Sách chưa phân loại, sách kiến thức Ebook download miễn phí
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By trongvippro90
#681423

Download Đề tài Một số biện pháp lồng ghép bảo vệ môi trường vào các hoạt động cho trẻ 5 tuổi miễn phí

Giáo viên giúp trẻ hiểu về môi trường xung quanh của trẻ: Lớp, trường, gia đình, làng xóm phân biệt được môi trường sạch và môi trường bẩn. Từ đó trẻ có ý thức phải giữ cho môi trường được sạch sẽ như: không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi, tham gia vệ sinh lau chùi xếp đồ chơi ngăn nắp, bỏ rác vào giỏ rác, biết đi vệ sinh đúng nơi qui định, biết giữ sạch sẽ nhà vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng khi đi vệ sinh. Tiết kiệm nước chảy tràn biết khóa vòi lại, giữ gìn đồ chơi. Bên cạnh con người và động vật, thực vật giáo viên giải thích cho trẻ hiểu con vật và cây cối có ích gì cho con người, cây cối làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm bụi tiếng ồn, cung cấp cho con người thức ăn, thuốc chữa bệnh, còn giúp ngăn chặn lũ lụt cây kiễng, hoa trang trí tao cảnh đẹp.Giáo dục trẻ khi đi dưới trời nắng phải đội mũ, đeo khẩu trang,đeo găng tay không nên ở ngoài trời lâu. Khi đi dưới trời mưa phải che dù, đội mũ nón hay mặc áo mưa, không chơi đùa dưới trời mưa, có phản ứng đúng với các hành vi làm bẩn hay phá hoại môi trường.
- Tổ chức lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường ở mọi lúc mọi nơi là thông qua các tiết hoạt động học, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc, Hoạt động chăm sóc vệ sinh, lao động
 Để DOWNLOAD tài liệu, xin trả lời bài viết này, mình sẽ upload tài liệu cho bạn ngay

Tóm tắt nội dung:

PHÒNG GD& ĐT NAM ĐÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN THƯỢNG LONG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thượng Long, ngày 20 tháng 05 năm 2011
SÁNG KIẾN CẢI TIẾN KỶ THUẬT
Đề tài: Một số biện pháp lồng ghép bảo vệ môi trường vào các hoạt động cho trẻ 5 tuổi
(Đề nghị công nhận danh hiệu: chiến sĩ thi đua cấp tỉnh)
I. Sơ lược lý lịch:
tui tên là: Võ Thị Kim Anh Bí danh: không Nữ
Sinh ngày: 02/04/1973
Quê quán: An Thủy, Lệ Ninh, Tỉnh Quãng Bình
Nơi thường trú: Xã Hương Giang, Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Đơn vị công tác: Trường mầm non Thương Long
Chức vụ hiện nay: TTCM, Giáo viên đứng lớp
Trình độ chuyên môn: ĐHSP MN
- Những khó khăn, thuận lợi trong việc thực hiện nhiệm vụ
* Thuận lợi:
- Phần lớn các cháu thích đến lớp, đi học đều và rất chăm hoạt động
- Được sự quan tâm giúp đỡ của BGH nhà trường, phòng Mầm non.
- Phòng học rộng, thoáng mát có điện, quạt và đủ đồ dùng để trẻ hoạt động.
- Cô giáo yêu nghề, mến trẻ
- Lớp tách riêng độ tuổi.
- Trường đầu tư cho lớp thùng rác có nắp đậy bỏ ở nhiều chổ trong sân trường để thuận lợi cho cháu và phụ phuynh bỏ rác.
- Nhà trường quan tâm đến việc vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ thể trẻ tạo điều kiện cho trẻ tham gia hoạt động.
* Khó khăn:
- Trình độ dân trí thấp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. việc đầu tư chăm lo đến việc học cho con em còn hạn chế.
- Trẻ ở đây đa số chưa có ý thức về bảo vệ môi trường nên việc truyền thụ kiến thức về môi trường còn nhiều bất cập.
- Phụ huynh chưa quan tâm đến môi trường quanh trẻ
- Cơ sở vật chất còn hạn chế.
- Từ những khó khăn và thuận lợi trên bản thân tui đã cố gắng tìm tòi học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp khắc phục những khó khăn để chăm sóc và giáo dục trẻ biết bảo vệ môi trường cho bản thân và cho xã hội.
II/ Sơ lược đặc điểm tình hình của đơn vị:
- Trường mầm non Thượng Long là một trường thuộc vùng vùng sâu, vùng xa, thuộc xã đặc biệt khó khăn đang hưởng chương trình 135 giai đoạn II của huyện miền núi Nam Đông. Địa bàn xã trãi dài hơn 8 km với nhiều cơ sở lẻ chia ra 9 thôn. Năm học 2010-2011 trường đã huy động được 191, trong đó có 3 nhóm trẻ tổng số: 42 trẻ đạt tỷ lệ: 21,9% và lớp mẫu giáo tổng số: 149 trẻ đạt 78%.
- Tỉ lệ bán trú: 157 trẻ/ 10 nhóm lớp đạt tỉ lệ: 81% tăng 31% so với năm học trước
- Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên là 28 người, trong đó có 2 CBQL, 01 CM, 20 giáo viên và 5 nhân viên
*Thuận lợi:
- Nhà trường được sự quan tâm lãnh đạo của ngành, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động trong nhà trường. Luôn được sự đầu tư hổ trợ của UBND huyện, phòng GD & ĐT huyện, chính quyền địa phương. Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo chăm sóc trẻ chu đáo, nhiệt tình, đạt trình độ chuẩn 100%. Tham gia tốt các hoạt động đoàn thể.
* Khó khăn:
- Đời sống kinh tế của xã còn nhiều khó khăn vì người dân ở đây toàn bộ sống bằng nghề nương rẫy.
- Trình độ văn hoá còn thấp, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Việc đầu tư chăm lo đến việc học cho con em còn hạn chế. Cha mẹ chỉ giao phó toàn bộ trách nhiệm cho nhà trường, trông chờ, ỷ lại vào nhà nước.
- Trường mần non Thượng Long nằm trên 9 thôn, có một cơ sở chính gồm 4 lớp và 3 cơ sở lẻ có 6 nhóm lớp. Ở ba lớp lẻ còn có 4 phòng học diện tích chật hẹp, không có công trình vệ sinh, chưa có tường rào bảo vệ.
- Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học vẫn còn thiếu thốn.
- Hệ thống điện và quạt trong phòng học bị hư hỏng.
III/ Mục đích yêu cầu của sáng kíên cải tiến, kỷ thuật.
Từ xưa ông cha ta đã quan tâm đến vấn đề môi trường song qua các câu tục ngữ, thơ ca “ Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm”. Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, môi trường có tầm quan trọng đối với đời sống con người và phát triển kinh tế văn hóa của đất nước của nhân loài đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non việc giáo dục môi trường không chỉ cho hôm nay và cho cả ngày mai nhằm xây dựng trường học xanh sạch đẹp và xã hội trong lành, bảo vệ môi trường còn giúp cho giáo viên có kiến thức về môi trường, ô nhiễm môi trường, giáo viên phải là người làm gương cho trẻ luôn có ý thức hướng dẫn và nhắc nhở trẻ kiên trì thực hiện những việc làm hàng ngày có ý nghĩa bảo vệ môi trường và giáo dục trẻ biết yêu quí gần gũi với môi trường
Trên cơ sở đó nhằm hình thành cho trẻ thói quen tốt biết sắp xếp đồ dùng đồ chơi trong lớp và ngoài trời gọn gàn ngăn nắp, biết bỏ rác đúng nơi qui định, biết chăm sóc cây xanh và chăm sóc con vật nuôi hình thành cho trẻ có thái độ thiện cảm bảo vệ môi trường biết được hành vi sấu như vứt rác bừa bãi nơi công cộng dẫm đạp cây xanh. Là một vấn đề không phải là dể vì ở đây đa số là trẻ người dân tộc cơ tu chính vì vậy bảo vệ môi trường là vấn đề cần quan tâm. Bên cạnh đó giúp cho các bậc phụ huynh và cộng đồng có kiến thức cơ bản về giáo dục môi trường và tích cực tham gia các hoạt động làm” Xanh- Sạch- Đẹp” cho đất nước và cho thế hệ mai sau.
* Thực trạng về chất lượng giáo dục ban đầu ở lớp :
Qua việc khảo sát lần 1 vào tháng 10 ta thấy kết quả như sau:
Họ và tên
Vệ sinh ngoài lớp
Vệ sinh trong lớp
Vệ sinh cơ thể trẻ
1/ Lê Thanh Tùng
Khá
Khá
Khá
2/ Phạm Thị Mỹ Liệu
Khá
Khá
Khá
3/ Lê Đức Sơn
TB
TB
TB
4/ Phạm Thị Muôn
TB
TB
TB
+ 50% cháu biết vệ sinh cơ thể.
+ 40% cháu biết vệ sinh ngoài lớp.
+ 50% cháu biết vệ sinh trong lớp.
+ Phần lớn các cháu thích đến lớp.biết vâng lời cô, yêu thương giúp đỡ bạn.
Thực hiện ban đầu trẻ chưa tích cực với hoạt động về môi trường
IV/ Những giải pháp chính của sáng kiến cải tiến kỹ thuật:
Giáo dục bảo vệ môi trường trong trường mầm non được lồng ghép tích hợp vào các chủ đề, các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi, phải thực tế tình hình của địa phương, lồng ghép phải nhẹ nhàng gần gũi với trẻ muốn có được kết quả cao thì tui đưa ra các giải pháp sau:
* Biện pháp 1: Thực hiện dạy lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường ở mọi lúc mọi nơi.
Giáo viên giúp trẻ hiểu về môi trường xung quanh của trẻ: Lớp, trường, gia đình, làng xóm phân biệt được môi trường sạch và môi trường bẩn. Từ đó trẻ có ý thức phải giữ cho môi trường được sạch sẽ như: không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi, tham gia vệ sinh lau chùi xếp đồ chơi ngăn nắp, bỏ rác vào giỏ rác, biết đi vệ sinh đúng nơi qui định, biết giữ sạch sẽ nhà vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng khi đi vệ sinh. Tiết kiệm nước chảy tràn biết khóa vòi lại, giữ gìn đồ chơi. Bên cạnh con người và động vật, thực vật giáo viên giải thích cho trẻ hiểu con vật và cây cối có ích gì cho con người, cây cối làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm bụi tiếng ồn, cung cấp cho con người thức ăn, thuốc chữa bệnh, còn giúp ngăn chặn lũ lụt… cây kiễng, hoa trang trí tao cảnh đẹp.Giáo dục trẻ khi đi dưới trời nắng ph
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement