Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By Beaton
#682577 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối
đề tài
công tác xây dựng nề nếp tự quản trong nhà trường
a. đặt vấn đề:
I. lý do chọn đề tài:
Qua thực tế 8 năm làm công tác Đội bản thân tui nhận thấy công tác xây dựng nề nếp tự quản trong nhà truờng là hết sức cần thiết và quan trọng nhằm xây dựng một môi trường giáo dục có trật tự cókỷ cương xứng đáng là nơi đào tạo những con người có văn hoá,có nếp sống văn minh. Ngoài ra còn có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong giáo dục nó ảnh hưởng trực tiếp đến phẩm chất đạo đức học sinh va ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Vì vậy thực tế 8 năm làm công tác Đội tui thấy đại đa số những học sinh có kết quả học tập tốt đều là những học sinh gương mẫu trước tập thể và luôn chấp hành đúng những quy định về nề nếp mà nhà trường đề ra và ngược lại những học sinh có kết quả học tập kém đều là những học sinh luôn có thái độ ý thức chấp hành nề nếp kém luôn bê trể trong mọi công việc được giao, nói một cách nôm na con người nói chung học sinh nói riêng từ những việc nhỏ nhặt từ tác phong, cách đi đứng, trong việc chấp hành những quy định về nề nếp mà không đàng hoàng thì chắc chắn những việc khác trong đó có học tập sẽ không đàng hoàng . Vì vậy ngay từ lứa tuổi thanh thiếu niên những người làm công tác giáo dục phải xây dựng môi trường có lề lối có khuôn mẫu nhằm hướng cho các em một ý thức xây dựng cho mình một nề nếp trong học tập trong sinh hoạt một cách hợp lý nhằm nâng cao sức khoẻ phục vụ cho học tập để trở thành con ngoan trò giỏi trở thành người công dân mới có đủ sức khoẻ có đủ trình độ và phẩm chất đạo đức gióp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN ngày càng thêm giàu đẹp. Từ những ý nghĩa hết sức to lớn trên, từ những tình hình đạo đức học sinh như hiện nay đồng thời là sự mong muốn của toàn xã hội nói chung và những người làm công tác giáo dục nói riêng trong đó có bản thân tôi. Vì vậy bản thân tui muốn nêu lên vấn đề xây dựng nề nếp tự quản trong nhà trường nhằm gióp một kinh nghiệm nhỏ trong nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.
II. Nhiệm vụ nghiên cứu:
- Đối tượng học sinh cấp 2 lứa tuổi từ 12 đến 16 tuổi với lứa tuổi này có những thay đổi lớn về tâm sinh lý là giai đoạn chuyển tiếp giữa lứa tuổi thiếu niên và thanh niên do đó các em có thể xuất hiện những cá tính khác nhau biết tự trọng tự ái khi mình bị xúc phạm hay khen chê không đúng lúc thậm chí có nhữngphản ứng mạnh mẽ khi đụng đến lòng tự ái của các em đặc biệt là các em ở khối 8 và 9, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều em thiếu ý thức tự giác luôn làm trái với quy định thiếu lòng tự trọng. Vì vậy người làm công tác Đội cần khéo léo xử lý trong mọi tình huống khen chê kịp thời đúng nơi đúng lúc và tuỳ từng đối tượng mới có thể đem lại kết quả cao.
III. Đối tượng nghiên cứu:
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 1998-1999
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 1999-2000
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 2000-2001
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 2001-2002
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 2002-2003
- Học sinh trường THCS Cam Thuỷ năm học 2003-2004
- Học sinh trường THCS Lê Lợi năm học 2004- 2005
- Học sinh trường THCS Lê Lợi năm học 2005-2006
- Học sinh trường THCS Lê Lợi năm học 2006- 2007
B. Nội dung nghiên cứu:
Qua thực tế 8 năm làm công tác đội bản thân tui nhận thấy rằng công tác Đội trong nhà trường đóng một vai trò hết sức to lớn nó bao quát toàn bộ các hoạt động trong nhà trường mà có liên quan đến học sinh nó là yếu tố cơ bản đẻ thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, trong đó hoạt động nề nếp của học sinh nó xuyên suốt trong quá trình hoạt động Đội của năm học. Vì vậy muốn thực hiện tốt vấn đề này thì cần có những điều kiện sau:
1. Người làm công tác Đội phải thực sự là người thầy người anh, người chị mẫu mực trong tác phong tư cách trong từng lời ăn tiếng nói là người có tính kĩ luật cao không được chậm trể trong mọi công việc đồng thời phải là người hăng say nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, có khã năng hiểu một cách sâu sắc tâm hồn trẻ thơ dễ thông cảm và hoà đồng với các em giần gủi và yêu thương các em như người cha người mẹ nhằm giúp đỡ về mặt tinh thần cho các em một tính chất quyết định của người phụ trách đội được thể hiện một cách rõ nét bởi lẻ các em tuổi còn nhỏ chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống trong học tập và rèn luyện nhận thức cảm tính hơn lý tính, đời sống tình cảm rất đậm đà có những suy nghĩ thiếu chính chắn dẫn đến những hành động bột phát sai trái. Vì vậy các em rất cần sự hướng dẫn giúp đỡ của người phụ trách Đội muốn vậy người phụ trách Đội phải có đủ năng lực trình độ tổ chức lãnh đạo giỏi phải có phương pháp khoa học và nghệ thuật để tiếp cận đối tượng và xử lý mọi tình huống một cách công bằng khác quan để tránh những tâm lý bất mãn của các em đối với mọi hoạt động. Nói tóm lại người phụ trách Đội phải là tấm gương sáng cho các em noi theo
2. Muốn có nề nếp tốt thì phải dựa vào đội ngũ các giáo viên chủ nhiệm lớp và phải xem giáo viên chủ nhiệm lớp là tổng phụ trách Đội của lớp đó đồng thời phải giữ mối liên hệ chặt chẻ với các giáo viên chủ nhiệm lớp để có thông tinh hai chiều kịp thời để có biện pháp uốn nắn chấn chỉnh các em.
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By phuongly1506
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement