thức được sự cần thiết phải bảo đảm an toàn trong sản xuất, phải nâng cao hiểu biết về công tác BHLĐ để tự bảo vệ mình.
Huấn luyện cho người lao động phải thành thạo tay nghề và nắm vững các yêu cầu kỹ thuật an toàn, vệ sinh trong sản xuất.
Vận động khuyến khích quần chúng phát huy sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc, biết bảo quản và sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.
Tổ chức chế độ tự kiểm tra BHLĐ tại chỗ làm việc, tại đơn vị, cơ sở sản xuất. Duy trì mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động trong các tổ, phân xưởng sản xuất.
Là một tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn của người lao động, tổ chức Công Đoàn có một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và chỉ đạo phong trào quần chúng làm công tác BHLĐ. Công Đoàn với chức năng cơ bản là bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động có quan hệ mật thiết với công tác BHLĐ.
Trên đây là những nội dung cơ bản của công tác BHLĐ, các nội dung này có liên hệ mật thiết, bổ trợ nhau giúp cho công tác BHLĐ được hoàn chỉnh hơn. Trên cơ sở những nét tổng quan về BHLĐ, ứng dụng trong thực tế công tác AT-VSLĐ của công ty cổ phần Khí Công Nghiệp, báo cáo này sẽ phân tích cụ thể từng nội dung, trên cơ sở đó rút ra những ưu điểm cần phát huy, những nhược điểm cần khắc phục trong công tác BHLĐ.
Chương 2 : Đặc điểm tình hình
của công ty.
Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Công ty cổ phần Khí Công Nghiệp có vị trí địa lý tại Phường Đức Giang – Quận Long Biên – TP Hà Nội. Cách trung tâm thủ đô 8,5Km về phía Đông – Bắc theo quốc lộ 1A. Cách đường 1A 300m về phía bên phải nơi có khuôn viên đẹp cây xanh toả mát.
Công ty cổ phần Khí Công Nghiệp được thành lập dưới hình thức công ty cổ phần trên cơ sở cổ phần hoá toàn bộ giá trị phần vốn nhà nước tại công ty Khí Công Nghiệp và vốn góp của các cổ đông. Công ty được tổ chức và hoạt động theo quy định của luật công ty, nghị định 44/CP và các văn bản pháp lý có liên quan.
Tiền thân của công ty cổ phần Khí Công Nghiệp là nhà máy Dưỡng Khí Yên Viên, thành lập năm 1960 thuộc cục khai khoáng hoá chất chỉ với một hệ thống máy sản xuất 50m3/h và 50 công nhân. Năm 1970-1971 được trang bị thêm 2 máy 70M. Năm 1972 máy bay Mỹ ném bom, nhà máy bị phá huỷ nặng nề. Năm 1973 nhà máy lắp đặt thêm một dây truyền sản xuất OG 125m3/h thay thế dây chuyền 50m3/h đã bị phá huỷ. Năm 1974 được đầu tư thêm một hệ thống máy 70M nữa.
Nhà máy Dưỡng Khí Yên Viên trong nhiều năm đã có những đóng góp quan trọng : cung cấp dưỡng khí cho công nghiệp, y tế, quốc phòng ... Sau những năm 1973-1975 được đầu tư mới một số thiết bị, năm 1978 nhà máy sản xuất đạt sản lượng cao nhất 1.200.000m3 Oxy khí; 120.000 lít Nitơ lỏng/năm; 66.000 m3 khí Nitơ.
Nhưng từ năm 1980 trở đi, do điện không được cung cấp đầy đủ, cùng với những sa sút của nền kinh tế đất nước, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội của CBCNV nhà máy cũng lâm vào tình trạng suy sụp nghiêm trọng : máy móc hư hỏng không có phụ tùng thay thế, nhu cầu xã hội đang cần oxy nhưng nhà máy không có sản phẩm cấp, nhất là oxy cho y tế cấp cứu hồi sức ở các bệnh viện, Nitơ lỏng cần cho bảo quản tinh đông viên của nông nghiệp cũng không có cấp, công nhân không có việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, tổng cục hoá chất đã phải cử giám đốc mới về.
Công cuộc khôi phục lại nhà máy được bắt đầu bằng :
Khôi phục lại kỷ cương, thiết lập lại trật tự, sắp xếp lại tổ chức, đào tạo lại lao động sản xuất.
Khôi phục lại sản xuất bằng đẩy mạnh các dịch vụ kỹ thuật chuyên nghành, đẩy mạnh công tác quản lý và triển khai khoa học kỹ thuật.
Thực hiện ngay cơ chế quản lý mới : đề cao chế độ trách nhiệm cá nhân, phát huy cao cơ chế tự quản tự chủ từ cá nhân, tổ, đơn vị sản xuất, công tác để thực hiện dân chủ, công khai, công bằng và xây dựng. Xây dựng một cộng đồng kinh tế- xã hội lành mạnh.
Đi ngay vào cơ chế thị trường : hoạch toán kinh doanh tổng hợp, tăng cường thông tin quảng cáo, mở hội nghị khách hàng-khôi phục lại khách hàng.
Kết quả là đã chấm dứt ngay được nạn thiếu oxy cho y tế, nhanh chóng làm thoả mãn sản phẩm cho xã hội. Nhưng khôi phục không phải để khôi phục, mà khôi phục là để tồn tại và phát triển. Cán bộ công nhân viên nhà máy Dưỡng Khí Yên Viên lại bắt tay ngay vào việc khôi phục lại nhà máy OG 250m3/h và xây dựng một nhà máy mới tại Thanh Am(Hiện nay là Phường Đức Giang – Quận Long Biên – TP Hà Nội) để chấm dứt nạn sản xuất bấp bênh kéo dài, khẳng định được sự tồn tại. Như vậy công cuộc khôi phục lại nhà máy đã thành công, tạo tiền đề vật chất cho nhà máy Thanh Am – Công ty Khí Công Nghiệp ThanhGas tự tin bước vào công cuộc đổi mới và chuẩn bị phát triển lâu dài cho sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.
Từ sự phấn đấu liên tục đó, nên những năm 1988-1989 Tổng cục Hoá Chất đã tặng bằng khen và cờ thi đua cho nhà máy,các năm1991-1992-1993 Nhà máy đều được Bộ Công Nghiệp nặng, Bộ Nội Vụ, Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố, Huyện Gia Lâm liên tục tặng bằng khen, giấy khen. Giám đốc và một số cá nhân đã được : Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Công Nghiệp Nặng, Tổng Cục Hoá Chất tặng bằng khen, giấy khen, Công đoàn tặng huy hiệu vì sự nghiệp Công đoàn. Năm 1997 Nhà nước đã tặng cán bộ công nhân viên công ty huân chương lao động hạng 3.
Thực hiện chủ trương c...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement