Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By fantasyforever91
#682564

Download Đề tài Làm mẫu kỹ thuật, động tác trong giờ học thể dục bậc THCS miễn phí

Mục lục
Phần I: Đặt vấn đề 3
Phần II: Giải quyết vấn đề 5
A- Cơ sở lý luận và thực tiễn 5
B- Giả thuyết 5
C- Quá trình thực hiện giai pháp mới
D- Hiệu quả mới - ý nghĩa sáng kiến kinh nghiệm
Phần III: Bài học kinh nghiệm
1- Kinh nghiệm cụ thể:
2- Cách sử dụng sáng kiến kinh nghiệm
3- Đề xuất hướng phát triển
4- Kết luận và kiến nghị:
5- Tài liệu tham khảoĐể DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

Phòng giáo dục & phù ninh
Trường trung học cơ sở Bảo thanh
Sáng kiến kinh nghiệm
Làm mẫu kỹ thuật, động tác
trong giờ học thể dục bậc THCS
Người thực hiện: Nguyễn Quốc Chung
Tổ: Khoa học - Tự nhiên
Mục lục
Phần I: Đặt vấn đề 3
Phần II: Giải quyết vấn đề 5
A- Cơ sở lý luận và thực tiễn 5
B- Giả thuyết 5
C- Quá trình thực hiện giai pháp mới
D- Hiệu quả mới - ý nghĩa sáng kiến kinh nghiệm
Phần III: Bài học kinh nghiệm
1- Kinh nghiệm cụ thể:
2- Cách sử dụng sáng kiến kinh nghiệm
3- Đề xuất hướng phát triển
4- Kết luận và kiến nghị:
5- Tài liệu tham khảo Phần i: đặt vấn đề
Đứng trước sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay và trong tương lai đòi hỏi nền giáo dục của chúng ta phải áp dụng những phương pháp hiện đại học sinh được tiếp cận với tất cả các môn học. Ngành giáo dục nước ta phải đào tạo được nguồn nhân lực có đủ phẩm chất đạo đức, năng động, sáng tạo, tự chủ song yếu tố quan trọng để thúc đẩy nguồn nhân lực đó cống hiến những tài đức của mình cho đất nước, đó là yếu tố thể chất. Nghị quyết Trung ương Đảng chỉ rõ: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, phát triển giáo dục và đạo tạo là động lực quan trọng thúc đẩy hiện đại hoá - công nghiệp hoá, là điều kiện để phát huy nguồn lực con người, yếu tố cơ bản để phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế nhanh và bền”.
Chính vì vậy hoạt động dạy học có vị trí quyết định chất lượng của học sinh (Nguồn nhân lực chính của đất nước trong tương lai). Thực tế trong các trường trung học cơ sở hiện nay chất lượng giáo dục có tăng nhưng còn thấp và chậm, việc đó có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân rất quan trọng về phía giáo viên đó là chất lượng, hiệu quả giờ dạy còn thấp do đổi mới phương pháp còn chậm. Đối với môn thể dục thì việc làm mẫu kỹ thuật, động tác chưa khoa học cũng là những nguyên nhân dẫn đến hiệu quả giờ học thể dục chất lượng chưa cao. Vì vậy vấn đề làm mẫu kỹ thuật, động tác trong giờ học thể dục như thế nào cho giờ dạy có hiệu quả cao, không chỉ là yếu tố thường xuyên mà còn là yếu tố quan trọng của bộ môn thể dục.
Trong nhà trường môn học thể dục cũng có vai trò quan trọng như những môn học khác bởi vì giáo dục thể chất là một trong những mục tiêu giáo dục ở nhà trường phổ thông. Nhưng trong thực tế một số giáo viên chưa thấy hết được vai trò của mình cho nên hoạt động dạy học còn mang tính quản lý hành chính là chủ yếu.
Bên cạnh thực trạng quản lý hành chính này thì hiện nay trong các trường THCS tính trạng thiếu giáo viên chính ban rất phổ biến.
Vì vậy các giáo viên bộ môn khác phải dạy trái ban do không được đào tạo chính quy cho nên việc giảng dạy bộ môn thể dục gặp nhiều khó khăn trong đó khó khăn cơ bản là làm mẫu kỹ thuật, động tác. Như vậy điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở đây là chất lượng giáo dục thể chất sẽ giảm xuống và làm ảnh hưởng tới mục tiêu giáo dục của các trường THCS. Qua những năm giảng dạy bộ môn thể dục, với sự phát triển về tâm sinh lý lứa tuổi cùng với sự tăng trưởng kinh tế của đất nước ta hiện nay bản thân tui nhận thấy rằng:
Các em học sinh rất thích và rất cần các hoạt động thể dục thể thao. Trong các giờ học thể dục các em cũng sôi nổi hào hứng, đón nhận những bài tập, động tác mới. Tâm lý học sinh thích thi đua nhau xem ai nhanh hơn, tốt hơn được các bạn cổ vũ và thầy cô giáo khen. Bản thân mỗi học sinh rất thích giúp đỡ bạn, tự mình đánh giá kết quả của mình và người khác. Đề đáp ứng được thực tế trên yêu cầu người giáo viên cần tìm tòi sáng tạo trong làm mẫu kỹ thuật, động tác kích thích sự hưng phấn, phát huy tính tích cực tự giác của học sinh. Tuy nhiên, ở học sinh còn bộc lộ một số điểm yếu sau: Các em chưa có tư duy khi thực hiện kỹ thuật, động tác. Vì vậy việc tiếp thu kỹ thuật, động tác còn chậm, không thích học kiểu phân đoạn mà lại cứ muốn học hoàn chỉnh ngay. Một số em còn nhút nhát hay lười vận động, việc vận dụng những kiến thức đã học để tự rèn luyện chưa được phát huy.
Thông qua việc nghiên cứu các cơ sở lý luận, qua việc nghiên cứu các đặc điểm sự nghiên cứu tư duy, tâm lý học sinh. Qua quá trình thực tế giảng dạy và học hỏi đồng nghiệp, sau khi được dự các lớp tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học. Từ những lý do cơ bản trên tui đưa ra kinh nghiệm “Làm mẫu kỹ thuật, động tác trong giờ học thể dục bậc THCS”
Phần ii: giải quyết vấn đề
A. Cơ sở lý luận và thực tiến
Trong quá trình giảng dạy thể dục thể thao nói chung và giờ học thể dục ở bậc THCS nói riêng chúng ta phải có sự vận dụng tổng hợp những cách thức làm việc của thầy và trò, nhờ đó mà học sinh nắm được kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hình thành kỹ xảo vận động, phát triển năng lực trí tuệ và thể chất. Vì vậy làm mẫu kỹ thuật, động tác được tổ chức và thực hiện tốt sẽ kích thích, tạo sự hứng thú học tập cho học sinh, giúp cho học sinh có sự tư duy là quen với kỹ thuật, động tác như: nghe, nhìn, cảm giác vận động...
- Nghị quyết Trung ương Đảng đã chỉ rõ "Giáo dục là quốc sách hàng đầu"
- Mục tiêu của nền giáo dục chúng ta là giáo dục toàn diện.
- Khái niệm giáo dục thể chất nằm trong khái niệm chung của giáo dục. Giáo dục thể chất là một quá trình giải quyết những nhiệm vụ giáo dục - giáo dưỡng nhất định. Mỗi giáo viên giảng dạy môn thể dục bậc THCS cần thực hiện tốt việc giảng dạy bộ môn của mình và khâu quan trọng trong giảng dạy môn thể dục là làm kỹ thuật, động tác tuân thủ theo quá trình sư phạm: Người học vừa là chủ thể của quá trình nhận thức, vừa là đối tượng giáo dục, người dạy giữ vai trò lãnh đạo, tổ chức điều khiển. Giáo viên cần chủ động vận dụng linh hoạt các phương pháp làm mẫu kỹ thuật, động tác để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo đem lại niềm tin và hứng thú học tập cho học sinh.
b. giả thuyết:
1- Vị trí của làm mẫu kỹ thuật, động tác trong giờ học thể dục:
- Làm mẫu kỹ thuật, động tác là một khâu then chốt không thể thiếu trong các giờ thể dục.
- Thông qua làm mẫu kỹ thuật, động tác giúp học sinh nắm bắt được yếu lĩnh kỹ thuật, phương hướng động tác, phát triển phẩm chất thể lực và các tri thức lý luận có liên quan.
- Làm mẫu kỹ thuật, động tác giúp học sinh rèn luyện tư thế đúng, sự kiên trì say mê trong học tập.
- Làm mẫu kỹ thuật, động tác không chỉ dừng lại ở việc học sinh tiếp thu động tác luyện tập trên lớp hay ôn tập ở nhà mà còn giúp học sinh sáng tạo các động tác mới để rèn luyện nâng cao sức khoẻ.
2- Mục tiêu chung của làm mẫu kỹ thuật, động tác.
- Giúp học sinh tiếp thu nhanh, chính xác tuy nhiêm cũng tuỳ theo yêu cầu cụ thể của từng tiết học, từng kỹ thuật, động tác mà giáo viên tiến hành làm mẫu sao cho thật trọng tâm để tránh tình trạng học sinh chỉ làm theo giáo viên mà không chịu tư duy.
- Hoàn thiện và nâng cao động tác, kỹ thuật đơn lẻ để đáp ứng được c...
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement