Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By chucongtu86
#681639 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

A Đặt vấn đề

Trong quá trình giảng dạy bộ môn ngữ văn tui nhận thấy,các kì thi lên lớp hay chuyển cấp đều thi hai môn văn toán. Thế nhưng một thực trạng hiện nay học sinh lại rất ngại học môn ngữ văn. Vì vậy kĩ năng viết bài của học sinh rất kém . Nguyên nhân do nhiều yếu tố nhưng có một điều cần bàn đến là việc mắc một số lỗi diễn đạt rất phổ biến ở một số bài làm của học sinh. Làm cho bài văn rời rạc thiếu sự liên kết giữa các câu các ý. Một số lỗi dùng từ dẫn đến hiểu sai nghĩa câu văn . Một số em không nắm được nghĩa của từ dẫn đến dùng sai từ làm cho câu văn tối nghĩa.lỗi sai về ngữ pháp , về kiến thức, về chính tả…
Từ thực tế trên tui làm chuyên đề “Rèn luyện kĩ năng sửa lỗi diễn đạt”thường gặp trong viết văn và giao tiếp hằng ngày. Để nâng cao hiệu quả trong khi viết văn và giao tiếp.

B.Nội dung và phương pháp giải quyết

I. Tình hình chung
1. Về sách giáo khoa
Sách giáo khoa biên soạn mới đã chỉnh sửa cho phù hợp đưa một số tiếtchữa lỗi diễn đạt ở lớp 8,trau dồi vốn từ ở lớp 9 . để rèn luyện kĩ năng diễn đạt cho học sinh.
2.Về giáo viên
Hầu hết các giáo viên giảng dạy bộ môn ngữ văn đều say sưa tâm huyết với nghề nghiệp . giảng dạy nhiệt tình, tìm tòi đổi mới phương pháp sao cho các em tiếp thu bài có hiệu quả. Tuy nhiên một số giáo viên mới vào nghề còn thiếu kinh nghiệm, vốn sống chưa phong phú nên cũng hạn chế trong kĩ năng chữa lỗi diễn đạt cho các em. Hay việc sửa chữa lỗi diễn đạt không được làm thường xuyên trong tiết trả bài . các em không được rút kinh nghiệm và rút ra bài học cho mình nên lại rất dễ mắc lỗi vào lần sau.
3. Về học sinh
Học sinh ngày nay vẫn còn chưa mặn mà với môn văn do nhiều nguyên nhân : giáo viên chưa gây được hứng thú cho HS hay cũng có thể là môn học thuộc và đòi hỏi kĩ năng nên các em không thích học. Viết văn kém cả về nội dung lẫn hình thức ; nội dung sơ sài ,diễn đạt yếu : bí từ lặp từ, dùng từ tối nghĩa, câu văn dài không biết sử dụng dấu câu,sai ngữ pháp, sai chính tả…Vì vậy nên kết quả môn văn thường thấp.Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1011317 Link mới update, mời bạn xem lại bài đầu để tải
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement